Kênh YouTube “Ẩm thực mẹ làm” của Việt Nam được chính YouTube giới thiệu với bạn bè quốc tế trên trang twitter

Ngày 14/5, trên trang twitter chính thức của YouTube xuất hiện hình ảnh của người mẹ nông dân chất phác của kênh “Ẩm thực mẹ làm” với dòng miêu tả:

“Transport yourself into the idyllic Vietnamese countryside and discover some local recipes on the channel Ẩm Thực Mẹ Làm” (Tạm dịch: Hòa mình vào vùng làng quê Việt Nam bình dị và khám phá các món ăn bản địa qua kênh Ẩm Thực Mẹ Làm).

Rất nhiều bạn bè sau đó bày tỏ sự thích thú cũng như ngưỡng mộ về kênh YouTube “Ẩm thực mẹ làm”. Có người khen thiên nhiên, có người thích thú với bữa cơm đậm chất Việt Nam, có người yêu thích những nhân vật xuất hiện trong video…

Kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm của Việt Nam được chính YouTube giới thiệu với bạn bè quốc tế trên trang twitter - Ảnh 1.

Kênh “Ẩm thực mẹ làm” chính thức “chào sân” Youtube từ ngày 26/2/2019. Đến nay, kênh đang sở hữu 554.000 lượt đăng ký theo dõi, với 69 video chuyên về đề tài nấu ăn. Nhân vật chính trong mỗi thước phim là cô Cường, mẹ của Hùng. Những món ăn cô nấu vô cùng giản dị mà đậm truyền thống Việt Nam như bánh rợm, thịt kho dừa, bún riêu cua…

Kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm của Việt Nam được chính YouTube giới thiệu với bạn bè quốc tế trên trang twitter - Ảnh 2.

Không ít người sau khi xem những video của mẹ con Hùng đã bày tỏ rằng họ rất nhớ nhà bởi những món ăn xuất hiện trong video đều rất dân dã, quen thuộc, thêm nữa là hình ảnh người mẹ tần tảo, tỉ mỉ trong từng món ăn và cảnh đồng quê, cảnh sân vườn vô cùng thân thương. Con chó, con gà, chiếc rổ tre, bếp củi… những hình ảnh ấy làm tái hiện một cuộc sống nông thôn giản dị mà gần gũi.

Kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm của Việt Nam được chính YouTube giới thiệu với bạn bè quốc tế trên trang twitter - Ảnh 3.
Kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm của Việt Nam được chính YouTube giới thiệu với bạn bè quốc tế trên trang twitter - Ảnh 4.
Kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm của Việt Nam được chính YouTube giới thiệu với bạn bè quốc tế trên trang twitter - Ảnh 5.


Lân Lan

Tin liên quan