Phượt thủ Đăng Khoa đi khắp thế giới bằng xe máy trong 3 năm vừa về Việt Nam đã đến thẳng khu cách ly ở Hưng Yên

Trần Đặng Đăng Khoa là cái tên rất đình đám trên MXH vì đã bôn ba đi phượt khắp thế giới bằng xe máy trong suốt 3 năm qua. Lên đường từ ngày 1/6/2017, Đăng Khoa đã đi qua 62 quốc gia, 6 châu lục, gặp gỡ rất nhiều người với những hành trình vô cùng thú vị.

Hôm nay ngày 16/6, Khoa đã chính thức trở về sau đúng 1111 ngày rong ruổi. Vào lúc 7h30 giờ Hà Nội, anh chàng đã chính thức đặt chân trở lại Việt Nam trên chuyến bay SA2986 khởi hành từ Nam Phi. Sau đó, Khoa đã được đưa đến thẳng khu cách ly ở Hưng Yên để hạn chế khả năng lây nhiễm Covid-19.

Phượt thủ Đăng Khoa đi khắp thế giới bằng xe máy trong 3 năm vừa về Việt Nam đã đến thẳng khu cách ly ở Hưng Yên - Ảnh 1.

Đăng Khoa đã về đến Việt Nam sau 3 năm rong ruổi khắp thế giới

Trong một ngày đặc biệt, Khoa cũng lần đầu tiên chia sẻ về 3 “không” mà mình vẫn giữ được trong suốt 3 năm. Vì anh tâm niệm nếu khi mình bị 1 trong 3 thì đã đến lúc dừng cuộc chơi.

3 “không” của Khoa:

1. Không bị bất kì tai nạn, va đụng, ngã xe lớn nhỏ nào.

2. Không bị bất kì bệnh gì, kể cả sổ mũi, ho han, ốm đau, bệnh truyền nhiễm gì.

3. Không bị bất kì giấy phạt chạy xe sai quy định hay bất kì giấy phạt linh tinh nào khi đi lại, đi tham quan, giấy tờ visa hộ chiếu các kiểu luôn đầy đủ đúng hạn.

Phượt thủ Đăng Khoa đi khắp thế giới bằng xe máy trong 3 năm vừa về Việt Nam đã đến thẳng khu cách ly ở Hưng Yên - Ảnh 2.

Hành trình dài của anh chàng rất đáng ngưỡng mộ và khâm phục

Phượt thủ Đăng Khoa đi khắp thế giới bằng xe máy trong 3 năm vừa về Việt Nam đã đến thẳng khu cách ly ở Hưng Yên - Ảnh 3.

Anh chàng cũng tổng kết lại rằng mình đã chinh phục được 1 hành trình rất dài: “Hoàn thành chặng đường khoảng 80.000km, bằng 2 lần chu vi trái đất, qua 65 quốc gia, băng qua lại đường xích đạo 8 lần, tới nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau từ những nước rất phát triển như Bắc Âu, Tây Âu, Bắc Mỹ, đến những nước nghèo khó ở châu Phi, Trung Mỹ, rồi vùng Trung Đông, Nam Mỹ, châu Đại Dương, những nơi xa xôi hẻo lánh như Amazon, Greenland hay đảo Svalbard ở sát Bắc Cực, xuống nơi tận cùng thế giới ở Patagonia rồi xuống luôn cả châu Nam Cực, những hoang mạc rộng lớn giữa lòng nước Úc, từ những ngôi làng hoang vắng không ai biết, đến những đại đô thị như New York, Paris, Seoul, Sydney, Berlin, Rome, Toronto, Chicago, Los Angeles, San Francisco, nhiều nơi không kể xiết.”

Cuối cùng, Khoa hài lòng vì mình đã thực hiện được 1 chuyến đi để đời, chuyến đi mà mình luôn mong ước, ấp ủ.

Phượt thủ Đăng Khoa đi khắp thế giới bằng xe máy trong 3 năm vừa về Việt Nam đã đến thẳng khu cách ly ở Hưng Yên - Ảnh 4.

Hình ảnh của Khoa và rất nhiều người trên thế giới mà anh đã gặp trong suốt 3 năm qua

Phượt thủ Đăng Khoa đi khắp thế giới bằng xe máy trong 3 năm vừa về Việt Nam đã đến thẳng khu cách ly ở Hưng Yên - Ảnh 5.

Đặt chân đến những vùng đất xa xôi nhất

Mà thôi, cuộc vui nào rồi cũng tàn, không có gì là mãi mãi, vũ trụ vĩnh hằng kia còn có ngày phải kết thúc kia mà, huống hồ trong cuộc đời ngắn ngủi của con người như vầy, nên một lần dám bước đi không ngại ngần như quãng thời gian ấy thì sau này lúc gần đất xa trời cũng không còn gì hối tiếc.” – Khoa chia sẻ.


Nấm Nguyễn

Tin liên quan