Xuất hiện hình bóng “địa ốc Alibaba” ở Bình Dương

Ngày 20/2/2020, cơ quan công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đang vào cuộc làm rõ nội dung đơn tố cáo của hàng trăm người dân mua đất nền tại các dự án bất động sản của các công ty Bình Dương City Land, Center City Land, địa ốc Thành Công, địa ốc Thắng Lợi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đứng đầu các công ty trên là Nguyễn Thanh Hùng, Lê Văn Công, Hoàng Anh Vui. Ba cá nhân này đã cùng thuê một tòa nhà trên đường Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một làm trụ sở rồi thay nhau làm giám đốc, người đại diện pháp luật của các công ty trên.

Xuat hien hinh bong
Một trụ sở nhưng có tới 5 công ty do 3 cá nhân làm chủ bán đất nền ảo ở Bình Dương.

Khoảng đầu năm 2019, các công ty này đã đăng tải thông tin mở bán đất nền tại các dự án Green City 1, 2, 3, Phúc Long 1, 2 (H.Bàu Bàng) và Phúc Long 3 (H.Phú Giáo) với giá khoảng 350 triệu đồng/nền, hẹn đến tháng 7/2019 sẽ bàn giao đất và sổ đỏ.

Tuy nhiên, đến thời điểm hẹn trong hợp đồng mua bán, các công ty này không thực hiện được theo cam kết. Khi có nhiều khách hàng tìm đến trụ sở đòi quyền lợi thì đại diện các công ty lại hẹn đến tháng 12/2019 sẽ thực hiện nghĩa vụ đã ký trong hợp đồng.

Mặc dù vậy, cho đến thời điểm hiện tại, hàng trăm khách hàng mua đất nền tại các dự án Green City 1, 2, 3, Phúc Long 1, 2, 3 đều chưa nhận được đất.

Sau nhiều lần trốn tránh, trong sáng ngày 18 – 19/2/2020, ông Hoàng Anh Vui, Phó Giám đốc phụ trách mảng pháp lý Bình Dương City Land, đồng thời là đại diện pháp luật của địa ốc Thành Công đã chịu đến công ty để gặp.

Xuat hien hinh bong
Ông Hoàng Anh Vui (người đứng ngoài cùng bên phải), Phó Giám đốc phụ trách pháp lý của Công ty Bình Dương City Land trả lời khách hàng.

Ông Vui cho biết, trong tình thế hiện nay, khách hàng có 2 lựa chọn, thứ nhất là vẫn giữ lại đất chờ công ty xin thủ tục pháp lý, trong thời gian này, công ty vẫn trả tiền lãi. Thứ hai là lấy lại tiền, nhưng phải kéo giãn thời gian bằng việc lấy từng đợt, vì số tiền lớn nên công ty phải “xoay” mới có.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Dương khẳng định cơ quan này chưa nhận được hồ sơ xin cấp phép của bất kỳ dự án nào có tên Green City và Phúc Long.

Ngoài ra, cùng 1 lô đất ở H.Bàu Bàng nhưng Bình Dương City Land đã “vẽ” thành 3 dự án khác nhau với số lượng khoảng trên 300 nền đất và đã bán hết cho người mua.

Ngọc Khánh

Tin liên quan