NSƯT Minh Tuấn: 20 năm đóng vai phản diện và cuộc sống gia đình ít người biết

Mới đây, chương trình Lời tự sự lên sóng với khách mời là NSƯT Minh Tuấn. NSƯT Minh Tuấn là gương mặt quen thuộc với khán giả khi thường thủ vai phản diện trong các bộ phim truyền hình.

Chia sẻ về hành trình 20 năm đóng vai phản diện, nam nghệ sĩ nói: “Khi bước vào nghề, đạo diễn sân khấu hay đạo diễn điện ảnh đều bảo tôi, khuôn mặt này đóng vai tốt hơi khó”.

Vai diễn đáng nhớ nhất đối với anh trên sân khấu là vai phó trung đoàn trưởng của vở Lời thế thứ 9, tác giả Lưu Quang Vũ, điện ảnh là vai diễn trong phim Nước mắt đàn bà và Ảo ảo trắng.

Nam diễn viên tự nhận xét, ngoài đời mình là người hài hước, vui vẻ, hòa nhã, khác với những vai diễn trên phim.

 NSƯT Minh Tuấn: 20 năm đóng vai phản diện và cuộc sống gia đình ít người biết - Ảnh 1.

NSƯT Minh Tuấn nổi tiếng với những vai nham hiểm, nịnh bợ, đểu cáng.

Hiện tại, Minh Tuấn không chỉ là diễn viên mà còn là quản lý của Nhà hát Kịch Quân đội. Anh sống hạnh phúc bên vợ và hai con. Vợ nam nghệ sĩ là Ngọc Thư, chị hiện đang làm Phó giám đốc Nhà hát kịch Quân đội.

Chia sẻ về cơ duyên đến với bà xã, Minh Tuấn kể: “Bọn tôi học cùng nhau, tôi là một trong 10 người nam, cô ấy là 1 trong 10 người nữ được chọn vào trường năm ấy, 10 bạn nữ ấy xinh nổi tiếng. Cùng làm nghệ thuật nên chúng tôi không tránh khỏi những trao đổi gay gắt, đôi lúc diễn cùng nhau không ăn ý còn cãi nhau. 

Đấy là về nghệ thuật, còn ngoài đời chắc chắn cặp vợ chồng nào thời trẻ cũng có lúc không hiểu nhau, qua thời gian mới có được cuộc sống bình yên hiện tại. Quan trọng là tôi với vợ đều làm trong quân đội, có bản chất của người lính. 

 NSƯT Minh Tuấn: 20 năm đóng vai phản diện và cuộc sống gia đình ít người biết - Ảnh 2.

Hình ảnh hiếm hoi về gia đình của NSƯT Minh Tuấn.

Mọi người vẫn hay hỏi lấy vợ cùng ngành có phiền hà không? Ví dụ đi chơi bên ngoài, ăn nhậu với bạn bè cũng không tiện, nếu vợ làm khác cơ quan thì lại thoải mái, không kiểm soát được nhưng vì vợ làm cùng ngành nên điều gì vợ cũng biết. Bạn của vợ tôi biết mà bạn của tôi vợ cũng biết. 

Tuy nhiên, tôi nghĩ cái hay của vợ cùng ngành là không phải giấu giếm, cho nên mọi việc đều rất quang minh. Ngoài ra, chúng tôi chia sẻ được công việc gia đình, công việc cơ quan. Cuộc sống vợ chồng không hề ngột ngạt. 

Thời trẻ đôi khi tôi khó chịu vì muốn đi chơi với anh em bạn bè, có rất nhiều cô gái xinh bên cạnh nhưng vợ tôi điều gì cũng biết nên khó. Vợ chồng đôi khi cũng căng thẳng nhưng rồi điều gì cũng vượt qua được hết”.

Gắn bó với nhau hơn 30 năm nay, nghệ sĩ Minh Tuấn bày tỏ sự trân trọng đến người vợ đã cùng mình vượt qua những ngày bao cấp khó khăn và chăm lo, quán xuyến mọi việc chu toàn.

Anh vui vẻ chia sẻ: “Bây giờ chúng tôi có hai con, một trai một gái. Cháu gái đang làm hậu cần ở nhà hát, cháu trai học năm 4 trường Sân khấu điện ảnh. Các con ngưỡng mộ sự nghiệp của bố mẹ”.


Mochi

Tin liên quan