Vợ chồng nữ đại gia thuê Thái Công thiết kế biệt thự 200 tỷ: “Người có tiền không ngu mà để bị dắt mũi”

Thái Công và những thiết kế của mình vẫn luôn là tâm điểm tranh cãi trên MXH. Dân mạng và nhiều người trong nghề cho rằng phong cách của Thái Công rất rối rắm, không có tính thực tế và vi phạm nhiều nguyên tắc trong thiết kế. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Thái Công nhắm đến những khách hàng thuộc giới thượng lưu nên style cũng không hợp nhãn với số đông.

Để hiểu hơn về cách NTK này làm việc với khách hàng, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Đoàn Di Băng và chồng – một khách hàng đã ký hợp đồng trị giá 7,5 tỷ để Thái Công thiết kế cho căn biệt thự 640m2, gồm 4 phòng ngủ, chưa bao gồm nội thất.

 Vợ chồng nữ đại gia thuê Thái Công thiết kế biệt thự 200 tỷ: Người có tiền không ngu mà để bị dắt mũi - Ảnh 1.

Vợ chồng Đoàn Di Băng kí hợp đồng thiết kế căn biệt thự gần 200 tỷ với Thái Công

Đoàn Di Băng và chồng khá nổi tiếng trên MXH nhờ cuộc sống giàu sang. Căn nhà mới mua của họ nằm ở khu Sato đắt đỏ ở quận 7 có giá gần 200 tỷ.

Tính mua nhà 60 tỷ – “chốt đơn” nhà 200 tỷ

Ban đầu, 2 vợ chồng Đoàn Di Băng dự định sẽ mua một miếng đất có giá khoảng 60-70 tỷ. Cả hai đều không thích mua nhà có sẵn vì rất khó hợp ý rồi lại mất công đập đi xây lại. Sau khi làm việc với rất nhiều công ty bất động sản, họ mới nhận ra rằng Phú Mỹ Hưng – khu vực mà 2 vợ chồng nhắm đến đã hết quỹ đất trong tầm giá.

Ngoài Phú Mỹ Hưng, Sato là khu còn lại có có vị trí đẹp và an ninh tốt. Lần đầu tiên đi coi căn nhà có giá 185 tỷ, Đoàn Di Băng cực kì thích thú nhưng cô biết mình chỉ xem cho vui vì mức giá này nằm ngoài khả năng. Tuy nhiên, 5 lần 7 lượt môi giới dẫn 2 vợ chồng đi xem đủ các nơi rồi cũng quay về căn nhà này. Xem đây là duyên, vợ chồng Đoàn Di Băng quyến định “chốt đơn” luôn căn nhà mà theo họ miêu tả là “hơi rướn”.

 Vợ chồng nữ đại gia thuê Thái Công thiết kế biệt thự 200 tỷ: Người có tiền không ngu mà để bị dắt mũi - Ảnh 2.

Vợ chồng Đoàn Di Băng

Cả hai cũng phải vay thêm ngân hàng và gom hết tiền để dành để mua nhà.

Thậm chí, cả hai vợ chồng còn bàn chuyện bán chiếc xe này, túi và cả đồng hồ để đủ tiền mua nhà. Được cái mình không sợ quê, thiếu tiền thì bán thôi chứ có sao đâu” – Đoàn Di Băng tâm sự.

Với Đoàn Di Băng, căn nhà cũng là cách cô đầu tư cho việc kinh doanh. Căn nhà giúp họ nhận được sự chú ý và lượt tương tác khủng trên MXH. Ngoài ra, 2 vợ chồng cũng sẽ định biến nhà mình thành nơi livestream và chụp ảnh sản phẩm.

Chọn Thái Công vì muốn xây dựng lối sống tiểu thư cho 3 cô con gái

Vợ chồng Đoàn Di Băng chọn Thái Công sau khi đã xem qua rất nhiều sản phẩm của anh và thấy rất hợp gu. Tuy nhiên, một lí do khiến họ chọn “phù thuỷ nội thất” là vì muốn xây dựng lối sống như giới thượng lưu cho 3 cô con gái.

Di Băng có 3 cô con gái, và đang muốn xây dựng một thói quen cho 3 cô con gái của mình trở thành những cô gái có nếp sống tiểu thư. Nó phải có sự chuẩn mực, từ đi đứng ăn ở. Anh Thái Công xây nhà, xây luôn cả phong cách sống nên sẽ rất tốt cho các con của mình”.

 Vợ chồng nữ đại gia thuê Thái Công thiết kế biệt thự 200 tỷ: Người có tiền không ngu mà để bị dắt mũi - Ảnh 3.

Đoàn Di Băng muốn Thái Công xây dựng lối sống thượng lưu cho 3 cô con gái của mình

Cô cũng chia sẻ bản thân lớn lên trong nghèo khó, không phải con nhà giàu nên có sao ăn vậy, không có cái cốt cách tiểu thư trong người nên không dạy con được. Đó là lí do cô phải nhờ cậy đến Thái Công.

Mình nói với anh Thái Công rằng là: Anh ơi, thùng rác trong nhà vẫn phải mua nha anh, đôi đũa, cái chén, cái gì cũng phải mua cho em nhé, cái giá này để cuốn sách gì, bình bông gì thì để hết cho em. Em cứ để vậy em ở thôi”.

Người có tiền không ngu mà xây nhà trăm tỉ cho Thái Công ở

Trước những lời ra tiếng vào cho rằng Thái Công là người “chảnh”, thường áp đặt gia chủ, vợ chồng Đoàn Di Băng thẳng thắn: “Người có tiền sẽ không để cho ai áp đặt, cũng không ngu đến mức bỏ ra vài trăm tỷ để xây căn nhà cho nhà thiết kế ở hay bị dắt mũi”.

“Thật sự nếu không phải anh Thái Công mà mình book 1 đơn vị thiết kế khác thì bảo đảm cũng sẽ có người chê. Không có 1 thiết kế nào hoàn hảo cả, chỉ có 1 thiết kế hoàn hảo cho chủ nhà. Mình xây nhà cho mình và anh Thái Công sẽ là người thiết kế phù hợp với mình”.

Đoàn Di Băng cũng chia sẻ rằng trước khi nhận hợp đồng, gia chủ phải qua nhiều vòng gặp nhân viên để tư vấn rồi mới được gặp Thái Công. Tại những buổi “phỏng vấn” này, nhân viên phải thấy được bạn có cùng gu với Thái Công thì mới đến các bước tiếp theo.

 Vợ chồng nữ đại gia thuê Thái Công thiết kế biệt thự 200 tỷ: Người có tiền không ngu mà để bị dắt mũi - Ảnh 4.

Đoàn Di Băng hoàn toàn tin tưởng Thái Công

Sau đó, Thái Công dành nhiều thời gian để trò chuyện với hai vợ chồng để hiểu về thói quen, cách sống. NTK này quan sát và tìm hiểu kĩ lưỡng về gia chủ cùng cách họ sinh hoạt, ăn uống, đi lại để có thể thiết kế ra một căn nhà thoải mái, tiện nghi nhất có thể.

Nhiều người nói nội thất anh Thái Công mua là phí nhưng không. Ở bên Châu Âu có nhiều căn nhà của anh Thái Công làm, sau khi ở 5-7 năm rồi chục năm những món đồ đó người ta bán lại lời hơn khi mua. Những cái hàng xa xỉ có khi bán lại lời cả tỷ rồi vì người ta sản xuất giới hạn chứ không phải đại trà nên sau này có thể bán lại cho những người mê đồ hiệu” – Đoàn Di Băng quan niệm.

Cô cũng chia sẻ rằng Thái Công cho phép khách hàng đổi bản thiết kế 3 lần nhưng cô sẽ không xen vào nếu không phải chuyên môn của mình.

Mình đã phải bỏ ra rất nhiều tiền để mướn một kiến trúc sư nổi tiếng như vậy, học thức cao như vậy thì tại sao mình phải chen vào? Giống như việc vào bệnh viện yêu cầu một bác sĩ giỏi nhất xong dạy bác sĩ rằng cho tôi uống thuốc này nha. Đó là chuyện rất vô lý“.

Được đại gia Minh Nhựa giới thiệu đơn vị xây dựng

Sau khi kí hợp đồng với Thái Công, 2 vợ chồng cũng rất vất vả trong việc tìm đơn vị xây dựng để hoàn thiện phần cứng cho căn nhà. Cuối cùng, họ đã được một người bạn thân trong giới thượng lưu là đại gia Minh Nhựa giúp đỡ.

Được biết, đơn vị thi công này từng làm nhà cho đại gia Minh Nhựa và cũng đã hợp tác khá nhiều lần với Thái Công. Vì vậy, 2 vợ chồng tin rằng 2 bên sẽ bắt tay với nhau và có những màn kết hợp ăn ý để giúp họ có được căn nhà trong mơ.

Đoàn Di Băng cũng tâm sự thêm rằng giới thượng lưu luôn muốn mình là độc nhất nên ít khi chia sẻ những thông tin riêng tư như mua đồ ở đâu/ làm nhà của đơn vị nào. Do mối quan hệ của vợ chồng cô với Minh Nhựa rất thân thiết nên vị đại gia mới giới thiệu cho họ.


Đăng Hoài-Viết Thành

Doanh nghiệp tiếp thị

Tin liên quan