Mâm cua hấp lề đường của dì Ba lại gây kinh ngạc khi đạt ngưỡng 1 triệu/kg, cao hơn cả sạp cua mới lên Shark Tank đang nổi khắp Sài Gòn!?

Trước đây, người dân Sài Gòn đã từng xôn xao về mâm cua vỉa hè với thương hiệu “Cua dì Ba – 33 năm kinh nghiệm”. “Hiện tượng mâm cua Dì Ba” từng chiếm sóng mạng xã hội với hàng trăm lượt khách xếp hàng chờ mua mỗi ngày, dân tình ai nấy đều thi nhau review về chất lượng của mâm cua này.

Bẵng đi chưa được bao lâu, mâm cua dì Ba mới đây lại gây xôn xao trên mạng xã hội TikTok khi được tiết lộ mức giá bán ra hiện tại là 1.000.000/kg.

“Hôm bữa là dì Ba bán 800.000đ – 900.000đ gì đó, hôm nay đã lên đến 1.000.000đ. Nên dì Ba quyết định mấy ngày tới sẽ nghỉ, khi nào cua xuống giá thì bán tiếp…”, một người trong clip nói.

Liên hệ với dì Ba, được biết là hiện tại dì Ba đã tạm ngưng bán do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Sau khi hết giãn cách xã hội mới có thể mở bán trở lại.

“Dịch quá con ơi, giá lên không có bán được. Qua giãn cách dì Ba mới bán lại.”

Mâm cua hấp lề đường của dì Ba lại gây kinh ngạc khi đạt ngưỡng 1 triệu/kg, cao hơn cả sạp cua mới lên Shark Tank đang nổi khắp Sài Gòn!? - Ảnh 1.
Mâm cua hấp lề đường của dì Ba lại gây kinh ngạc khi đạt ngưỡng 1 triệu/kg, cao hơn cả sạp cua mới lên Shark Tank đang nổi khắp Sài Gòn!? - Ảnh 2.

Mâm cua đầy gạch và chắc thịt của dì Ba.(Nguồn clip: Dũng Phạm)

Mâm cua hấp lề đường của dì Ba lại gây kinh ngạc khi đạt ngưỡng 1 triệu/kg, cao hơn cả sạp cua mới lên Shark Tank đang nổi khắp Sài Gòn!? - Ảnh 3.
Mâm cua hấp lề đường của dì Ba lại gây kinh ngạc khi đạt ngưỡng 1 triệu/kg, cao hơn cả sạp cua mới lên Shark Tank đang nổi khắp Sài Gòn!? - Ảnh 4.
Mâm cua hấp lề đường của dì Ba lại gây kinh ngạc khi đạt ngưỡng 1 triệu/kg, cao hơn cả sạp cua mới lên Shark Tank đang nổi khắp Sài Gòn!? - Ảnh 5.
Mâm cua hấp lề đường của dì Ba lại gây kinh ngạc khi đạt ngưỡng 1 triệu/kg, cao hơn cả sạp cua mới lên Shark Tank đang nổi khắp Sài Gòn!? - Ảnh 6.

Theo người trong clip cho biết, hiện tại cua đang lên giá nên mâm cua của dì Ba phải tạm ngừng bán vài ngày để chờ giá bình ổn trở lại. Tuy nhiên, dân mạng không khỏi kinh ngạc khi nghe 1kg cua được bán ở lề đường với giá 1.000.000đ.

Được biết, dù chỉ là một mâm cua hấp được bày trí đơn giản và bán tại lề đường nhưng mỗi khách đến mua đều được dì Ba cho kiểm tra chất lượng. Mỗi con cua được bán ra tại đây đều đảm bảo đầy gạch và chắc thịt cho khách hàng.

Từ đó, nhiều người cũng đặt ra vấn đề tại mâm cua này. Trong khi đó giá cua Cà Mau tại một nhà hàng chuyên về cua nổi tiếng cũng chỉ trên dưới 750.000đ/2kg, được chế biến đa dạng.

Mâm cua hấp lề đường của dì Ba lại gây kinh ngạc khi đạt ngưỡng 1 triệu/kg, cao hơn cả sạp cua mới lên Shark Tank đang nổi khắp Sài Gòn!? - Ảnh 7.

Combo món Cua Cà Mau trong menu của V.C – sạp cua vừa gây xôn xao khi lên chương trình Shark Tank gọi vốn.

Tranh cãi về chất lượng mâm cua dì Ba và nhà hàng chuyên về cua tại Sài Gòn đang thu hút sự quan tâm của dân mạng. Vấn đề được đặt ra liệu chất lượng giữa cua lề đường có giá 1.000.000đ/kg và cua nhà hàng 750.000đ/2kg được chế biến sẵn có gì khác nhau?

Một số bình luận gây chú ý như:

– Ủa vậy vào nhà hàng ăn cho sướng, còn được đảm bảo vệ sinh.

– Mâm cua dì Ba dát vàng à?

– Mình đã từng ăn cua của dì 3, thực sự chất lượng. Ở Sài Gòn ít chỗ bán cua ngon được như vậy.

– Ủa nhà hàng bán rẻ vậy sao có lời?

Mâm cua hấp lề đường của dì Ba lại gây kinh ngạc khi đạt ngưỡng 1 triệu/kg, cao hơn cả sạp cua mới lên Shark Tank đang nổi khắp Sài Gòn!? - Ảnh 8.
Mâm cua hấp lề đường của dì Ba lại gây kinh ngạc khi đạt ngưỡng 1 triệu/kg, cao hơn cả sạp cua mới lên Shark Tank đang nổi khắp Sài Gòn!? - Ảnh 9.

Người mua thường xuyên phải xếp hàng để có thể mua được cua của dì Ba.

Được biết, cua Cà Mau được xem là cua chất lượng nhất Việt Nam. Cua Cà Mau được thả nuôi nhiều ở huyện Năm Căn bao gồm nhiều loại: cua Y, cua Yếm Vuông, cua Xô, Cua Gạch và cua Cốm,… Hiện tại, cua gạch Cà Mau (loại 1) có giá dao động từ 600.000 – 900.000đ/kg, cua thịt có giá dao động từ 300.000 – 700.000đ/kg.


CAS

Tin liên quan