Nổi tiếng quá nhanh, nhóm 1977 Vlog đối diện với những nổi khổ không ai ngờ tới

Nhan nhản fanpage, trang cá nhân giả mạo 1977 Vlog

Nửa cuối năm 2019, khi làng Vlog dần rơi vào tình trạng bão hòa với những kênh có nội dung nhàm chán thì 1977 Vlog vụt sáng chỉ sau 3 clip.

Với nội dung thú vị xoay quanh những tác phẩm văn học nổi tiếng như Làng Vũ Đại ngày ấy, Vợ chồng A Phủ… nhóm 1977 đem đến cho khán giả một làn gió mới vừa hài hước vừa sâu sắc.

Tính đến thời điểm hiện tại, tuy mới xuất hiện được khoảng 3 tháng nhưng kênh của 1977 Vlog đã đạt 1,4 triệu người theo dõi, mỗi clip của nhóm đều có từ 6 triệu tới 13 triệu lượt xem. Đây là con số khiến cả những Vlogger đã hoạt động lâu năm cũng phải thèm muốn.

 Nổi tiếng quá nhanh, nhóm 1977 Vlog đối diện với những nổi khổ không ai ngờ tới - Ảnh 1.

1977 Vlog được xem như làn gió mới của làng Vlog.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng quá nhanh khiến 1977 Vlog phải đối diện với không ít “nỗi khổ” từ hài hước cho tới thực sự nghiêm túc.

Đầu tiên, khi nhóm trở nên nổi tiếng, có rất nhiều lời mời hợp tác xuất hiện. Hai anh em Trung Anh và Việt Anh chia sẻ, có ngày cả 2 phải gặp gỡ hàng chục người đề nghị hợp tác, đồng nghĩa với việc phải uống hàng chục cốc cafe ở nhiều địa điểm khác nhau.

Thêm vào đó, vì còn khá lạ lẫm với thế giới giải trí nên việc nghe quá nhiều dự án hợp tác khiến cả hai chẳng những không hiểu kịp mà còn “tẩu hỏa nhập ma”, chẳng nhớ nổi gì sau mỗi lần gặp đối tác.

 Nổi tiếng quá nhanh, nhóm 1977 Vlog đối diện với những nổi khổ không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Trở nên nổi tiếng khá nhanh khiến 1977 Vlog đối diện với khá nhiều “nỗi khổ”.

Một thực tế khác từ việc 1977 Vlog quá nổi tiếng chính là việc trên Facebook xuất hiện hàng loạt fanpage, trang cá nhân lấy hình ảnh và tên từ các nhân vật trong những clip của nhóm.

Thậm chí, những người “giả mạo” này còn ngang nhiên đặt quảng cáo, chế ảnh bằng tạo hình, hình ảnh của các nhân vật trong nhóm. Đôi khi, vì nhầm lẫn nên họ dùng ảnh của Việt Anh để…nói về Trung Anh.

Vlog thứ 5 bị chê “có dấu hiệu nhạt”, “cạn ý tưởng”

Ngoài những “nỗi khổ” khá hài hước nói trên, 1977 Vlog cũng phải đối diện với áp lực khá lớn từ sự yêu mến của khán giả.

Việc những sản phẩm của 1977 quá sâu sắc, thâm thúy với hàm lượng kiến thức nền rất cao cộng thêm độ hài hước khiến mỗi clip đều trở thành 1 món ăn ngon, khiến nhiều khán giả kỳ vọng.

Nhưng sự kỳ vọng nào cũng đặt 1 áp lực nhất định lên vai những người được yêu mến. Đối với 1977 Vlog, điều này khá rõ ràng.

 Nổi tiếng quá nhanh, nhóm 1977 Vlog đối diện với những nổi khổ không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Vlog số 5 – Giáo án lửa thiêng – bị cho rằng “kém hài hước”, “không hay bằng những clip trước”.

Khi cả nhóm tung ra clip thứ 5 có tên Giáo án lửa thiêng, mặc dù vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng nhưng cũng phải trả lời khá nhiều câu hỏi.

Thời gian sản xuất clip Giáo án lửa thiêng kéo dài hơn những clip khác khiến 1977 Vlog bị nhiều khán giả phàn nàn rằng nhóm đã dành quá nhiều thời gian để tự nói về mình, để làm việc với truyền thông thay vì sản xuất nội dung mới.

Nội dung của Giáo án lửa thiêng cũng bị cho rằng kém hay hơn những clip trước đó của nhóm. Trước những thắc mắc của khán giả, Nguyễn Trung Anh – đại diện nhóm chia sẻ:

“Thời gian sản xuất clip Giáo án lửa thiêng bị kéo dài khá lâu một phần do cả nhóm ấp ủ rằng sẽ tung ra sản phẩm vào đúng ngày 20/11 cho phù hợp với nội dung của clip. Thêm vào đó, trong tháng 11, trời mưa liên tục nên việc quay cũng gặp nhiều khó khăn.

 Nổi tiếng quá nhanh, nhóm 1977 Vlog đối diện với những nổi khổ không ai ngờ tới - Ảnh 4.

Việt Anh và Trung Anh.

Giáo án lửa thiêng đúng là không có nhiều sự hài hước như những clip trước đó. Nhưng đây lại là tập ý nghĩa nhất trong số những clip mà 1977 sản xuất. Khi thực hiện Vlog thứ 5 này 1977 đã nhận định rằng nó sẽ mang thông điệp, truyền tải nhiều ý nghĩa hơn các Vlog trước.

Chúng tôi cũng muốn thể hiện được sự đa dạng, mỗi tập Vlog sẽ đều mang một âm hưởng khác nhau, không tập nào giống tập nào để tạo cho khán giả những gia vị mới mẻ. 1977 Vlog sẽ có hài hước, sẽ có ý nghĩa và rồi sẽ có cả những tập cảm động nghẹn ngào”.

Trung Anh phủ nhận ý kiến cho rằng việc 1977 tập trung vào các nhân vật như “ông giáo”, “cụ Hạc”… là cạn ý tưởng vì:

“Hiện tại 1977 Vlog mới chỉ ra 5 clips và mới có 2 clips có sự xuất hiện chính của “ông giáo” và “cụ Hạc” nên tôi nghĩ rằng đó chưa phải là quá nhiều.

Thêm vào đó, chúng tôi muốn hướng đến nội dung tất cả các vlog của 1977 sẽ liên kết với nhau như 1 bộ phim dài tập nên có thể “cụ Hạc” và “ông giáo” sẽ còn xuất hiện sao cho hợp lý với định hướng nội dung của kênh”.


Theo Thảo Nguyên

Tin liên quan