Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền

Giới thuyền thông Macau từng nói: “Cuộc đời của Hà Uyển Kỳ còn ly kỳ hơn bất cứ 1 bộ phim điện ảnh nào”.

Quả thực như vậy, bà từng giúp anh trai mình – trùm sòng bạc Hà Hồng Sân tranh giành 1 nửa giang sơn trong đế chế thương nghiệp, cuối cùng lại rơi vào thù hận, đường ai nấy đi; từng bất chấp dư luận, rơi vào mối tình loạn luân với em họ, cuối cùng lại cùng nhau kiện cáo lên tòa, không hề qua lại với nhau.

Hà Uyển Kỳ đã từng có được tiền tài, quyền lực mà đại đa số người trên thế gian này không thể tưởng tượng nổi, thế nhưng, trong những ngày cuối đời lại chỉ còn 2 bàn tay trắng, người thân ly tán, người yêu phản bội.

Ngày 5/6/2018, người phụ nữ đã từng làm mưa làm gió đất Macau đã ra đi, hưởng thọ 95 tuổi. Không có tang lễ long trọng, bà đã yên lặng rời đi khỏi thế giới này. Mãi đến 2 tháng sau mới có người tìm được nơi an nghỉ của vị “Hoàng hậu sòng bạc” này.

Tuổi thơ sóng gió và mối tình “loạn luân” với em họ

Hà Uyển Kỳ sinh ra trong 1 gia đình gia thế, cụ của cô là nhà tư sản mại bản nổi tiếng Hà Đông – người được mệnh danh là quý tộc cuối cùng của Hong Kong.

Là đứa con thứ 10 trong nhà, Hà Uyển Kỳ còn được gọi là “Thập Cô Nương” và anh trai cô không ai khác chính là “trùm sòng bạc” đình đám sau này – Hà Hồng Sân.

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 1.

Hà Uyển Kỳ là con thứ 10 trong gia đình, em gái “trùm sòng bạc” Hà Hồng Sân.

Năm 12 tuổi, cha của Hà Uyển Kỳ – Hà Thế Quang đầu tư chứng khoán thất bại, gia cảnh của nhà họ Hà cũng từ thiên đường rơi thẳng xuống địa ngục: biệt thự cao cấp bị bán, người hầu bị phân phát, 2 người anh em cùng đầu tư với Hà Thế Quang liên tiếp tự sát.

Vì trốn nợ, Hà Thế Quang đã bí mật đem theo con cái đi lên tàu thủy giữa đêm khuya, chật vật rời khỏi quê hương, đến Việt Nam mong chờ cơ hội đổi đời.

Hà Uyển Kỳ cũng từ 1 tiểu thư quý tộc trở thành 1 kẻ tha hương nơi xứ người.

Không có xe đưa xe đón, không có nhà cao cửa rộng, cũng chẳng có người hầu vây quanh, mẹ thì ở lại quê hương, cha lại rất ít về nhà, ngôn ngữ không thông thạo, Hà Uyển Kỳ chỉ có thể 1 mình làm quen với cuộc sống mới.

Có đôi khi, nàng tiểu thư họ Hà sẽ nhớ lại cuộc sống giàu có, được yêu chiều trước đây nhưng sinh hoạt lại không cho phép cô dừng lại thở dài.

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 2.

Nhan sắc xinh đẹp thời trẻ của “Thập Cô Nương”.

Thường xuyên theo cha đi bàn việc làm ăn, Hà Uyển Kỳ dần thấy được nhân tình ấm lạnh, người lừa ta gạt, biết được thương trường như chiến trường, kẻ được làm vua, thua làm giặc.

Cũng chính vì thế mà cô luôn muốn trở thành 1 “kẻ mạnh”, không phải chịu khuất phục trước người khác.

7 năm nơi xứ người, Hà Uyển Kỳ đã trở thành 1 mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành, lại có tính cách cứng cỏi, hiếu thắng.

Nhờ sự nỗ lực của cả gia đình, nợ nần đã dần được trả hết, Năm 1941, Hà Uyển Kỳ theo cha trở về quê cũ.

Khi về nước, đúng vào dịp kỷ niệm ngày kết hôn của cụ mình, Hà Uyển Kỳ đã diện trang phục lộng lẫy tham dự bữa tiệc, đó cũng là lần đầu tiên cô xuất hiện công khai sau khi đã trưởng thành.

Vừa xuất hiện, Hà Uyển Kỳ đã thu hút mọi ánh nhìn và mọi người đều nói rằng: “Thập Cô Nương xứng đáng được xưng là Đệ nhất mỹ nhân Macau”.

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 3.

Hà Uyển Kỳ được mệnh danh là “Đệ nhất mỹ nhân Macau”.

Cũng tại bữa tiệc này, Hà Uyển Kỳ đã trúng “tiếng sét ái tình” với 1 chàng trai trẻ. Tuy nhiên, mối tình này đã chủ định sẽ là 1 hồi bi kịch.

Chàng trai đó tên là Hà Hồng Chương, em họ của Hà Uyển Kỳ, mặc dù không thuộc phạm vi họ hàng 3 đời nhưng trong mắt người nhà họ Hà, đây vẫn là “loạn luân”.

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 4.

Hà Hồng Chương – em họ và cũng là người tình “loạn luân” của Hà Uyển Kỳ.

Cha mẹ trách mắng, anh trai khuyên nhủ nhưng Hà Uyển Kỳ vẫn nhất quyết cho rằng đó là “chân ái”, không chịu buông tay, thậm chí lấy tính mạng của mình ra để đe dọa.

Cuối cùng, mối tình này kết thúc: Hà Hồng Chương bị đưa sang Mỹ du học, Hà Uyển Kỳ trở thành “vật hi sinh” của chốn nhà giàu, kết hôn theo sự sắp xếp của gia đình.

Dù đã kết hôn nhưng cuộc sống của Hà Uyển Kỳ lại chẳng được như ý. Khi đó, nhà chồng của cô đã suy tàn, ông xã Mạch Chí Vỹ chỉ là 1 người làm công ăn lương bình thường. Bà sinh được 1 trai, 1 gái, sống trong 1 khu chung cư không phải nhà cao cửa rộng.

Khi ấy, Hà Uyển Kỳ thường xuyên nhớ lại giấc mộng thời niên thiếu, không cam lòng với cuộc hôn nhân không tình yêu và cuộc sống tầm thường nhưng chỉ có thể nhẫn nhịn chịu đựng.

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 5.

Hà Uyển Kỳ kết hôn với Mạch Chí Vỹ theo sự sắp xếp của gia đình.

Đến năm 1953, Hà Uyển Kỳ lại gặp được người tình cũ Hà Hồng Chương tại 1 trại nuôi ngựa và mối tình của họ lại bùng nổ sau 10 năm xa cách.

Thế nhưng, tình cảm của cặp đôi này lại không được dư luận chấp nhận, gia tộc họ Hà lại 1 lần nữa ra tay, sắp xếp 1 cuộc hôn nhân khác cho Hà Hồng Chương.

“Thập Cô Nương” cũng chỉ đành nhìn người tình tay trong tay bước vào lễ đường cùng người khác.

Khi đó, Hà Uyển Kỳ lúc này lại mang thai đứa con của Hà Hồng Chương trong bụng. Người tình đã để lại cho cô số tiền 2 triệu đôla (6 tỷ đồng) coi như phí bồi thường.

Giúp đỡ anh trai xây dựng đế chế thương nghiệp, Hà Uyển Kỳ trở thành “Hoàng hậu sòng bạc” nức tiếng của Macau

Khi Hà Uyển Kỳ cầm trong tay 6 tỷ đồng “phí chia tay” cũng là lúc Hà Hồng Sân tiến quân vào sự nghiệp sòng bạc.

Năm 1962, Hà Hồng Sân và Diệp Hán, Hoắc Đông Anh liên thủ, khiến cho Phó Lão Đa – người nắm trong tay giấy phép kinh doanh cá độ suốt 24 năm phải “ngã ngựa”.

Thế nhưng, giành được thiên hạ thì dễ mà nắm giữ được quyền lực lại vô cùng khó khăn. Hà Hồng Sân buộc phải tìm kiếm 1 người trong gia tộc để giúp đỡ mình.

Khi đó, người nhà họ Hà đã nói rằng: “Lục cô nương thích đánh bạc, không thể lây dính đến sòng bạc, Bát cô nương, Thập Tam cô nương là văn nhân, không hiểu buôn bán mà “Thập Cô Nương” lại khéo kinh doanh, là người được chọn tốt nhất trong gia tộc”.

Hà Hồng Sân hợp tác với Diệp Hán, Hoắc Đông Anh, giành được giấp phép kinh doanh cá độ và lựa chọn “Thập Cô Nương” làm trợ thủ, giúp đỡ mình xây dựng đế chế thương nghiệp.

Sự thật chứng minh, người nhà họ Hà đã không nhìn nhầm. Người giúp Hà Hồng Sân giành chiến thắng không ai khác ngoài “Thập Cô Nương” Hà Uyển Kỳ.

Khi mới tiến vào sòng bạc. Hà Uyển Kỳ đã bị mọi người coi khinh, bởi lẽ trước đó rất hiếm có phụ nữ đặt chân vào ngành này.

Khi ấy, Hà Uyển Kỳ thậm chí không thể dùng tên thật của mình mà phải lấy 1 cái tên đàn ông để giả danh thay thế.

Dù vậy, Hà Uyển Kỳ đã chứng minh được rằng mình có thể làm tốt hơn cả các đấng mày râu. Cô đã quyết đoán đem 2 triệu đôla Hong Kong đầu tư vào sự nghiệp của anh trai và còn tự mình tham gia, giúp đỡ Hà Hồng Sân lo liệu mọi chuyện.

Không chỉ thế, Hà Uyển Kỳ cũng rất am hiểu cách dùng người. Với những người chăm chỉ, nghiêm túc, cô luôn hết lòng quan tâm, chuẩn bị quà cáp trong mỗi dịp đặc biệt.

Còn với kẻ vi phạm quy tắc thì lại chẳng hề lưu tình, cho dù là người đã làm lâu năm, cô cũng sẵn sàng sa thải. Khi đó, Macau đã lưu hành 1 câu nói: “Thập Cô Nương nói 1 tiếng, toàn bộ giới cá độ đều phải chấn động”.

Từ quyết sách của Hội đồng quản trị đến quyền kinh doanh của tiệm ăn, sòng bạc đều nắm trong tay của Hà Uyển Kỳ.

Hai anh em nhà họ Hà đã cùng nhau sáng lập 1 đế chế huy hoàng, Dưới danh nghĩa cá nhân của Hà Uyển Kỳ đã lũng đoạn 1 nửa sự nghiệp ăn uống giải trí và sòng bạc của tập đoàn Úc Ngu.

“Thập Cô Nương” nhà họ Hà đã được mệnh danh là “Hoàng hậu sòng bạc”, hưởng cuộc sống “dưới 1 người, trên vạn người” suốt 25 năm.

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 6.

Hai anh em nhà họ Hà đã đồng tâm hiệp lực xây dựng sự nghiệp khổng lồ.

Mâu thuẫn với anh trai vì tiền tài và cái kết thảm thương cho “Thập Cô Nương”

Thế nhưng “Hợp lâu ắt sẽ phân”, công ty Úc Ngu cũng chẳng thể thoát khỏi quy luật này. Anh em nhà họ Hà xưa kia từng thân mật như vậy thế nhưng cũng đã “bằng mặt không bằng lòng”.

Quyền lực của Hà Uyển Kỳ cũng dần bị tước đoạt, thế nhưng, vì bị anh trai “nắm thóp”, bà cũng đành giận mà không dám làm gì.

Trong hồi ức của mình, Hà Uyển Kỳ từng công bố, bà đã từng là 1 đại cô đông chiếm hơn 20% cổ phần trở thành người nắm chưa tới 8% cổ phần, thư ký thân cận nhất của mình cũng là “tai mắt” do Hà Hồng Sân xếp vào bên cạnh.

Khi ấy, 2 triệu đôla Hong Kong (6 tỷ đồng) ban đầu kia đã theo đà lớn mạnh của Úc Ngu, có giá trị lên đến hàng chục tỷ đôla Hong Kong (hàng chục nghìn tỷ đồng) thế nhưng, tiền chia hoa hồng của Hà Uyển Kỳ lại còn chẳng bằng 1 nhân viên bình thường.

Điều này đã khiến bà vô cùng xót xa: “Ở Úc Ngu, chẳng coi xem tôi như người cả”.

Đúng lúc này, “bà Tư” Lương An Kỳ với dã tâm bừng bừng đã xuất hiện, khiến cho Hà Uyển Kỳ lại lâm vào nguy cơ mới: Hà Hồng Sân muốn đem toàn bộ cổ phần của bà chuyển sang cho bà Tư.

Thế nhưng, Hà Uyển Kỳ đâu có dễ dàng nhường lại tài sản của mình, cho dù người đó có là anh ruột của bà.

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 7.

Sự xuất hiện của bà Tư Lương An Kỳ khiến cho “Thập cô nương” rơi vào thế bí.

Khi Hà Hồng Sân sắp xếp cho bà Tư vào trong công ty, Hà Uyển Kỳ cũng chuẩn bị đưa con trai Mạch Thuấn Minh vào trong cuộc chiến.

Bà chỉ yêu cầu “trùm sòng bạc” đưa 7,3% cổ phần dưới danh nghĩa của mình chuyển sang cho Mạch Thuấn Minh nhưng lại bị từ chối.

Quá mức tức giận, Hà Uyển Kỳ đã bất chấp tất cả, mặc cho bí mật đã được chôn sâu nhiều năm bị tiết lộ: Mạch Thuấn Minh thực chất là con trai của Hà Uyển Kỳ và Hà Hồng Chương, cũng là “nhược điểm” mà Hà Hồng Sân dùng để áp chế bà nhiều năm liền.

Mạch Thuấn Minh là đứa con mà Hà Uyển Kỳ thương yêu nhất. Thậm chí, con gái cả của Hà Uyển Kỳ đã từng cho biết: “Mẹ luôn yêu em trai thứ 3 nhất, luôn dành những món quà tốt nhất, yêu chiều, chú ý nhất cho em ấy.

So sánh với em ấy, chúng tôi cứ như người thừa vậy”. Thế nhưng, lúc này, vì lợi ích, Hà Uyển Kỳ sẵn sàng coi đứa con yêu dấu của mình như một quân cờ.

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 8.

Hà Uyển Kỳ đã sắp xếp để con trai Mạch Thuấn Minh bước vào cuộc chiến tranh giành tài sản.

Hà Uyển Kỳ đã chủ động công khai thân phận của Mạch Thuấn Minh, đổi tên thành Hà Đông Thuấn Minh.

Cùng lúc đó, bà còn kiện Hà Hồng Sân lên tòa án, lên án chế độ chia hoa hồng bất công của tập đoàn Úc Ngu, tố anh trai làm trái với kế hoạch của công ty, yêu cầu tòa án điều tra rõ, thậm chí công khai tiết lộ rất nhiều bí mật đen tối của tập đoàn.

Bà quyết tâm muốn đòi lại cổ phần và yêu cầu anh trai phải trả 1 khoản tiền bồi thường tinh thần khổng lồ. Giờ phút này, tình thân, thể diện đối với bà đã chẳng còn quan trọng nếu so với tiền bạc.

Hành động của Hà Uyển Kỳ đã khiến cho cả Macau phải chấn động. Báo chí liên tục đưa tin: “Hoàng hậu sòng bạc Thập Cô Nương điên cuồng vì tiền bạc, không tiếc công khai việc xấu trong nhà, coi con trai như công cụ”.

Đáng tiếc, mọi việc lại chẳng được như mong muốn, Tòa án đã bác bỏ đại đa số sự lên án của bà cũng như yêu cầu bồi thường. Vất vả kinh doanh 40 năm, “Thập Cô Nương” lại rơi vào hoàn cảnh “công dã tràng”.

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 9.

Bất chấp tất cả, Hà Uyển Kỳ rơi vào cuộc chiến “vô cực” với anh trai và thất bại thảm đạm.

Trong cái rủi có cái may, Hà Đông Thuấn Minh đã thành công nhận lại thân phận, Hà Uyển Kỳ cũng được gia đình Hà Hồng Chương chấp nhận.

Tình yêu nhấp nhô nửa đời người của bà đã chờ được 1 cái kết không viên mãn nhưng lại ấm áp. Thế nhưng, tình cảm mãi mới tìm lại được này lại 1 lần nữa sụp đổ sau 7 năm do tiền tài, lợi ích.

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 10.

Hà Hồng Chương và Hà Đông Thuấn Minh (hay còn gọi là Mạch Thuấn Minh).

Hà Đông Thuấn Minh thích đánh bạc và số tiền mà Hà Hồng Chương cho anh trước đó đều bị thua sạch.

Khi Hà Đông Thuấn Minh lại 1 lần nữa đòi tiền, Hà Hồng Chương mắng chửi, lên án. Cứ ngỡ chỉ là 1 hồi tranh chấp nhưng ai ngờ, sau khi bị trách cứ, Hà Đông Thuấn Minh lại tuyên bố muốn đoạn tuyệt quan hệ cha con.

Cứ như vậy, mọi chuyện đã không thể vãn hồi và mấy năm hạnh phúc ngắn ngủi cũng lại 1 lần nữa bị tiền tài làm cho tan vỡ.

Dù tuổi tác đã cao, Hà Uyển Kỳ vẫn phải trơ mắt nhìn chồng con quyết liệt, bà và tình cũ cùng nhau kiện cáo trước tòa.

Hà Đông Thuấn Minh kiện Hà Hồng Chương tội xúc phạm danh dự, yêu cầu bồi thường 600 triệu đôla Hong Kong (1745 tỷ đồng), còn Hà Hồng Chương thì kiện Hà Uyển Kỳ và con trai, yêu cầu lấy lại 2 triệu đô la Hong Kong (6 tỷ đồng) năm đó nhờ giữ hộ bằng phương thức ủy thác, tương đương với cổ phần của Úc Ngu và Tin Đức bây giờ.

Hà Uyển Kỳ khẳng định số tiền kia là tặng cho, từ chối trả lại. Đã nửa thế kỷ trôi qua, ai cũng chẳng thể nói rõ được số tiền kia đưa cho “Thập Cô Nương” dưới danh nghĩa gì, vụ kiện này cũng mãi chẳng thể có được 1 cái kết rõ ràng, chỉ biết rằng, mối chân tình 50 năm trước đã không còn tồn tại nữa, chỉ còn những khúc mắc về lợi ích mà thôi.

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 11.

Mấy năm hạnh phúc ngắn ngủi của Hà Uyển Kỳ đã tan vỡ chỉ vì tiền tài.

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 13.

Cha con Hà Hồng Chương – Hà Đông Thuấn Minh cũng mâu thuẫn gay gắt.

Đầu năm 2017, Hà Uyển Kỳ nhận được tin nhắn Hà Hồng Chương muốn gặp 2 mẹ con bà 1 lần cuối cùng, tuy nhiên bà từ chối.

Khi ấy, Hà Hồng Chương đã mắc bệnh nguy kịch, để lại di nguyện muốn con trai Hà Đông Thuấn Minh đỡ linh cữu cho mình.

Thế nhưng, mãi đến khi lễ tang kết thúc cũng chỉ chờ được 1 vòng hoa phúng viếng mà thôi!

 Hà Uyển Kỳ: Hồng nhan bị người tình loạn luân quay lưng thành Hoàng hậu sòng bạc Macau và cái kết thảm thương vì chữ tiền - Ảnh 14.

Vắng mặt trong tang lễ, Hà Đông Thuấn Minh chỉ gửi tặng 1 vòng hoa phúng viếng.

Tháng 6/2018, Hà Uyển Kỳ chết bệnh, thế nhưng, mãi đến 2 tháng sau, tin bà qua đời mới được công khai, công chúng mới biết rằng Hà Uyển Kỳ được mai táng ở nghĩa trang Thiệu Viễn, kề sát bên người tình cũ Hà Hồng Chương.

Thậm chí cháu gái Hà Uyển Kỳ cũng cho biết: “Khi truyền thông đưa tin tôi mới biết điều này”, con gái của Hà Uyển Kỳ cũng chẳng hề biết mẹ mình đã rời xa nhân thế.

Được biết, tin tức sở dĩ được giấu kín là vì hạn chế những vấn đề nảy sinh trong việc phân chia tài sản.

Cả đời Hà Uyển Kỳ mong muốn quá nhiều, có được quá nhiều nhưng tất cả lại như cát nắm chặt trong tay, rơi mất từng hạt rồi cuối cùng chẳng còn gì cả.

Không biết rằng, trong những giây phút cuối cùng, Hà Uyển Kỳ có nhớ lại thời thơ ấu đơn thuần, vô tư, có hy vọng trở lại tuổi 18 vì tình yêu mà không màng tất cả, có nhớ lại ngày tháng anh em đồng tâm hiệp lực xây dựng cơ đồ.


Theo Beaver

Tin liên quan