Món quà đặc biệt dịp 1/6 của biệt đội Siêu anh hùng “không giải cứu thế giới” dành cho bệnh nhi ung thư và chạy thận

“Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy những em bé ở đây luôn được bố mẹ mua cho ipad hoặc điện thoại thông minh dù nhà có nghèo đến mấy. Tôi đã đến và hỏi lý do, thì ra đây là cách các bố mẹ giúp con cái tiếp cận với thế giới bên ngoài bởi bệnh của các em khó chữa, thường xuyên phải nhập viện và họ cũng không biết khi nào phải rời xa con cái họ…”

Tận mắt chứng kiến những câu chuyện như vậy nên anh Nguyễn Thành Trung, người đứng đầu tổ chức Từ Thiện Thật, muốn dành một món quà thật đặc biệt cho các em nhỏ đang điều trị tại khoa Ung thư và khoa Thận bệnh viện Nhi Trung ương vào ngày 1/6 năm nay.

Món quà đặc biệt dịp 1/6 của biệt đội Siêu anh hùng không giải cứu thế giới dành cho bệnh nhi ung thư và chạy thận - Ảnh 1.
Món quà đặc biệt dịp 1/6 của biệt đội Siêu anh hùng không giải cứu thế giới dành cho bệnh nhi ung thư và chạy thận - Ảnh 2.
Món quà đặc biệt dịp 1/6 của biệt đội Siêu anh hùng không giải cứu thế giới dành cho bệnh nhi ung thư và chạy thận - Ảnh 3.

Với hy vọng tạo động lực và cổ vũ cho bệnh nhân nhi, chương trình 4 năm mới có 1 lần “Siêu anh hùng Từ Thiện Thật ngày 1/6” của tổ chức đã đem đến những niềm vui khôn xiết cho các em. 300 suất quà bao gồm đồ chơi, bánh kẹo và những vật dụng cần thiết đã được trao tận tay các em nhỏ.

Có những em nhỏ chạy từ phòng này sang phòng khác để ngó nghiêng, nhìn ngắm các siêu anh hùng, có những em nhỏ khi nhận được món quà đã vội bảo bố bóc ngay để chơi. Có những em nhỏ bị sốt nằm trong vòng tay của mẹ, tay chi chít những vết tiêm, có những em nhỏ đang phải truyền thuốc, chỉ lặng lẽ nói “cám ơn” với ánh mắt long lanh.

Món quà đặc biệt dịp 1/6 của biệt đội Siêu anh hùng không giải cứu thế giới dành cho bệnh nhi ung thư và chạy thận - Ảnh 4.
Món quà đặc biệt dịp 1/6 của biệt đội Siêu anh hùng không giải cứu thế giới dành cho bệnh nhi ung thư và chạy thận - Ảnh 5.
Món quà đặc biệt dịp 1/6 của biệt đội Siêu anh hùng không giải cứu thế giới dành cho bệnh nhi ung thư và chạy thận - Ảnh 6.

Biệt đội Siêu anh hùng của tổ chức Từ Thiện Thật có rất nhiều nhân vật quen thuộc mà các em nhỏ có thể đã thấy trên Internet: các siêu anh hùng trong thế giới của Marvel Captain America, Iron Man, Bat Man, Superman, Spider Man, hay siêu anh hùng đồ chơi Buzz Lightyear trong bộ phim hoạt hình Toy Story.

Nhưng, đặc biệt nhất, phải kể đến một nhân vật siêu anh hùng “có cánh” xuất hiện trong đội ngũ siêu anh hùng của Từ Thiện Thật, đó là siêu anh hùng bác sĩ. Chia sẻ về lý do xuất hiện nhân vật cosplay đặc biệt này, anh Trung cho biết: “Trong mùa dịch Covid-19, các bác sĩ thực sự là các siêu anh hùng. Vì thế, với sự xuất hiện của nhân vật này, chúng tôi – những tình nguyện viên của tổ chức Từ Thiện Thật – muốn bày tỏ sự cám ơn đối với toàn thể các y bác sĩ, những người đang ở tuyến đầu chống dịch cũng như các y bác sĩ vẫn đang vất vả làm công việc cứu người hằng ngày”.

Món quà đặc biệt dịp 1/6 của biệt đội Siêu anh hùng không giải cứu thế giới dành cho bệnh nhi ung thư và chạy thận - Ảnh 7.
Món quà đặc biệt dịp 1/6 của biệt đội Siêu anh hùng không giải cứu thế giới dành cho bệnh nhi ung thư và chạy thận - Ảnh 8.

Chị Cao Thanh Thảo My, tình nguyện viên của Từ Thiện Thật và cũng là người đảm nhiệm việc cosplay nhân vật siêu anh hùng bác sĩ, vô cùng xúc động khi trao quà cho các em nhỏ ở đây: “Hôm nay tới bệnh viện, nhìn các bé tay chi chít đầy những vết tiêm, mình rất xót xa nhưng sau đó lại thấy ngay được sự lạc quan, vui vẻ của các bé. Các bố mẹ chắc hẳn là những người vất vả nhất, họ phải bỏ công việc ở quê lên viện để chăm sóc con, mình thấy thương họ vô cùng. Mình hy vọng với những món quà tuy nhỏ bé của chúng mình hôm nay nhưng sẽ mang lại được chút ít niềm vui cho các gia đình bệnh nhân nhi ở đây. Và mình cũng hy vọng các bé sẽ sớm khoẻ lại để trở về nhà, đoàn tụ cùng gia đình.”

Trong vai cosplay Captain America, anh Dương Trường Giang, một tình nguyện viên khác của Từ Thiện Thật cũng bày tỏ: “Đây là lần đầu mình được hoá thân thành những siêu anh hùng để đem đến niềm vui cho các bệnh nhi ung thư nội trú và các bệnh nhi chạy thận tại bênh viện Nhi Trung ương. Thanh xuân của chúng ta đã thật đẹp khi được cùng nhau đem lại những niềm vui nào đó cho những mảnh đời kém may mắn. Nhân ngày 1/6, mình muốn gửi lời chúc cho các con thật nhiều bình an, thật nhiều may mắn và thật nhiều sức khoẻ.”

Hạnh phúc là mỗi ngày được sống và được nhìn thấy nụ cười trẻ thơ của các em nhỏ, đầy vô tư và vui vẻ. Hy vọng tất cả các em nhỏ ở bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và tất cả trẻ em trên thế giới nói chung sẽ có một ngày Quốc tế Thiếu nhi hạnh phúc và tuyệt vời bên gia đình!


Ninh Linh. Ảnh: Ngọc Thắng

Tin liên quan