Nghe người trong nghề tiết lộ “thân phận” và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines

Là câu chuyện của các tiếp viên hàng không thì bao giờ cũng khiến dân tình vô cùng tò mò, nhất là khoản thu nhập. Thường thì mỗi hãng bay sẽ có chính sách chi trả lương khác nhau và ở thị trường nội địa, Vietnam Airlines luôn là thương hiệu hàng đầu, được nhiều người mơ ước nhất.

Mới đây, một nữ tiếp viên hàng không tên là @lyly đã hé lộ về mức lương theo giờ bay của mình khi làm trong hãng Vietnam Airlines. Cô nàng đưa ra con số cụ thể mà các tiếp viên từ hạng phổ thông đến thương gia sẽ nhận được trong thời gian làm việc của mình.

Video bật mí thu nhập của các bậc tiếp viên hàng không Vietnam Airlines.

Theo những gì được chia sẻ trong clip thì ngoại trừ thực tập sinh phải nộp thêm tiền thì tiếp viên hạng phổ thông được nhận 200k/giờ bay; tiếp viên hạng thương gia là 230k/giờ bay; tiếp viên trưởng bậc 1 là 400k/giờ bay và tiếp viên trưởng bậc 2 là 580k/giờ bay.

Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines - Ảnh 1.
Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines - Ảnh 2.

Các thực tập sinh không được nhận tiền thù lao mà còn phải đóng thêm tiền phí đào tạo.

Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines - Ảnh 3.
Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines - Ảnh 4.

Đồng phục của các tiếp viên hạng phổ thông là màu đỏ, và các cô ấy mỗi giờ bay sẽ được trả 200k nhé.

Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines - Ảnh 5.
Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines - Ảnh 6.

Còn đây là đồng phục của tiếp viên hạng thương gia, mỗi giờ bay sẽ được trả 280k.

Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines - Ảnh 7.
Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines - Ảnh 8.

Tiếp viên trưởng có thu nhập cao nhất là 580k.

Những thông tin nói trên chắc đã khiến cho những ai hay tò mò về các tiếp viên hàng không phần nào thỏa mãn rồi nhỉ. Để có được thu nhập tốt, các tiếp viên cũng phải chăm chỉ bay nhiều để khi đạt được giờ bay nhất định thì sẽ được thăng chức, kiếm được nhiều tiền hơn đó.


Mulan

Tin liên quan