Vừa được chữa khỏi virus corona, nữ y tá Vũ Hán ngay lập tức quay trở lại bệnh viện làm việc, không nghỉ ngơi dù chỉ một ngày

Sau hơn một tháng bùng phát, dịch viêm phổi do virus corona gây ra vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Với hơn 17.000 ca nhiễm bệnh và 364 ca tử vong, căn bệnh nguy hiểm này đang đe dọa sức khỏe của tất cả mọi người, buộc toàn thế giới phải gồng mình chống đỡ. 

Trong số đó, những người gặp nhiều rủi ro nhất chính là các y bác sĩ đang trực tiếp chiến đấu chống lại virus corona, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân hàng ngày. Dù nguy hiểm đến tính mạng, họ cũng không hề nề hà mà làm việc cật lực từ sáng đến đêm, với hy vọng đẩy lùi căn bệnh này càng xa càng tốt.

Trong quá trình công tác, không ít người đã ngã xuống như nữ y tá Guo Qin. May mắn thay, cô đã được chữa khỏi hoàn toàn vào ngày 28/1. 

Theo trang tin tức Astro Awani, nữ y tá 38 tuổi này đã có kết quả dương tính với virus corona vào đầu tháng 1, sau một thời gian chăm sóc cho bệnh nhân tại Bệnh viện Chu Nam ở Vũ Hán.

Ngay lập tức, Qin đã được cách ly và điều trị trong vòng 20 ngày. Tuy nhiên, giây phút nghe tin mình vừa khỏi bệnh hoàn toàn, nữ y tá này đã làm theo lời bản năng mách bảo, đó là quay trở lại bệnh viện và giúp đỡ các bệnh nhân khác.

 Vừa được chữa khỏi virus corona, nữ y tá Vũ Hán ngay lập tức quay trở lại bệnh viện làm việc, không nghỉ ngơi dù chỉ một ngày - Ảnh 1.

Ảnh: Astro Awani

Theo lời kể từ đồng nghiệp của cô, Qin thậm chí còn không cần nghỉ ngơi giữa các ca làm việc. Khi được hỏi về lý do vội vã quay trở lại nhiệm vụ, nữ y tá dũng cảm cho biết cô muốn cùng các bác sĩ và y tá khác trong bệnh viện tiếp tục chiến đấu.

“Tôi nghe kể rằng y tá trưởng đã làm việc trong 48 tiếng liên tiếp mà không cần nghỉ ngơi, thậm chí còn làm việc thêm giờ. Tôi rất lo lắng khi biết chuyện này. Vì thế, tôi muốn khỏi bệnh càng sớm càng tốt để có thể quay trở lại công việc và giúp đỡ mọi người”, Qin bày tỏ.

Nhờ Qin quay trở lại làm việc, bệnh viện giờ có tất cả 80 nhân viên chăm sóc cho các trường hợp nhiễm virus corona. Dù được hỗ trợ thêm về mặt nhân lực, không ai trong số họ muốn nghỉ ngơi dù chỉ một ngày trong tình hình nguy cấp như lúc này.

Theo China Daily


Theo Ngọc Hà

Tin liên quan