Chuyện ít biết về đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng – con trai nhà báo Lại Văn Sâm

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow ăn khách như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng, Điều ước thứ 7… Anh là con trai duy nhất của nhà báo Lại Văn Sâm .

Lại Bắc Hải Đăng tham gia vào công việc trong đài truyền hình từ rất sớm. Theo nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ, anh theo nghề cha từ khi học lớp 9.

Khi chỉ mới học lớp 9, cậu ấy đã bắt đầu thích nghề này và quyết định thi đại học ngành báo chí. Tôi không giáo huấn con phải thế này thế kia nhưng những lúc tôi làm chương trình như SV hay Trò chơi liên tỉnh đều kéo nó theo. Khi nó đi cùng, tham gia thì tự động thích chứ tôi nghĩ mình không có vai trò truyền lửa hay gì to tát cả“, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ với báo chí.

 Chuyện ít biết về đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - con trai nhà báo Lại Văn Sâm - Ảnh 1.

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng

Sau đó, vì đam mê với nghề, Lại Bắc Hải Đăng đã quyết đi thi vào Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Sau đó, anh mới thực tập ở Đài Truyền hình Việt Nam với nhiều vai trò khác nhau.

Ban đầu, anh nổi tiếng với vai trò MC của chương trình “Đồ Rê Mí”. Tiếp đó trong vai trò đạo diễn, Lại Bắc Hải Đăng đã gây ấn tượng mạnh với khán giả qua chương trình “Rung chuông vàng”.

 Chuyện ít biết về đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - con trai nhà báo Lại Văn Sâm - Ảnh 2.

Anh và bố ăn ý với nhau trong cuộc sống lẫn công việc.

Nói về chương trình này, anh từng chia sẻ: “Đây là chương trình đầu tiên tôi lấy chức danh là đạo diễn chương trình. Nhưng thực ra, trong một số chương trình, tôi đã làm quen với công việc của một đạo diễn rồi. Nếu tôi chuyển từ làm MC cho Vườn cổ tích sang làm MC cho một chương trình… người lớn hơn chắc chắn tôi bị so sánh nhiều hơn là chuyển sang làm đạo diễn. Trong ê-kíp của tôi hiện giờ, tôi là người trẻ nhất.

Do vậy, cũng có một số khó khăn như mình hiểu chương trình hơn, truyền đạt lại đôi khi bị người ta hiểu lầm là dạy khôn… Rất khó!“.

Năm 2010, anh gác bỏ công việc đi du học tại Monash, thành phố Melbourne nước Úc, lấy bằng thạc sỹ chuyên ngành truyền hình. Sau đó, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng tiếp tục trở về Đài truyền hình Việt Nam công tác.

Chăm chỉ yêu nghề nên anh được bố là nhà báo Lại Văn Sâm dành lời khen. Cách đây 4 năm khi tham gia làm MC cho chương trình “Mặt trời bé con”, nhà báo Lại Văn Sâm đã nói về con mình: “Tôi thì cho rằng con mình chịu thiệt thòi. Nếu nó không phải là con tôi thì nó thăng tiến từ lâu rồi. Điều này tôi nói rất thật. Tôi không bao giờ cho mình là gì ghê gớm nhưng tôi vẫn nói nếu không phải là con tôi thì nó đã tiến xa. Nó là một đứa rất được“.

 Chuyện ít biết về đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - con trai nhà báo Lại Văn Sâm - Ảnh 3.

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và mẹ.

Dù là cha con nhưng trong công việc ở Đài, họ đều rõ ràng và khách quan, ngay cả cách xưng hô của họ cũng khiến nhiều người cảm thấy thú vị. Theo đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ họ gọi nhau là anh em khi ở chỗ làm. “Ở cơ quan, tôi và bố tôi thống nhất gọi như thế. Ở nhà là bố con nhưng ở cơ quan là đồng nghiệp.

Hơn nữa, bố tôi còn rất trẻ. Ở cơ quan quen gọi thế, lúc về nhà đôi khi tôi cũng nhầm gọi “bố” là “anh”, nhưng sau đó chữa lại ngay.

Anh cũng chia sẻ mình và bố làm việc vô cùng ăn ý và có sự tôn trọng nhau. “Anh Sâm là một MC rất chuyên nghiệp. Khi đang ghi hình chương trình, tôi là đạo diễn, anh nghe tôi hoàn toàn. Tôi sẵn sàng nhắc nhở khi MC làm không đúng, làm chậm giờ… Còn khi đã ghi hình xong, anh trở lại chức danh Chịu trách nhiệm sản xuất, góp ý những chỗ được và chưa được. Khi ấy thì tôi phải tiếp thu và tuân thủ“, nam đạo diễn tiết lộ.

Thành công ở lĩnh vực truyền hình, là con nhà nòi nhưng Lại Bắc Hải Đăng lại cực kỳ kín tiếng trong đời tư. Khi trả lời VietNamNet, anh cho biết: “Liên quan đến vợ, đến con tôi thì tôi phải hỏi ý kiến họ đã bởi nhỡ mình kể ra mà họ không thích thì sao“. Và rất ít người biết về đời tư của anh ngoài những người bạn thân thiết cùng đồng nghiệp.

 Chuyện ít biết về đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - con trai nhà báo Lại Văn Sâm - Ảnh 4.

Lại Bắc Hải Đăng và con trai.


Đỗ Quyên

Tin liên quan