Bất chấp kinh tế khó, nhà đầu tư ‘đãi vàng’ tại Bình Chánh

Bất động sản Bình Chánh nhộn nhịp nửa đầu 2024

Giữa bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, giá bất động sản khu vực trung tâm TP.HCM vẫn biến động theo chiều hướng đi lên, gây khó cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. 

Theo báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam, trong quý I/2024, nguồn cung nhà phố tại TP.HCM giảm mạnh 35% theo quý và 28% theo năm. Phần lớn nguồn cung (khoảng 82%) tập trung ở các khu vực cận trung tâm như quận 9, Bình Tân và Bình Chánh.

Cũng trong quý này, TP.HCM đã tích cực giải ngân vốn đầu tư công cho các dự án trọng điểm, tăng 25% so với cùng kỳ. 

Các dự án nổi bật bao gồm đường vành đai 2 kết nối Bình Chánh và TP. Thủ Đức, vành đai 3 kết nối với các tỉnh miền Tây, các trục đường huyết mạch được mở rộng như Vĩnh Lộc, Lê Văn Quới… Diễn biến này giúp thúc đẩy “làm thành phố, sống ngoại ô” càng lan rộng như một xu hướng.

Bất chấp kinh tế khó, nhà đầu tư 'đãi vàng' tại Bình Chánh
Hàng nghìn tỷ đồng đầu tư vào hạ tầng Bình Chánh giúp nâng tầm vị thế nơi đây trở thành trọng điểm kinh tế.

Nửa cuối năm 2024, Savills ước tính nguồn cung loại hình biệt thự/nhà phố trên toàn thành phố chỉ khoảng 1.149 căn, phần lớn có giá bán dự kiến trên 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, chỉ 34% trong đó đã chính thức được cấp giấy phép xây dựng và có pháp lý minh bạch.

Mặc dù làn sóng đổ về các khu đô thị vệ tinh rất mạnh mẽ nhưng nguồn cung vẫn còn hạn chế trong khi giá bán cao, nhà đầu tư e ngại trước rủi ro nhiều dự án chưa có giấy tờ pháp lý hoàn thiện. 

Bài toán đặt ra cho thị trường Bình Chánh ngay thời điểm này đó chính là thiếu sản phẩm dễ tiếp cận và đã hoàn thiện thủ tục pháp lý thuộc phân khúc nhà phố.

Lộ diện dự án nhà phố chuẩn quốc tế đang là tâm điểm thị trường Bình Chánh

Phát triển bởi Gamuda Land – thương hiệu bất động sản hàng đầu Malaysia, The Meadow đang là “tâm điểm” của khu Tây TP.HCM. 

Không chỉ thuyết phục cư dân nhờ tiện ích đa dạng, The Meadow ghi điểm nhờ kiến trúc Biophilic dẫn đầu xu hướng hiện đại. Ngoài ra, thiết kế độc đáo của The Meadow – gạch bông gió vừa chấm phá thêm nét truyền thống mềm mại cho dự án vừa đảm bảo thân thiện với môi trường.

Bên cạnh lối thiết kế tối ưu, Gamuda Land còn cam kết kiến tạo cộng đồng văn minh phát triển bền vững thông qua việc bố trí nhiều khu vực tiện ích cho cư dân, mang lại đời sống cộng đồng gắn kết.

Bất chấp kinh tế khó, nhà đầu tư 'đãi vàng' tại Bình Chánh 1
Mẫu nhà phố hiện đại của dự án The Meadow với vườn nội khu và không gian đậu xe ô tô riêng, nâng tầm không gian sống cho đại gia đình.

Hiện tại, The Meadow đang mở bán sớm với chính sách bán hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn như: chương trình chiết khấu 1% cho khách hàng có hộ khẩu Bình Chánh, Bình Tân hoặc Long An; chiết khấu 5% cho khách hàng thanh toán sớm; chiết khấu 2% cho khách hàng thanh toán qua ngân hàng liên kết, kèm theo lãi suất ưu đãi đến khi nhận nhà. Hệ thống các ngân hàng liên kết đa dạng như: Vietcombank, Vietin Bank, BIDV, Hong Leong Bank, Public Bank…

Bất chấp kinh tế khó, nhà đầu tư 'đãi vàng' tại Bình Chánh 2
Khu vực Clubhouse độc quyền tại dự án The Meadow, hứa hẹn mang đến trải nghiệm sống lý tưởng cho các đại gia đình đa thế hệ.

Có thể nói ly tâm tới các đô thị vệ tinh đang trở thành xu hướng, tạo bước đệm cho bất động sản tại các khu vực này lên ngôi. Trong đó, Bình Chánh có thể được xem là “tọa độ vàng” mà nhà đầu tư và cư dân có thể lưu tâm, nhờ nguồn vốn dồi dào rót vào nâng cấp hạ tầng giao thông và các tiện ích cao cấp hình thành trong tương lai. 

Một cuộc sống đa thế hệ, cùng nhau vun đắp hạnh phúc, kết nối con người với thiên nhiên đang dần hé mở tại The Meadow Bình Chánh.

Tin liên quan