Không chọn bàn ghế kiểu Thái Công, vậy dân IT cần gì?

Bài đăng chia sẻ hình ảnh của căn hộ Penthouse do Thái Công thực hiện được đăng trên group Nghiện Nhà – hội nhóm dành cho những người yêu nhà đẹp với hơn 1,7 triệu thành viên. Dưới bài đăng, nhiều cộng đồng mạng đã chỉ ra những điểm bất hợp lý về tỷ lệ sắp xếp đồ đạc. Và kể cả xét về công năng, các món đồ cũng không hề phù hợp với tính chất công việc của dân IT.

Không chọn bàn ghế kiểu Thái Công, vậy dân IT cần gì? - Ảnh 1.

Cụ thể, 1 thành viên trong group nhận xét: “Nào cùng bổ công năng nhé, dân IT ngồi đá code rất lâu, cần sự thoải mái và tập trung cao độ cũng như 1 ổ cấp nguồn điện để đảm bảo chiếc laptop có thể hoạt động ổn định. Nhưng không! Ghế trong hình là loại ngang lưng ngồi cafe talking 2 tiếng là ê ẩm, cái gia chủ cần là 1 chiếc ghế Ergonomic (tạm dịch là ghế công thái học), phù hợp với vóc dáng và thoải mái cho người dùng, loại ghế có thể vừa ngồi vừa vươn vai, tựa đầu để F5 lại đầu óc trước khi tiếp tục project”.

Không chọn bàn ghế kiểu Thái Công, vậy dân IT cần gì? - Ảnh 2.

Quả thực, dân IT hẳn sẽ rất mệt mỏi nếu ngồi code trên chiếc ghế này trong thời gian dài. Nói dễ hiểu hơn, sau khoảng 1-2 tiếng ngồi lì trên ghế, bạn sẽ có nhu cầu ngả lưng, tựa đầu ra đằng sau, hoặc duỗi chân để chống nhức mỏi khi giữ nguyên 1 tư thế quá lâu. Vì vậy, 1 chiếc ghế gỗ cứng, kích thước nhỏ, không có khả năng điều chỉnh độ nghiêng để nâng đỡ các phần cơ thể, khung tay dựa quá bé… như của Thái Công sẽ không phù hợp với dân IT. Thay vào đó, 1 chiếc ghế Ergonomic (công thái học) sẽ đáng tham khảo hơn nhiều.

Không chọn bàn ghế kiểu Thái Công, vậy dân IT cần gì? - Ảnh 3.

Cho những ai chưa biết, ghế Ergonomic ngoài chức năng cơ bản (ngồi làm việc, học tập…) thì còn tích hợp nhiều tính năng khác như nâng hạ độ cao của ghế, điều chỉnh ngả lưng theo lực ngả phù hợp, lumbar support nâng đỡ cột sống, tựa đầu, trượt nệm … nhằm đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, giúp bảo vệ sức khỏe và tối ưu hiệu suất làm việc.

Bên cạnh mẫu ghế gỗ cứng nhắc, chiếc bàn làm việc mà Thái Công thiết kế riêng cho dân IT cũng bị đánh giá là không phù hợp. Cụ thể, nếu muốn lấy tài liệu từ ngăn kéo sẽ bị cấn ở phần tay ghế hoặc người dùng phải đứng dậy kéo ghế ra mới lấy được tài liệu. Ngoài ra, khu vực ổ cắm lại không được đặt cạnh bàn làm việc mà đặt ở… cạnh sofa.

Không chọn bàn ghế kiểu Thái Công, vậy dân IT cần gì? - Ảnh 4.

Một góc làm việc thực tế của dân code (Ảnh: Trần Minh). Có thể thấy, mẫu bàn dành riêng cho ngành nghề này có phần ngăn kéo tách rời, dễ dàng di chuyển và dễ mở để lấy đồ bên trong.

Dưới đây là 1 số mẫu ghế Ergonomics và bàn làm việc phù hợp hơn cho dân IT mà bạn có thể tham khảo. Tất nhiên, những thiết kế này cũng thích hợp sử dụng cho cả dân văn phòng thông thường.

Không chọn bàn ghế kiểu Thái Công, vậy dân IT cần gì? - Ảnh 5.
Không chọn bàn ghế kiểu Thái Công, vậy dân IT cần gì? - Ảnh 6.
Không chọn bàn ghế kiểu Thái Công, vậy dân IT cần gì? - Ảnh 7.
Không chọn bàn ghế kiểu Thái Công, vậy dân IT cần gì? - Ảnh 8.
Không chọn bàn ghế kiểu Thái Công, vậy dân IT cần gì? - Ảnh 9.
Không chọn bàn ghế kiểu Thái Công, vậy dân IT cần gì? - Ảnh 10.


Hương.H – Webuy

Theo Pháp luật và bạn đọc

Tin liên quan