Ăn hàng uống quán: 3 điều nhất định phải tránh nếu không muốn bị coi thường, bất kể là ăn cùng ai

Không ai muốn đến gần kẻ vô duyên ích kỷ cả, mà mỗi một câu chuyện, mỗi một động tác hay mỗi một câu đùa đều có thể cho thấy bạn có phải người đáng kết giao hay không. Hãy cẩn thận một chút, nhớ kỹ ba điều cần tránh dưới đây:

1. Đừng nói xấu người khác

Nói xấu sau lưng người khác có vẻ là một việc phổ biến, nhưng không ai có ấn tượng tốt với kiểu người này cả. Bạn không nên làm thế, nếu không sẽ dễ bị ghét bỏ, coi thường. Trưởng thành rồi, bạn phải biết cách xã giao, phải biết lời nào nên nói, lời nào cần giữ trong lòng. Bạn nói xấu người này người kia, có thể khi ấy đối phương chẳng phản hồi gì, nhưng sẽ âm thầm cảm thấy nhân phẩm bạn không được tốt cho lắm, không cùng chí hướng với họ, dần dần tránh xa bạn, không muốn liên hệ gì với bạn nữa.

Ăn hàng uống quán: 3 điều nhất định phải tránh nếu không muốn bị coi thường, bất kể là ăn cùng ai - Ảnh 1.

2. Đừng giữ khư khư lấy menu

Ra ngoài ăn với người khác thì phải biết quan tâm đến người khác nữa, chuyển menu sang cho mọi người xem họ muốn ăn gì, uống gì, đừng cứ giữ khư khư trong tay. Khẩu vị của mỗi người khác nhau, có người thích ăn ngọt, có người thích ăn chua, có người thích rau, có người thích thịt… Bạn giữ khư khư lấy menu mãi không gọi xong món của mình sẽ khiến tất cả mọi người sốt ruột, bực mình, mà bạn cầm đó gọi giùm cũng khiến người ta không thoải mái. Bất kể bạn có nghĩ gì, người khác cũng sẽ đánh giá hành động của bạn là ích kỷ, không coi trọng bạn.

Ăn hàng uống quán: 3 điều nhất định phải tránh nếu không muốn bị coi thường, bất kể là ăn cùng ai - Ảnh 2.

3. Đừng khoe khoang

Trong các buổi tụ họp, nhất là gặp mặt bạn bè, mọi người thường thích khoe khoang. Khoe mình có năng lực, mình tài giỏi thế này thế kia… Người nghe nhiều khi biết rõ bạn đang “chém gió”, nhưng cũng không nói gì cả, chỉ âm thầm cười nhạo. Hãy đối xử thật tâm với bạn bè mình, đừng khoe khoang quá. Bạn khoe khoang quá, người không tin thì nghĩ bạn không đáng tin cậy, người tin thì dễ thấy chạnh lòng, kiểu gì cũng khiến người ta giữ khoảng cách với bạn hơn.

Đi ăn uống với nhau là để vui vẻ, cứ thoải mái nói chuyện cuộc sống, tin tức này nọ đi, mọi người cùng vui mới là quan trọng nhất.

Ăn hàng uống quán: 3 điều nhất định phải tránh nếu không muốn bị coi thường, bất kể là ăn cùng ai - Ảnh 3.

Tóm lại, mỗi câu nói, mỗi hành động của bạn đều có thể khiến những người khác tiến tới gần bạn hơn, cũng có thể đẩy họ đi xa hơn. Khi dùng bữa là thời điểm con người ta dễ bộc lộ bản chất thật nhất, nhưng ra ngoài ăn với người khác thì nên cẩn thận hơn, đừng tùy tiện quá, tùy tiện quá không tốt cho bạn.


Phương Anh

Tin liên quan