Không quản nắng nóng, người đàn ông Bắc Giang tiếp tế 10.000 gói băng vệ sinh cho chị em trong khu cách ly

Bắt đầu triển khai hoạt động tiếp tế cho người dân khu cách ly ở Bắc Giang từ 16-17/5, anh Nguyễn Nhật Linh không ngại nóng bức, mệt mỏi chở theo hàng nghìn gói băng vệ sinh cho phụ nữ ở huyện Việt Yên và một số xã lân cận. Anh cho biết món đồ này rất cần thiết song không phải nhóm thiện nguyện nào cũng lưu ý.

Thời gian đầu, anh Linh hoàn toàn bỏ tiền túi ra để làm thiện nguyện. Sau này, anh mới tập hợp một số người quen có chung mục tiêu hoạt động, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ từ các đối tác kinh doanh, mạnh thường quân. Nhóm của anh hiện có 11 người và đã kêu gọi được 600 triệu đồng dùng để mua các loại nhu yếu phẩm, vật tư y tế, dung dịch sát khuẩn, nước sạch.

Hằng ngày, các thành viên tập hợp lúc 7h sáng, chia thành 3 nhóm để đi phân phát ở các xã cụ thể. Hôm nào xong việc sớm thì họ kết thúc lúc 18h, 19h, muộn hơn thì có lúc đến 2h sáng. Họ cũng tự tay bốc dỡ hàng hóa để tránh tụ tập đông người, gây nguy cơ lây lan bệnh. Các thành viên phân chia nhóm nhỏ 2 người để phục vụ việc ăn uống.

Không quản nắng nóng, người đàn ông Bắc Giang tiếp tế 10.000 gói băng vệ sinh cho chị em trong khu cách ly - Ảnh 1.
Không quản nắng nóng, người đàn ông Bắc Giang tiếp tế 10.000 gói băng vệ sinh cho chị em trong khu cách ly - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điều khiến các thành viên nhanh chóng mất sức đó là mặc đồ bảo hộ khi di chuyển giữa trời nắng nóng. Anh Linh chia sẻ chỉ sau vài ngày, anh giảm từ 84 kg xuống chỉ còn 76 kg. Qua đó, mới hiểu sự vất vả của đội ngũ y tế trong tâm dịch đến nhường nào.

Anh Linh chia sẻ với Zing: “Có anh em về nhà, thấy con khóc cũng không dám bế, vợ chồng ngủ riêng. Tôi cũng may mắn có được sự ủng hộ, hỗ trợ của gia đình để yên tâm đi tình nguyện. Thấy trời nắng, bà xã tôi đều đặn làm nước ép trái cây để tôi và anh em uống lấy sức”.

Vì công việc, các thành viên trong nhóm chủ động không tiếp xúc với gia đình và thực hiện xét nghiệm Covid-19 3 ngày/lần. Tuy có vất vả nhưng cả nhóm kiên quyết góp một phần sức mình vào công cuộc chống dịch của cả nước với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Không quản nắng nóng, người đàn ông Bắc Giang tiếp tế 10.000 gói băng vệ sinh cho chị em trong khu cách ly - Ảnh 3.


Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan