Johnathan Hạnh Nguyễn: Đại gia ngàn tỷ đồng nhưng vẫn gửi cho con từ chai nước súc miệng, luôn góp mặt trong các sự kiện trọng đại của các con

Cái vỗ vai động viên của “Vua hàng hiệu” Jonathan Hạnh Nguyễn

“Anh có một mối quan hệ rất kỳ lạ với ba của anh.

Có lẽ do không dành phần nhiều thời gian lớn lên cùng ba, nên nhiều khi, anh quên luôn mất mình là một phần trong gia đình ông. Một cách tự nhiên, anh luôn phải ráng chứng minh cho ba anh và thậm chí với mọi người, rằng anh xứng đáng với mọi thứ hiện tại, chứ không phải vì may mắn khi được sinh vào đây. Như lúc nhỏ, mỗi khi được ba mẹ đi du lịch nước ngoài được tặng bánh kẹo, thì anh đã lén lấy đem bán lại cho mấy đứa trong xóm kiếm tiền tiêu vặt rồi, hay hồi điện thoại Nokia còn hot hot, anh cũng mua điện thoại cũ về độ lại, dán xanh dán đỏ, rồi đem bán trong trường, hahaha. Thậm chí anh tới giờ vẫn còn thói quen gọi ba bằng tên riêng nữa kia.

Hồi đó, khi anh mới về nước, tổ chức một event chạy bộ lần đầu tiên ở Việt Nam, thành công với hơn 15.000 người tham gia, anh nhớ hoài ba anh đứng trước 15.000 người, rồi ông xoay người lại nhìn anh và chỉ hỏi một câu: con làm những cái này để chi vậy? Sao không về công ty nhà mình làm cho rồi?

Ngày hôm đó, anh đã cảm thấy bất an từ 12h trưa khi biết tin là bác sỹ đã được triệu tập vào khách sạn từ sáng sớm. Khi Ariana cổ quyết định không hát và huỷ show thì đất trời sụp đổ. Anh khóc như một đứa trẻ, khóc vì tiếc biết bao lời hứa, khóc vì sức nặng của sự kỳ vọng… Anh rất sợ khi gọi cho mọi người để thông báo, nhất là ba anh. Anh chỉ dám nói nhanh ba ơi, ba giúp con gọi cho khách của ba, nói là show đã bị huỷ, con sẽ giải thích sau, rồi anh cúp máy.

Ngạc nhiên thay, ông đến liền tới khách sạn cùng mọi người, bước lại gần rồi vỗ vào vai anh, bảo thôi được rồi, không phải lỗi của con, ba biết, lần sau nó mà hết bịnh thì mời nó quay lại Việt Nam và nhắc cho nó nhớ rằng, nó nợ mình một buổi biểu diễn. Rồi ông từ tốn đi về.

Và đó, chính mỗi cái vỗ vai đó, là sự động viên lớn nhất với anh.”

Johnathan Hạnh Nguyễn: Đại gia ngàn tỷ đồng nhưng vẫn gửi cho con từ chai nước súc miệng, luôn góp mặt trong các sự kiện trọng đại của các con - Ảnh 1.
Johnathan Hạnh Nguyễn: Đại gia ngàn tỷ đồng nhưng vẫn gửi cho con từ chai nước súc miệng, luôn góp mặt trong các sự kiện trọng đại của các con - Ảnh 2.

Đó là một chia sẻ mà Phillip Nguyễn nói về mối quan hệ “kì lạ” của mình với ba. Anh là con trai của ông Jonathan Hạnh Nguyễn với người vợ đầu là bà Cristina Serrano – cháu họ của cựu Tổng thống Philippines Imelda Marcos, họ có 6 người con trong đó có 3 trai, 3 gái. Còn với cựu diễn viên Thuỷ Tiên, họ có 2 người con là Thảo Tiên và cậu út Hiếu Nguyễn.

Tuy đông con nhưng ông Jonathan Hạnh Nguyễn luôn dành tình yêu cho các con và giáo dục đúng mực. Bằng chứng là con cái ông đều thành đạt và được công chúng công nhận thành quả. Phillip Nguyễn là giám đốc của Pulse Active, công ty đứng ra tổ chức hàng loạt những sự kiện chạy hot nhất với giới trẻ Việt Nam bây giờ như Color Me Run, Prisma Run.

Sinh ra tại Mỹ, lớn lên tại Philippines, làm việc ở đảo Guam và bây giờ trở về lập nghiệp tại quê hương Việt Nam, cuộc sống đa quốc tịch với nhiều trải nghiệm phong phú đã góp phần hun đúc nên tinh thần lạc quan hiếm thấy ở chàng trai sinh năm 1986, đồng thời tích cóp cho Phillip khả năng lan tỏa năng lượng tích cực của bản thân đến người xung quanh, để cùng cộng hưởng và thăng hoa trong các dự án kinh doanh kết hợp sự kiện vì cộng đồng đầy tham vọng và thách thức.

Trong một lần tổ chức sự kiện, show diễn của Ariana Grande do Phillip Nguyễn dày công chuẩn bị suốt 2 năm trời bất ngờ bị huỷ. Hơn cả sự tuyệt vọng, sụp đổ, anh sợ phải gọi điện cho ba để kể về sự việc. Thế nhưng trái với dự đoán, ba của Phillip Nguyễn lại có hành động khiến anh không khỏi xúc động: một cái vỗ vai để đủ hiểu rằng ông vẫn luôn đứng từ xa ủng hộ cậu con trai và hiểu được những cố gắng không ngừng.

Thuê chuyên cơ 10 tỷ đồng để đưa con gái về Việt Nam chữa Covid-19

Khoảng 1 năm trước, Tiên Nguyễn – con gái rượu của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã được thuê chuyên cơ riêng bay từ Anh về nước để chữa trị COVID-19. Sự kiện này đã khiến nhiều người không chỉ ngưỡng mộ ông về sự giàu có, mà cả tình yêu thương ông dành cho con gái mình.

Nhắc đến “vua hàng hiệu” Jonathan Hạnh Nguyễn, không ít doanh nhân Việt Nam tỏ ra nể phục vì những gì ông đã đóng góp cho không chỉ Việt Nam mà còn cả Phillipines. Ông chính là người đã mở đường bay chính thức giữa Việt Nam và Philippines. Hiện ông là Chủ tịch Công ty Liên Thái Bình Dương-Imexpan Pacific (IPP).

Johnathan Hạnh Nguyễn: Đại gia ngàn tỷ đồng nhưng vẫn gửi cho con từ chai nước súc miệng, luôn góp mặt trong các sự kiện trọng đại của các con - Ảnh 3.

Mãi đến gần đây, trong một chương trình được tổ chức bởi Đài truyền hình HTV, ông đã thực sự trải lòng về quyết định lúc đó của mình. Ông xúc động khi nhớ lại thời điểm con gái gặp nguy hiểm đến tính mạng:

“Con gái tôi cách đây tròn 1 năm thì đã trở về nước. Lúc đó cháu ở bên Anh, lúc đầu khi bệnh vào, thấy an toàn thì mình còn vui vẻ, còn ca hát được nhưng khi lan phổi trắng á, thì chỉ có chết thôi. Khi đó cháu đã gục rồi. Tối đó thì nhà không nói cho tôi biết, tôi cũng 71 tuổi rồi, không còn trẻ nữa đâu.

Quý vị chưa biết thế nào là bệnh đâu, chưa biết nó xâm nhập con virus vô con người thế nào đâu. Thì nó nói là không thở được nữa, chỉ muốn chết thôi. Không phải là mình có tiền nhưng tôi phải điều ngay chuyên cơ để đưa cháu về. May quá về đúng kịp mà bác sĩ nói nếu để quá 24 tiếng đồng hồ là không thể cứu được.

Đó là cái phước của gia đình tôi. Cảm ơn bác sĩ Phong đã trực tiếp cứu con tôi. Cảm ơn giám đốc và toàn bộ cán bộ công nhân viên, y bác sĩ của bệnh viện đã điều trị cho con gái tôi”.

Vừa nói, ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa rơm rớm nước mắt khiến cho khán giả trong trường quay vô cùng xúc động. Tuy bận rộn nhưng ông luôn quan tâm, dành thời gian cho các con. Trong các sự kiện trọng đại của các con, như khi Tiên Nguyễn tốt nghiệp đại học, ông và vợ cũng xuất hiện để động viên và chúc mừng cô con gái rượu.

Johnathan Hạnh Nguyễn: Đại gia ngàn tỷ đồng nhưng vẫn gửi cho con từ chai nước súc miệng, luôn góp mặt trong các sự kiện trọng đại của các con - Ảnh 4.
Johnathan Hạnh Nguyễn: Đại gia ngàn tỷ đồng nhưng vẫn gửi cho con từ chai nước súc miệng, luôn góp mặt trong các sự kiện trọng đại của các con - Ảnh 5.

Những món quà nhỏ dành cho bạn gái của con trai

Không chỉ dành những quan tâm nhỏ nhặt cho các con của mình, “vua hàng hiệu” còn luôn quan tâm đến những người xung quanh bằng trái tim rộng lượng của mình. Linh Rin – người yêu của Phillip Nguyễn từng nhận được rất nhiều món quà từ bố của bạn trai như chai nước súc miệng, phong bao lì xì hay những món quà quê gói bằng lá… với lời nhắn “Gửi Phillip Nguyễn và Linh Rin, từ bố với rất nhiều yêu thương. Giữ sức khoẻ nhé!” hay “Gửi đến Linh một món quà nhỏ từ gia đình bác. Cảm ơn cháu vì đã chăm sóc con trai bác”.

Cặp đôi Linh Rin và Phillip Nguyễn công khai tình cảm từ tháng 10/2019. Trong thời gian yêu, cả hai nhiều lần đăng ảnh chung, nói lời tình tứ trên mạng xã hội. Cặp tình nhân cũng thường xuyên sánh đôi tại các sự kiện.

Johnathan Hạnh Nguyễn: Đại gia ngàn tỷ đồng nhưng vẫn gửi cho con từ chai nước súc miệng, luôn góp mặt trong các sự kiện trọng đại của các con - Ảnh 7.
Johnathan Hạnh Nguyễn: Đại gia ngàn tỷ đồng nhưng vẫn gửi cho con từ chai nước súc miệng, luôn góp mặt trong các sự kiện trọng đại của các con - Ảnh 8.

Cùng các con giữ gìn truyền thống gia đình

Tuy sống ở nước ngoài nhiều năm nhưng gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn vẫn còn giữ gìn những nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam như lì xì, chụp ảnh bên câu đối đỏ ngày Tết… Ông luôn xuất hiện trong các sự kiện của gia đình với sự rạng rỡ trên khuôn mặt. Gia đình tỷ phú luôn xuất hiện với hình ảnh sum vầy, ấm áp.

Là một người bận rộn, nhưng tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn luôn dành thời gian riêng cho các con. Đặc biệt, ông rất chăm chụp ảnh cùng các con mình. Có thể thấy, ông rất thoải mái và vui vẻ khi bên cạnh gia đình.


Lân Lan (Tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan