Bà nội trợ Nhật Bản 36 tuổi ly hôn, khởi nghiệp với vỏn vẹn 17 triệu đồng gây dựng nên công ty trăm tỷ: Hạnh phúc là khi được sống cuộc đời bản thân mong muốn

Từ bà nội trợ chỉ biết đến chồng con trở thành người phụ nữ độc lập

Hiromi Matsuda, 51 tuổi, là chủ sở hữu công ty chuyên sản xuất túi đan lát thủ công với doanh thu lên đến hơn 700 triệu yên (khoảng 150 tỷ đồng) hàng năm. Tuy nhiên, ít ai biết được, trước khi trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, Hiromi Matsuda từng bị coi là người vợ luộm thuộm, ăn bám, suốt ngày quanh quẩn xó bếp.

Hiromi Matsuda, người phụ nữ xinh đẹp dịu dàng bước vào cuộc hôn nhân ở tuổi đôi mươi với nhiều ước mơ, hoài bão. Song, để trở thành một người vợ, người mẹ tốt cô chấp nhận bỏ tất cả lại phía sau, chuyên tâm chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

Cuộc sống hôn nhân của Hiromi Matsuda cứ như vậy trải qua những ngày tháng êm đềm nhưng tẻ nhạt. Đó là vòng lặp không hồi kết, sáng tiễn chồng đi làm, chăm 3 con nhỏ, tối chuẩn bị cơm đợi chồng về. Trong mắt nhiều người, Hiromi Matsuda thực sự là một người vợ mẫu mực, người mẹ yêu thương con cái. Tuy nhiên, chồng cô lại không hề thấu hiểu điều này.

Hy sinh, yêu thương gia đình là vậy, song điều cô nhận lại được chỉ là những lời phàn nàn, than trách từ chồng. Bất cứ khi nào cô cần sự an ủi, động viên từ chồng, anh ta luôn lớn tiếng nói: “Tôi đã rất mệt mỏi để kiếm tiền và nuôi gia đình. Tôi có thể không làm một chút việc nhà được không?”.

Người phụ nữ chấp nhận “tự bẻ gãy đôi cánh” để nép vào lồng ngực một người đàn ông. Nhưng đáng tiếc, bão tố không đến từ bên ngoài, mà lại đến từ người thân cận nhất. Từ chính cảm giác chán nản đã thôi thúc Hiromi Matsuda phải làm điều gì đó khác đi. Vào thời điểm đó, Matsuda thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội những mẫu túi đan thủ công do cô tự làm, bất ngờ chúng được nhiều người đón nhận và tìm mua.

 Bà nội trợ Nhật Bản 36 tuổi ly hôn, khởi nghiệp với vỏn vẹn 17 triệu đồng gây dựng nên công ty trăm tỷ: Hạnh phúc là khi được sống cuộc đời bản thân mong muốn - Ảnh 1.

Hạnh phúc vì tìm được niềm vui mới, Matsuda chia sẻ ý tưởng kinh doanh với chồng. Tuy nhiên, thay vì ủng hộ, người chồng lạnh lùng nói: “Một bà nội trợ như cô hãy chăm sóc tốt cho tổ ấm của mình đi”.

Ngay ở giây phút đó, Matsuda đã nhận ra rằng cô đã đánh mất chính mình. Trong mắt chồng cô, cô không còn là một người phụ nữ độc lập nữa, mà chỉ là “ô sin” của cái gia đình này. Thật khó để có thể chấp nhận sự thật phũ phàng này, Matsuda quyết định ly hôn ở tuổi 36.

Hạnh phúc nhất là khi được sống cuộc đời bản thân mong muốn

Cuộc sống sau ly hôn thật không dễ dàng. Những ánh mắt nghi kỵ của người khác, tổn thương tinh thần, khó khăn về tài chính bủa vây như một đòn giáng mạnh đối với Matsuda Hiromi, người phụ nữ gắn bó bản thân với gian bếp từ lâu.

Nhưng bằng nghị lực và ý chí phi thường, Matsuda quyết tâm thực hiện ước mơ của mình. Matsuda sử dụng toàn bộ 17 triệu đồng, số tiền ít ỏi cô dành dụm được sau cuộc hôn nhân đổ vỡ để bắt đầu sản xuất, đưa các mẫu túi xách lên Internet.

 Bà nội trợ Nhật Bản 36 tuổi ly hôn, khởi nghiệp với vỏn vẹn 17 triệu đồng gây dựng nên công ty trăm tỷ: Hạnh phúc là khi được sống cuộc đời bản thân mong muốn - Ảnh 2.

Matsuda đã gặp rất nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu, thậm chí là những lời nói khiến cô nản chí như “cô sẽ chẳng bao giờ bán được chiếc túi nào đâu”.

Tuy nhiên sau 15 năm, Hiromi Matsuda đã chứng minh những lời bóng gió năm nào hoàn toàn sai với cô. Với số vốn 17 triệu ít ỏi ban đầu, Matsuda giờ đây đã trở thành chủ công ty có doanh thu hàng trăm tỷ mỗi năm. Hiện công ty của cô đang vẫn còn mở rộng với nhiều chi nhánh, cửa hàng cả trong và ngoài nước.

Ở độ tuổi ngoài 50, khi đối mặt với những câu hỏi của người khác về chuyện vẫn độc thân, cô thẳng thắn chia sẻ chồng tôi đã bị tôi bỏ rơi từ năm tôi 36 tuổi. Hiện nay, tôi có cuộc sống của riêng mình, và không quan tâm bản thân có trở thành “dị nhân” trong mắt người khác hay không.

Với chặng đường đi qua, nữ doanh nhân Hiromi Matsuda trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều phụ nữ ở Nhật Bản. “Chỉ cần sống cuộc sống bạn muốn, ngay cả khi không đi theo con đường định sẵn, bạn vẫn sẽ hạnh phúc”, Hiromi nói.

“Bất cứ lúc nào, tôi có đủ tự tin để nói “không”, và tôi có đủ tài chính để trang trải cho cuộc sống của chính mình. Bất cứ lúc nào, tôi có thể ở bên những người tôi yêu, và tôi có thể nói lời chia tay với những người tôi không yêu. Bất cứ lúc nào, ý kiến ​​của người khác không thể quyết định cuộc sống của tôi”, Matsuda bộc bạch.

Theo Zhihu


Phương Thu

Tin liên quan