Đi ăn lẩu Haidilao chỉ với 60k: Trào lưu “lách luật” thịnh hành đang khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội

Haidilao vốn nổi tiếng là một thương hiệu lẩu ngon với mức giá đắt đỏ nhưng đi kèm với đó là dịch vụ rất tốt, hào phóng với khách hàng. Mặc dù số tiền cho mỗi món ăn khá cao so với mặt bằng chung, nhưng khách đến cũng được miễn phí rất nhiều phần ăn khác như đồ ăn chờ (kem, snack), đồ pha nước chấm (rất đa dạng và có cả thịt), hoa quả và chè… hay dịch vụ làm móng tay cũng miễn phí. Chính điều này đã tạo điều kiện cho trào lưu “lách luật”, đi ăn Haidilao chỉ với 17 nhân dân tệ (tương đương khoảng 60k) ở Trung Quốc trong khi thông thường, một bữa lẩu Haidilao sẽ tiêu tốn khoảng 300k – 500k trở lên cho 1 người.

Một bữa lẩu Haidilao như thế này sẽ tiêu tốn khoảng 300k – 500k/người

Cụ thể, mới đây, một cuộc tranh luận về vấn đề này đã diễn ra vô cùng dữ dội trên mạng xã hội weibo của Trung Quốc. Theo đó, một người phụ nữ chia sẻ rằng cô ấy đi ăn Haidilao chỉ chưa tới 20 nhân dân tệ, chỉ gọi mì đơn giản và nước chấm nhưng thưởng thức nước dùng miễn phí (ở Haidilao sẽ cho nước trắng miễn phí, sau đó có thể pha thành nước dùng nhờ các loại gia vị có sẵn ở quầy đồ chấm), trái cây và các món ăn nhẹ khác được cung cấp, cũng như làm móng tay. Sau chia sẻ này, có rất nhiều người cũng đã làm theo với cách tương tự.

Đi ăn lẩu Haidilao chỉ với 60k: Trào lưu lách luật thịnh hành đang khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 1.

Nước dùng miễn phí từ nước trắng ở Haidilao (Ảnh minh hoạ)

Tất nhiên, đi cùng với số người hưởng ứng là rất nhiều ý kiến phản đối, cho rằng các thực khách làm như vậy là quá keo kiệt đối với nhà hàng. Một bình luận trên weibo còn nói rằng: “Những người được hưởng rất nhiều các món ăn nhẹ và trái cây miễn phí đó đúng là không biết xấu hổ”.

Tờ Sixth Tone đã liên hệ với một cửa hàng Haidilao ở Thượng Hải về vấn đề này, đại diện cho biết rằng họ vẫn chưa thấy có trường hợp nào như vậy. Tuy nhiên, nếu có, họ cũng vẫn hoan nghênh phục vụ.

Hiện tại, chủ đề này vẫn gây tranh cãi dữ dội trên các nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc:

Nguồn: Sixth Tone


Hạ Linh

Pháp luật và bạn đọc

Tin liên quan