Khởi công tuyến đường kết nối Long An với TP.HCM

Công ty CP Prodezi Long An và Công ty CP Tandoland vừa tổ chức lễ khởi công đường Lương Hòa – Bình Chánh. 

Đường Lương Hòa – Bình Chánh là một phần của tuyến Mỹ Quý Tây – Lương Hòa – Bình Chánh, một trong 6 tuyến đường quan trọng của tỉnh Long An trong định hướng phát triển đến năm 2030.

Khởi công tuyến đường kết nối Long An với TP HCM
Ông Lê Thành Út – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức phát biểu tại buỗi lễ. Ảnh: Hoàng Nam

Đoạn qua tỉnh Long An từ sông Vàm Cỏ Đông đến TP.HCM có tổng chiều dài 6,2km. Trong đó, dự án thành phần quan trọng nhất được khởi công đợt này dài 4,5km, lộ giới 60m từ đường tỉnh 830 đến ranh giới huyện Bình Chánh do Prodezi Long An và Tandoland làm chủ đầu tư.

Tuyến đường có tổng vốn đầu tư khoảng 1.250 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2025.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Thành Út, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết, đây là vị trí rất thuận lợi, đầy tiềm năng nằm ở phía Bắc tỉnh Long An. 

Sau khi tuyến hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần giúp địa phương thêm văn minh, hiện đại, khang trang.

Khởi công tuyến đường kết nối Long An với TP HCM 1
Một phần đường Lương Hòa – Bình Chánh được dọn mặt bằng chuẩn bị thi công. Ảnh: Hoàng Nam

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức yêu cầu chủ đầu tư chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để dự án hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn. 

Theo quy hoạch, tuyến đường này giữ vai trò quan trọng trong giao thương, tạo động lực cho vùng đô thị, công nghiệp.

Với vị trí kết nối trực tiếp đô thị lớn nhất cả nước, đường Lương Hòa – Bình Chánh khi hoàn thành đấu nối sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ Bến Lức đến các khu vực trung tâm của TP.HCM và các tuyến giao thông trọng điểm quốc gia như vành đai 3 TP.HCM.

Đại diện hai doanh nghiệp đầu tư, Prodezi Long An và Tandoland đánh giá tuyến đường mới góp phần hoàn chỉnh diện mạo đô thị bắc Bến Lức, đáp ứng tầm nhìn xây dựng huyện đạt chuẩn đô thị loại III của cả nước vào năm 2030 và là đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Khởi công tuyến đường kết nối Long An với TP HCM 2
Phối cảnh đường Lương Hòa – Bình Chánh khi hoàn thành. Ảnh: Prodezi

Từ đây, Bến Lức có thêm nhiều thuận lợi để phát triển các loại hình đô thị, dịch vụ, thương mại, thu hút thêm cư dân và nhà đầu tư. 

“Chúng tôi kỳ vọng tuyến đường sẽ góp phần tạo nên sức sống mới, sầm uất, sôi động cho vùng phía bắc Bến Lức, tạo điều kiện để biến khu vực này thành nơi sinh sống, làm việc lý tưởng ven TP.HCM”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Hiện tại, dọc đường Lương Hòa – Bình Chánh, nhiều dự án khu đô thị và khu công nghiệp được triển khai như khu đô thị LA Home, Mai Bá Hương; khu công nghiệp Prodezi, Tandoland…

Tổng quy mô quần thể khu đô thị – công nghiệp – dịch vụ này lên đến gần 1.000ha. Trong đó, dự án khu đô thị LA Home quy mô 100ha của chủ đầu tư Prodezi Long An đang được khẩn trương thi công nhằm sớm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật để đưa dự án vào khai thác.

Tin liên quan