3 lợi ích không ngờ tới của việc uống một cốc nước ấm vào buổi sáng: Tiếc rằng nhiều người chưa quen làm

Chúng ta đều biết rằng nước uống là một điều rất quan trọng đối với sức khỏe, nếu cơ thể thiếu nước sẽ dễ dẫn đến lão hóa da, đồng thời dễ mắc các bệnh lý về sức khỏe.

Vì vậy, nhiều người biết được tầm quan trọng của việc uống nước , họ sẽ chú ý đến việc bổ sung nước cho cơ thể trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là khi thức dậy vào buổi sáng. Uống một cốc nước ấm sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với cơ thể và cũng có tác dụng giữ gìn sức khỏe tối ưu.

Vậy những lợi ích của việc uống một cốc nước ấm vào buổi sáng là gì?

1, Cung cấp nước cho cơ thể

Do cơ thể chúng ta đã trải qua một đêm dài liên tục thực hiện việc trao đổi chất, các cơ quan đều đang trong tình trạng tương đối thiếu nước. Lúc này, uống một cốc nước ấm đúng lúc giống như một cơn mưa đúng lúc trong mùa hè khô hạn, có thể giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Bổ sung nước kịp thời cũng là cách để bồi bổ cơ thể, nuôi dưỡng mọi cơ quan trong cơ thể, duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan bên trong.

 3 lợi ích không ngờ tới của việc uống một cốc nước ấm vào buổi sáng: Tiếc rằng nhiều người chưa quen làm - Ảnh 1.

2, Có lợi cho quá trình tuần hoàn lưu thông máu

Sau khi ngủ dậy, bụng đang trong tình trạng trống rỗng, sau khi uống nước vào cơ thể, nước sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh và đi vào máu.

Thời điểm này, nước không chỉ có thể làm loãng máu, giảm độ nhớt của máu mà còn có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, thúc đẩy tuần hoàn máu, có tác dụng phòng ngừa nhất định đối với các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Nếu bạn đang mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não thì cần chú ý uống một ly nước ấm vào buổi sáng như một thói quen không thể thiếu.

3, Giúp làm nhuận tràng

Uống một cốc nước ấm vào buổi sáng có thể làm ẩm đường ruột và dạ dày, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, có tác dụng kích thích đường tiêu hóa nhất định, giúp đại tiện trơn tru, có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón.

Nói chung, đối với người bệnh hay kể cả người khỏe mạnh, bạn không chỉ duy trì thói quen uống một cốc nước ấm vào buổi sáng mà còn phải uống nhiều nước hơn vào những thời điểm khác trong ngày để duy trì sức khỏe, sự vận hành bình thường của các cơ quan cơ thể.

 3 lợi ích không ngờ tới của việc uống một cốc nước ấm vào buổi sáng: Tiếc rằng nhiều người chưa quen làm - Ảnh 2.

Uống nước buổi sáng cần lưu ý điều gì?

1. Uống từng ngụm nhỏ

Theo các bác sĩ, bạn cần cẩn thận khi uống nước vào buổi sáng. Không nên uống quá nhiều hoặc quá nhanh, mà hãy uống từng ngụm nhỏ. Lưu ý không uống quá nhiều hoặc quá ít, uống khoảng một cốc nhỏ nước ấm sau khi thức dậy vào buổi sáng là đủ.

2. Không nên dùng đồ uống khác để thay thế

Một số người cho rằng uống nước buổi sáng là để bổ sung nước.

Để có thể uống được nước dễ dàng hơn, họ sẽ chọn uống nước giải khát hoặc sữa và nước trái cây thay vì nước ấm vì nghĩ rằng việc này vừa có thể bổ sung nước, vừa có thể bổ sung dinh dưỡng hoặc đáp ứng được sở thích của mình.

Tuy nhiên thực tế, cách làm này không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất bạn nên uống một cốc nước ấm vào buổi sáng trước khi uống sữa hoặc thức uống bổ dưỡng khác.

3. Không uống nước tích trữ lâu

Một số người do thường khá bận rộn vào buổi sáng nên vội vàng lấy nước có sẵn trong nhà để uống mà không đun nước mới. Việc dùng nước tích trữ lâu ngày có thể không tốt cho sức khỏe.

Nước lọc nếu bảo quản quá lâu có thể chứa nhiều vi khuẩn, sau khi uống vào sẽ làm tổn thương đường ruột và dạ dày, nước bị biến chất do để quá lâu sẽ gây hại cho cơ thể chúng ta.

*Theo BS Gia đình (TQ)


Theo Vân Hồng

Doanh nghiệp và tiếp thị

Tin liên quan