Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0

Thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm tổng tuyệt đối 9/9 trong kì thi IELTS với 3 điểm 9 cho các kỹ năng Nghe, Đọc và Viết là một người trước đó chưa từng sống ở nước ngoài. Đó là chị Trần Hoài Giang, sinh năm 1987, nguyên giảng viên khoa Tiếng Anh – Đại học Ngoại Ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội. Kì thi IELTS mà chị Giang tham gia diễn ra vào ngày 15/1/2011 tại Trung tâm thi IELTS thuộc IDP Education (Việt Nam).

Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0 1
Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0 2

Chị Giang sớm bộc lộ niềm yêu thích với môn tiếng Anh. Ngay từ khi học cấp 1, chị đã tìm đọc những những bài báo, sách vở bằng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Động vật, Thiên văn.

Chị giữ lối tư duy và sắp xếp các từ vựng tiếng Anh theo từng chủ đề cụ thể. Bên cạnh đó, chị Giang cũng thường suy nghĩ, diễn đạt và viết nhật ký bằng tiếng Anh. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi khả năng diễn đạt tiếng Anh của chị trôi chảy như người bản xứ.

Được biết, tại Trung tâm thi IELTS của IDP, tính đến thời điểm chị Giang đạt 9.0, đã có những thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Tuy nhiên, những thí sinh này đều là thí sinh nước ngoài đã và đang sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh.


Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan