Bị kiện đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng, bà Phương Hằng tuyên bố kiện ngược, tiết lộ từng bị bà Lê Thị Giàu thuê giang hồ bao vây và ông Dũng phải gọi công an tới giải cứu

Những ngày qua, cư dân mạng không khỏi xôn xao vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng bị thưa kiện và đòi bồi thường 1000 tỷ đồng. Người thưa kiện là bà Lê Thị Giàu Chủ tịch HĐQT  Công ty CP Thực phẩm Bình Tây. Theo đó, nguyên nhân vào ngày 14/5, bà Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà Giàu, vu khống nguyên đơn ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn và nhiều vấn đề khác. Ngoài ra, bà Giàu cho rằng bà Hằng còn xúc phạm đến uy tín 2 nhãn hiệu do bà Giàu làm chủ.

Không lâu sau đó, tối 2/6, bà Phương Hằng tuyên bố: “Tôi sẽ kiện ngược lại bà Lê Thị Giàu và tôi sẽ đưa câu chuyện này về tòa án nhân dân ở Bình Dương vì tôi đã ở Bình Dương chứ tôi không ở Sài Gòn. Tôi đã cân đong đo đếm được cuộc chiến này, tôi không sợ vì tôi sống theo lương tâm tôi và tôi không vi phạm pháp luật. Bởi vì báo chí chưa bao giờ đăng tin là tôi đi lừa đảo ai, chưa vi phạm pháp luật hay có thông tin tôi lừa đảo trên thông tin đại chúng. Muốn biết bà Lê Thị Giàu là ai thì mọi người có thể lên mạng search, tôi quen bà ấy năm 2001 chứ không phải là 2017 như bà ấy nói”. 

Cũng theo lời bà Hằng, bà từng bỏ 100 triệu để mua một số sản phẩm của bà Lê Thị Giàu để tặng du khách đến Đại Nam.

Bà chủ của khu du lịch Đại Nam cũng cho biết bà từng tặng thầy Bửu Chánh, sư thầy chùa Phước Sơn một chiếc xe hơi. Tuy nhiên, sau đó sư thầy đã trả lại vì bị bà Giàu đe dọa.

Bà Hằng còn cho biết có một lần vợ chồng bà mang đồ từ thiện ở chùa Phước Sơn vào buổi tối thì bị giang hồ của bà Giàu bao vây. Ông Dũng phải gọi công an Đồng Nai đến giải cứu.

“Tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy những gì tôi nói là đúng hay sai, bao nhiêu nhân chứng sẵn sàng đứng ra để bảo vệ tôi, để nói lên tiếng nói bà Lê Thị Giàu là người như thế nào trước công chúng”, bà Hằng tuyên bố.

Bị kiện đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng, bà Phương Hằng tuyên bố kiện ngược, tiết lộ từng bị bà Lê Thị Giàu thuê giang hồ bao vây và ông Dũng phải gọi công an tới giải cứu - Ảnh 1.

Trước đó, TAND quận 1, TP.HCM đã thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây – và bị đơn Nguyễn Phương Hằng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam về hành vi xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm mình. Cụ thể, bà Giàu cho biết năm 2017 có quen biết bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức ông “Dùng lò vôi” – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương). Cả hai quen biết nhau khi đi viếng chùa Phước Sơn Thiền Viện tại Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Bà Giàu và bà Hằng không có quan hệ làm ăn, không là bạn bè, không bao giờ đi chơi chung, quan hệ thân tình nào.

“Thời gian này, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên nhắn tin cho tôi với những lời lẽ hết sức xúc phạm và mang tính chất đe dọa. Cũng vì lý do này, tôi cũng đã nhiều lần nhắc nhở, đề nghị bà Nguyễn Phương Hằng dừng ngay những hành động gửi tin nhắn xúc phạm và đe dọa này lại, nhưng bà Nguyễn Phương Hằng cố tình không nghe theo mà vẫn tiếp tục có những hành động như trên”, bà Giàu thông tin, đồng thời cho biết bà Hằng đã gây tổn thương về tinh thần cũng như tổn hại về vật chất cho bà rất nghiêm trọng.

Bị kiện đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng, bà Phương Hằng tuyên bố kiện ngược, tiết lộ từng bị bà Lê Thị Giàu thuê giang hồ bao vây và ông Dũng phải gọi công an tới giải cứu - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Giàu đâm đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng

Trên báo CA.TPHCM, bà Giàu cho biết vào ngày 14/5/2021, trên mạng xã hội YouTube, tên tài khoản Vnews24h, đưa hình ảnh bà Nguyễn Phương Hằng (mặc áo đen) ngồi cạnh người đàn ông (mặc áo đỏ) livestream trực tiếp nói chuyện với chủ đề: “Bà Nguyễn Phương Hằng công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh khiến người nghe bất ngờ. Với nội dung: Bà Hằng xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi với lời lẽ bịa đặt, vu khống tôi “Ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn trả lại toàn bộ tiền và xe cho bà Hằng, thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý, người ta đặt tên chùa bà Giàu; bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo, là người đàn bà hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền, bà Giàu và ông Võ Hoàng Yên là hai người không đội trời chung, thuê giang hồ đến nhà ông Yên truy cùng đuổi tận ông Võ Hoàng Yên, bà Giàu giựt tiền của nhiều người 5 – 10 năm không trả, bà Giàu nằm trong nhóm Huỳnh Ngọc Thiên Hương công kích bà Hằng…, bà Hằng nói tôi là con yêu quái, lừa đảo mua đất không trả tiền…”. Đặc biệt, bà Hằng xúc phạm đến uy tín nhãn hiệu “Mi Lá Bồ Đề” và “Dầu Nhị Thiên Đường”, “Nước tương” là thương hiệu đểu, chứng nhận giả, các nhãn hiệu này do tôi làm chủ, đang hoạt động, sản xuất bình thường.

“Nhận thấy suốt thời gian qua, bà Hằng là vợ đại gia “Dùng lò vôi” xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, không kiểm soát được lý trí của mình, chửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ cả nước, dư luận xã hội vô cùng bất bình và lên án mạnh mẽ. Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi vu khống và bịa đặt không đúng sự thật, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và đặc biệt xúc phạm đến thương hiệu sản phẩm của tôi và bà Hằng tỏ thái độ coi thường pháp luật, thách thức tôi đi kiện bà Hằng là điều không thể chấp nhận. Hành vi của bà Hằng đã gây xôn xao dư luận, gây tổn thất vật chất và tinh thần đối với tôi rất nghiêm trọng”, bà Giàu bức xúc.

Từ đó, bà Lê Thị Giàu đã khởi kiện, yêu cầu TAND quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà, công khai xin lỗi và cải chính trên mạng YouTube. Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần với số tiền 1.000 tỉ đồng.

(Tổng hợp) 


Đậu Đậu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan