Hướng nhà tốt xấu ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Bài viết dưới đây của Homedy sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ để có thể hóa hung thành đại cát.

Có nhiều lý do mà chúng ta không thể lựa chọn hướng nhà đẹp đúng ý. Trong số các hướng nhà xấu, nhiều người rất lo lắng khi phạm phải Ngũ Quỷ sẽ ảnh hưởng đến vận trình của cả gia đình. Tuy nhiên, nắm được bản chất của Ngũ Quỷ là gì, cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trấn át được hung khi. Thậm chí còn mang đến cuộc sống an ổn, cát lành cho gia chủ. Hãy cùng bất động sản Homedy khám phá chi tiết những phương pháp hóa giải trong bài viết dưới đây.

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ đơn giản, biến hung thành cát
Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ đơn giản, biến hung thành cát

Ngũ quỷ là gì?

Ngũ Quỷ là một trong bốn cung xấu thuộc Phong thủy Bát Trạch: Hại Họa, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh.

  • Cung Hại Họa: Đây là cung thuộc ngũ hành Thổ, là sao xấu thứ 4 trong phong thủy. Nó được các chuyên gia phong thủy cho là nguyên nhân khiến gia chủ gặp nhiều thị phi, kiện tụng, không thể tĩnh lũy được tiền của.

  • Cung Lục Sát: Đây là cung thuộc ngũ hành Thủy, là sao xấu thứ 3 trong phong thủy. Nó khiến cho cuộc sống của gia chủ bị kìm hãm. Sự nghiệp khó bề thăng tiến, cuộc sống cũng gặp nhiều vận hạn xui rủi.

  • Cung Ngũ Quỷ: Ngũ Quỷ mang ý nghĩa 5 con quỷ. Nó sẽ mang đến bất lợi cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình qua nhiều phương diện khác nhau.

  • Cung Tuyệt Mệnh: Đây được cho là sao xấu nhất trong phong thủy phái Bát Trạch. Tuyệt Mệnh thuộc ngũ hành Kim, nó khiến gia chủ suy kiệt tiền tài, sức khỏe hao tổn, cuộc sống gặp nhiều xui xẻo.

Hậu quả khi làm nhà, mua nhà phạm hướng Ngũ Quỷ
Hậu quả khi làm nhà, mua nhà phạm hướng Ngũ Quỷ

Rất nhiều người lo lắng tìm cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ vì những quan niệm không tốt khi phạm phải cung này. Đứng dưới góc độ tín ngưỡng và tâm lý của người Việt Nam, ma quỷ là những năng lực siêu nhiên, tác động xấu đến cuộc sống của con người. Còn trong khoa học phong thủy, đặc biệt là phái Bách Trạch thì Ngũ Quỷ không những không đem đến cát lợi mà còn mang đến nguồn âm khí cho ngôi nhà.

Hậu quả khi làm nhà, mua nhà phạm hướng Ngũ Quỷ

Theo quan niệm từ xa xưa, ma quỷ là thể lực xấu xa, chúng mang đến sự thù hận và quấy phá người sống. Bên cạnh đó, chúng còn là biển tượng tâm linh đáng sợ, ám ảnh con người. Hướng ngũ quỷ vì vậy mà mang ý nghĩa đen đủi, nó được tạo thành từ sự khác biệt của nhiều mệnh và phương vị khác nhóm.

Xây nhà hướng Ngũ Quỷ sẽ tạo ra nguồn âm khí rất lớn, ảnh hưởng đến tất cả thành viên trong gia đình. Hướng Ngũ Quỷ theo phái Bát Trạch thuộc ngũ hành Hỏa, điều này sẽ ảnh hưởng đến tính cách của con người. Khiến các thành viên trong gia đình trở nên dễ nóng nảy, thiếu kiên nhẫn. Chính vì vậy, nếu làm nhà, mua nhà đất phạm phải hướng Ngũ Quỷ thì các thành viên thường xuyên gặp phải mâu thuẫn, vướng vào những vụ tranh chấp liên miên.

Hậu quả khi làm nhà phạm hướng Ngũ Quỷ khiến gia đạo bất hòa
Hậu quả khi làm nhà phạm hướng Ngũ Quỷ khiến gia đạo bất hòa

Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ

Nếu bạn vô tình xây nhà hoặc mua nhà, đất phạm phải hướng Ngũ Quỷ thì cũng không nên quá lo lắng. Có rất nhiều phương pháp hóa giải hướng ngũ quỷ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp để khắc chế hướng xấu này. Hãy cùng BĐS Homedy tìm hiểu chi tiết từng cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Phương pháp trấn yểm

Đây là cách hóa giản đơn giản mà đem lại hiệu quả cao nhất, được rất nhiều gia đình áp dụng hiện nay.

Như đã nói ở trên, Ngũ Quỷ thuộc mệnh Hỏa. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy mang yếu tố nước như: hồ cá, thủy tinh, hòn non bộ,… đặt vào hướng Ngũ Quỷ để góp phần trấn áp nguồn âm khí vào căn nhà.

>>> TIN LIÊN QUAN: Cách hóa giải hướng nhà hại họa nhanh nhất, tránh mọi vận hạn

Phương pháp trấn yểm bằng hòn non bộ
Phương pháp trấn yểm bằng hòn non bộ

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng các vật phẩm mang dương khí mạnh, thuộc hành thủy hoặc thổ để có thể phát huy tác dụng trấn yểm một cách tốt nhất.

Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

“Đa cát thắng tiểu hung” là cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ phức tạp hơn, giúp trấn áp nguồn khí không cát lợi của Ngũ Quỷ. Gia chủ sẽ áp dụng nhiều dương khí hoặc sắp xếp các khu vực trong nhà theo hướng tốt như: Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị. 

Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nhờ các chuyên gia phong thủy tính toán và bố trí hướng phòng, hướng trưng bày giường, bếp, bàn thờ,… sao cho đúng phương vị, đúng hướng tốt nhất.

Trên đây là giải đáp của Homedy về cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ đơn giản, giúp chuyển hung thành cát. Hy vọng có thể giúp ích được cho gia chủ biết cách khắc chế vận hạn, mang đến vượng khí cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Tin liên quan