Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 tuyệt đối không được bỏ qua những điều này!

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 tốt hay xấu, Nhâm Thân làm nhà trong năm 2021 có phạm vào hạn tam tai, hoàng ốc hay kim lâu không… là những câu hỏi thường gặp hiện nay. 

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến cách tính tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 có được không và nếu không được thì tuổi Nhâm Thân xây nhà năm nào tốt. Hãy cùng Homedy – nền tảng kết nối bất động sản đầu tiên tại Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây!

Đôi nét về tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2021

Xem tuổi làm nhà từ lâu đã là một thói quen không thể thiếu của người Việt. Không chỉ xem tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 thuận hay kỵ, người ta còn có thói quen xem năm nào tốt, làm nhà theo hướng nào để thu về nhiều vượng khí, gia đình êm ấm, công việc xuôi gió thuận buồm.

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Trước khi tìm hiểu xem tuổi 1992 làm nhà năm nào đẹp, hãy xem tổng quan về tuổi Nhâm Thân theo góc nhìn phong thủy như sau:

 • Ngũ hành: Kiếm phong kim

 • Mệnh: Kim

 • Thiên can: Nhâm

 • Địa chi: Thân

 • Quẻ mệnh: Cấn thổ

 • Kỵ tuổi: Dần, Tỵ, Hợi

 • Hợp tuổi: Tý, Thìn

 • Màu sắc: Hợp màu vàng, trắng, nâu – Khắc màu đỏ, hồng, tím

 • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Phước Đức).

 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại).

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 tốt xấu – hung họa như thế nào?

Như đã nói ở trên, gia chủ làm nhà nếu nắm được kiến thức phong thủy và xác định được năm tốt hay xấu sẽ giúp gia đạo an yên, mọi sự khởi lành. Ngược lại, nếu gặp phải năm hạn như hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc thì có thể gặp phải những điều không may mắn và phiền toái, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Do đó, tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 trước khi bắt tay vào khởi công cần nắm được 3 hạn cần lưu ý sau đây.

1. Xem hạn Hoàng Ốc

Theo tử vi năm 2021, năm Tân Sửu người tuổi Nhâm Thân bị phạm vào cung Tam Địa Sát thuộc hạn Hoàng Ốc. Quan niệm cho rằng, gia chủ nếu làm nhà mà phạm phải cung Hoang Ốc xấu thì công việc, quan hệ gia đình sẽ không được tốt, đặc biệt gia chủ dễ ốm đau, bệnh tật.

2. Xem hạn Kim Lâu

Ngoài hạn Hoàng Ốc, bạn cũng cần xem mình có bị phạm vào hạn kim lâu khi làm nhà hay không. Cách tính hạn Kim Lâu rất đơn giản, chỉ cần lấy tuổi mụ năm âm lịch chia cho 09. 

 • Nếu dư 01 thì phạm vào Kim Lâu thân

 • Nếu số dư là 03 thì phạm vào Kim Lâu Thê

 • Nếu số dư là 6 phạm Kim Lâu Tử

 • Nếu số dư là 8 sẽ phạm vào Kim Lâu Lục Súc. 

Như vậy, năm Tân Sửu 2021 người Nhâm Thân có tuổi mụ là 30. Ta có 30:9=3, suy ra phạm vào Kim Lâu Thê, không nên làm nhà.

3. Xem hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai có chu kỳ trong 3 năm liên tiếp. Đối với người tuổi Thân, các năm Dần, năm Mão, năm Thìn thuộc năm hạn Tam Tai. Do đó, khi xét hạn Tam Tai tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 thì hoàn toàn không gặp vướng bận gì bởi năm 2021 là năm Tân Sửu, không thuộc ba năm Dần – Mão – Thìn.

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Như vậy, có thể kết luận: Tuổi Nhâm Thân 1992 không nên làm nhà năm 2021 vì bị phạm vào hạn hạn Hoàng Ốc (cung Tam Địa Sát) và hạn Kim Lâu (Kim Lâu Thê). Nếu cố tình làm nhà trong năm 2021, gia chủ Nhâm Thân 1992 sẽ gặp phải vận xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và mang đến tai họa đến người vợ.

Nếu vẫn muốn làm nhà, người tuổi 1992 nên lùi sang năm khác bằng cách xem tuổi Nhâm Thân xây nhà năm 2023 được không, tuổi Nhâm Thân xây nhà năm 2022 có tốt không. Hoặc, có một cách khác là mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1992 năm 2021.

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1992 năm 2021

Cách để tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 thành công chính là mượn tuổi người khác. Theo đánh giá và sàng lọc, nền tảng kết nối bất động sản Homedy chọn ra một số tuổi mà chủ nhà sinh năm 1992 có thể mượn tuổi được như sau:

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 nên chọn hướng nào?

Xét theo học thuyết ngũ hành trong phong thủy, tùy vào năm sinh và mệnh của gia chủ mà sẽ có một số hướng tốt và hướng xấu. Đối với gia chủ sinh năm 1992 Nhâm Thân, các hướng tốt – xấu được xác định như sau:

 • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Phước Đức).

 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại).

1. Hướng cửa chính đối với tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Theo phong thủy nhà ở, cửa chính của ngôi nhà nơi là đón gió, đón vượng khí và tài lộc cho cả gia đình. Chủ nhà  sinh năm 1992  thuộc cung mệnh Cấn – Dương Thổ, do đó hướng cửa chính hợp với tuổi Nhâm Thân: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Phước Đức).

Đồng thời, tuyệt đối không chọn các hướng xấu như hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Nam (Họa Hại) để tránh hao tài, tốn của khi vào ở.

2. Hướng bếp đối với tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Dựa trên quy luật phong thủy nhà ở, gia chủ sinh năm 1992 Nhâm Thân nên đặt bếp ở cung xấu và nhìn về hướng tốt. 

Chính vì vậy, gia chủ tuổi này nên đặt bếp ở các hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát) với mục đích chấn lại các hướng xấu cho căn nhà.

3. Hướng bàn thờ đối với tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021

Hướng bàn thờ mà người sinh năm 1992 nên chọn là hướng Đông Bắc (Phục Vị), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phước Đức).

Trước thắc mắc tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021 có được không, bài viết trên đây từ Homedy đã giải đáp đầy đủ. Dù gặp hạn không được tuổi, tuy nhiên bạn vẫn có thể mượn tuổi để làm nhà trong năm nay. Do đó, hãy chuẩn bị kỹ càng về tài chính cũng như các kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp để xây dựng một không gian sống ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Tin liên quan