Món “bánh táo rác rưởi” trong menu nhà hàng của Vua đầu bếp Christine Hà được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ và câu chuyện đặc biệt phía sau

Là một trong những người gốc Việt khiến chúng ta vô cùng tự hào, đó chính là Christine Hà – người phụ nữ khiếm thị nhưng đã xuất sắc giành được vị trí quán quân trong chương trình Vua đầu bếp của Mỹ mùa thứ 3. Sau đó, nhà hàng của chị The Blind Goat dù vấp phải nhiều tranh cãi nhưng vẫn được rất nhiều người yêu thích.

Mới đây, sự xuất hiện của một món ăn có cái tên rất đặc biệt – bánh táo rác rưởi – trong thực đơn của nhà hàng The Blind Goat đã khiến cư dân mạng đặc biệt chú ý và chia sẻ rầm rộ.

 Món bánh táo rác rưởi trong menu nhà hàng của Vua đầu bếp Christine Hà được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ và câu chuyện đặc biệt phía sau - Ảnh 1.
 Món bánh táo rác rưởi trong menu nhà hàng của Vua đầu bếp Christine Hà được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ và câu chuyện đặc biệt phía sau - Ảnh 2.
 Món bánh táo rác rưởi trong menu nhà hàng của Vua đầu bếp Christine Hà được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ và câu chuyện đặc biệt phía sau - Ảnh 3.
 Món bánh táo rác rưởi trong menu nhà hàng của Vua đầu bếp Christine Hà được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ và câu chuyện đặc biệt phía sau - Ảnh 4.

Hình ảnh chiếc bánh táo rác rưởi trong thực đơn của nhà hàng The Blind Goat.

 Món bánh táo rác rưởi trong menu nhà hàng của Vua đầu bếp Christine Hà được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ và câu chuyện đặc biệt phía sau - Ảnh 5.

Christine Hà – Vua đầu bếp Mỹ mùa 3.

Cụ thể, thực đơn này có miêu tả về chiếc bánh mà Christine Hà đã làm được siêu đầu bếp Gordon Ramsay hết lời khen ngợi trong tập năm của chương trình Vua đầu bếp Mỹ mùa 3. Điều này lập tức khiến cư dân mạng nhớ đến hành trình gian nan đưa Christine Hà giành được ngôi vị quán quân mà ở đó, món bánh táo đặc biệt này là một trong số những món đã giúp chị đạt được vị trí này.

Ở tập 5, các thí sinh sẽ phải làm món bánh táo để vượt qua phần loại trừ. Đây là một khó khăn với Christine Hà bởi chị không có nhiều kinh nghiệm làm bánh, thậm chí còn chưa từng làm bánh lần nào. Món bánh này còn đặc biệt yêu cầu người làm phải cân đo đong đếm nguyên liệu thật chuẩn, quan sát kỹ quy trình nướng bánh – đều là bất lợi đối với Christine Hà vì chị không thể nhìn thấy. Tất cả những điều này đã ngốn khá nhiều thời gian của chị và đến tận khi chỉ còn 18 phút cuối cùng, chị mới có thể cho bánh vào lò nướng. Để làm chín thật nhanh, Christine đã tăng nhiệt độ lò lên…

Một quá trình rất đỗi khó khăn, sự hình dung về chiếc bánh đối với Christine Hà cũng không thể lạc quan được nữa. Chị thậm chí còn chẳng muốn hình dung nó thế nào, cũng không muốn sờ vào vì nó rất nóng, đồng thời còn sợ có thể làm vỡ kết cấu bánh.

 Món bánh táo rác rưởi trong menu nhà hàng của Vua đầu bếp Christine Hà được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ và câu chuyện đặc biệt phía sau - Ảnh 6.

Chiếc bánh táo mà Christine Hà đã làm dự thi trong tập 5 của Vua đầu bếp Mỹ mùa 3.

Khi được giám khảo – siêu đầu bếp Gordon Ramsay hỏi trông chiếc bánh thế nào, Christine Hà đã nói rằng “Nó là một đống rác rưởi”. Thế nhưng trái ngược với điều này, vị giám khảo đã khen ngợi chiếc bánh rất đẹp, có hương vị rất ngon và ông còn động viên Christine để cô có thêm động lực, tin tưởng bản thân hơn.

Chiếc bánh đặc biệt này đã giúp Christine Hà vượt qua vòng thu này, tiến sâu vào các vòng tiếp theo và giành được ngôi vị quán quân.

Khi được đầu bếp Gordon Ramsay hỏi trông chiếc bánh thế nào thì Christine chỉ có thể nói “Nó là một đống rác rưởi”. Tuy vậy, một phép màu đã xảy ra khi Gordon khen chiếc bánh thật là đẹp, ông đã cố gắng trấn an Christine để cô có động lực vượt lên chính mình. Chiếc bánh có hương vị và kết cấu vô cùng ngon, nó đã giúp Christine Ha vượt qua được phần thi áp lực vô cùng khó khăn, và cũng sau dấu ấn đó Christine Ha đã thi đấu mạnh mẽ hơn, đủ bản lĩnh và tự tin để có thể vượt qua mọi vòng thi và có thể đối đầu với bất kỳ thí sinh nào khác.

 Món bánh táo rác rưởi trong menu nhà hàng của Vua đầu bếp Christine Hà được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ và câu chuyện đặc biệt phía sau - Ảnh 7.

Có lẽ chính bởi kỷ niệm đặc biệt này mà Christine Hà đã quyết định đưa chiếc bánh táo này vào thực đơn nhà hàng của mình. Cô còn đặt cho nó một cái tên vô cùng đặc biệt là Rubbish Apple Pie, có nghĩa là “bánh táo rác rưởi”.

Chiếc bánh này đã được biến tấu khác một chút so với “bản gốc” trong cuộc thi. Nó có thêm hương vị của hoa hồi, gừng, sả, được phục vụ kèm với kem vani và caramel (nước đường thắng có màu cánh gián).

Nguồn: Masterchef US ss3 ep 5, theblindgoat.com.


Meow Meow

Tin liên quan