Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view

Nổi tiếng cùng trào lưu nông dân làm Youtube, kênh “Ẩm thực mẹ làm” của mẹ con cô Dương Thị Cường cùng cậu con trai tên Hùng đã để lại ấn tượng cho người xem nhờ những thước phim bình dị, mộc mạc trong căn nhà nhỏ ở vùng quê Thái Nguyên.

Ở đó, hình ảnh người mẹ khắc khổ bề ngoài nhưng bên trong luôn ấm nồng tình yêu thương đã được khắc họa rất rõ nét qua những bữa cơm nhà dù không có cao lương mỹ vị nhưng vẫn đủ ngon để níu giữ đôi chân đứa con đến hết cuộc đời.

Hùng là một thợ ảnh làm việc ở Hà Nội nhưng sau khi thành lập kênh Youtube cho mẹ thì đã trở về quê sinh sống cùng đấng sinh thành. Ai nấy khi xem vlog của mẹ con Hùng thì đều cảm thấy như là có mình ở trong đó, khi bên mẹ, không có xô bồ vội vã mà chỉ có sự yên bình, ngọt ngào như lúc ấu thơ.

 Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view - Ảnh 1.

Hai mẹ con cô Cường và Hùng chụp ảnh bên sân nhà, nơi thường xuyên được sử dụng làm bối cảnh cho những chiếc vlog.

Hùng và mẹ ra không nhiều nhưng clip nào cũng trau chuốt, mượt mà từ hình ảnh cho đến âm thanh. Có thể kể đến một số clip gây dấu ấn như: Cá chuối kho tiêu hương vị quê nhà, nộm hoa chuối xem là nhớ quê, một cơn mưa nhỏ và món gà xào xả ớt, bữa cơm đạm bạc của mẹ…

Đến nay, thành tích của hai mẹ con là đã thu hút được 432k người đăng ký. Con số này tuy không quá vượt trội nhưng lại được xem là bước đi vững chắc và rất có “gu” trong thị trường Youtuber nở rộ như hiện tại.

Gặp gỡ hai mẹ con vào một buổi chiều gần cuối năm, Hùng và mẹ đã có những chia sẻ về khoảng thời gian 365 ngày làm việc nhiều cố gắng vừa qua cũng như tiết lộ dự định trong năm tới của kênh Youtube Ẩm thực mẹ làm.

Suốt một năm vừa qua, Ẩm thực mẹ làm là cái tên được nhắc đến nhiều trong giới Youtuber, không biết hai mẹ con hiện giờ như thế nào rồi?

Mẹ con mình thì vẫn như khi chưa làm video thôi, vẫn là những công việc đồng áng của mẹ diễn ra hàng ngày ấy, còn mình thì về quê cùng mẹ nhưng nếu trên Hà Nội có công việc thì cũng vẫn đi lên bình thường à.

Mình có cải tạo lại khu vườn để có diện tích rộng hơn, trồng được nhiều loại cây hơn phục vụ cho các món ăn để làm Youtube được phong phú hơn.

Một năm qua, hai mẹ con cũng được các báo đài lớn nhỏ về ghi hình và cũng đc mời lên đài quay trực tiếp nữa. Nói chung với mẹ mình thì tự nhiên có đông người biết đến cũng như ghé thăm thì mẹ bất ngờ lắm, sau dần thì mẹ quen hơn.

 Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view - Ảnh 2.

Cô Cường trong khu vườn nhà trồng rất nhiều loại rau.

 Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view - Ảnh 3.

Hùng đã cải thiện chỗ này để rộng hơn để làm nhiều clip hơn.

Trước kia mẹ là nông dân chính hiệu nhưng bây giờ hình ảnh của mẹ xuất hiện nhiều trên mạng xã hội rồi cả ti vi nữa, không biết cảm giác mẹ thế nào hả Hùng?

Mẹ cũng vui lắm khi truyền cảm hứng được cho nhiều bạn trẻ hướng về quê hương và biết đến các món ăn. Nhiều lần mẹ tâm sự là không hiểu sao clip hai mẹ con bình thường mà lại được yêu thích nhiều như thế.

Mình nghĩ chắc có lẽ do sự mộc mạc, chân thành của mẹ đã níu chân người xem, bởi giữa cuộc sống quá bận rộn, xô bồ thì người ta thường có ý tưởng tìm về những thứ thanh tĩnh, quê kiểng nhiều hơn.

 Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view - Ảnh 4.

Sự thành công của hai mẹ con Hùng là điều tuyệt vời khó có thể tưởng tượng được.

Qua một năm, không biết hai mẹ con có tiếc nuối điều gì chưa làm được không?

Thật ra nói là tiếc nuối thì cũng không phải, mà mình nghĩ là mình làm chưa đủ ấy. Mình và mẹ còn muốn truyền tải thêm nhiều thứ nữa đến với người xem kênh nhưng chưa sắp xếp được thời gian. Năm qua hai mẹ con cũng đã rất may mắn khi được số đông người xem chú ý, ủng hộ và yêu thích. Đây là điều tuyệt vời còn hơn cả các con số thể hiện trên kênh nữa cơ.

 Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view - Ảnh 5.

Hùng muốn năm sau sẽ làm nhiều hơn, phong phú hơn các nội dung.

Hùng có thể chia sẻ về những cái Tết đã từng qua của hai mẹ con không? Có kỷ niệm nào khiến Hùng nhớ mãi không quên không?

Mấy năm trước mình đi làm xa mãi 29, 30 mới về nên năm nay có mình ở nhà chắc sẽ giúp đỡ mẹ dọn nhà các thứ nhiều hơn. Mẹ cũng vui khi có mình ở nhà Tết này vì có hai mẹ con thì Tết sẽ đến sớm hơn rồi.

Nhà Hùng có gói bánh Chưng không? Và ai sẽ là người gói?

Nhà mình thường cứ 28 là mẹ bắt đầu gói bánh chưng rồi luộc bánh. Mẹ gói khéo lắm, chiếc bánh vuông vức, khi luộc lên thì rất thơm và xanh. Nói thật là dù đi nhiều nơi, ăn bánh chưng cũng nhiều nhưng với mình thì bánh mẹ gói vẫn cứ là ngon và tuyệt nhất.

Ngoài bánh chưng ra thì Tết nhà mình cũng có đủ các món truyền thống của Tết Bắc như thịt lợn, thịt gà. Hai mẹ con thì cũng chẳng ăn mấy nhưng Tết mà, vẫn cứ phải đủ đầy thì mới được.

 Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view - Ảnh 6.

Tết nhà Hùng lúc nào cũng đủ đầy.

 Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view - Ảnh 7.

Mẹ luôn là đầu bếp chính trong nhà.

Tết là dịp nhà nhà xum vầy nên thường đông người, nhà Hùng thì chỉ có hai mẹ con, Hùng có khi nào cảm thấy trống vắng một chút không?

Mình cũng đã quen với những cảnh này nên thấy nó cũng bình thường thôi, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh mà. Mình với mẹ tuy đơn chiếc nhưng mà vẫn vui lắm, chưa bao giờ dứt tiếng cười đâu. Mẹ lúc nào cũng coi mình như trẻ con, bắt ăn nhiều thứ lắm. Còn mình thì tự coi mình là em trai bé bỏng của mẹ.

Nhưng mà Tết năm nay mẹ con mình không còn kiểu như trước nữa vì mọi người trong làng ai cũng biết về kênh Youtube Ẩm thực mẹ làm. Thêm nữa là mọi người chắc cũng lại kéo đến tò mò hỏi mình bao giờ lấy vợ cho mà xem. (cười)

 Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view - Ảnh 8.

Năm nay Tết sẽ không còn cô quạnh nữa, hai mẹ con chắc sẽ có nhiều người kéo đến chung vui hơn.

Tết này Hùng có ra vlog không? Và nếu có thì Hùng có thể bật mí một chút về nội dung được không?

Chắc chắn là vlog Tết thì phải có bánh chưng rồi, thêm cả những công việc dọn nhà của mẹ con mình nữa.

Hỏi thêm một chút về định hướng nội dung nhé, nếu cứ khai thác cơm nhà bên mẹ mãi, Hùng có sợ bị nhàm chán không? Hùng đã bao giờ nghĩ đến việc đổi mới và phong phú hơn chưa?

Mọi người yên tâm là chủ đề làng quê nhiều cái để khai thác lắm, nên là không hết ý tưởng được. Thêm nữa là mình cũng luôn đổi mới góc quay để người xem không bị nhàm chán. Dự định trong năm tới mình sẽ sản xuất nhiều video hơn phục vụ khán giả cũng như làm cho kênh phổ biến hơn.

Hiện tại mình đã liên kết hợp tác với một số đối tác truyền thông để tăng trưởng kênh. Mục tiêu cho năm tới mẹ con mình sẽ đạt 1 triệu sub.

 Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view - Ảnh 9.

Xung quanh mẹ, Hùng còn nhiều ý tưởng để khai thác lắm.

Còn về phía cô Cường ạ, không biết cảm nghĩ của cô thế nào khi một năm qua có điều mới mẻ đến với cuộc sống của mình ạ?

Từ lúc mọi người biết hai mẹ con cô làm Youtube thì đi ra chợ, ra đồng ai cũng hỏi thăm xem bữa nay quay món gì. Mọi người sau đó đều cùng nhau bàn tán một hồi rồi mới ai vào việc nấy. Nói chung là cô thấy vui và thích những gì Hùng đang làm cho cô lắm.

 Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view - Ảnh 10.

Công việc đồng áng của cô Cường vẫn diễn ra bình thường.

 Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view - Ảnh 11.

Chỉ có điều đã có nhiều người chú ý và hỏi chuyện cô hơn hẳn trước đây.

Là một người có tuổi rồi tham gia vào Youtube, không biết cô có từng bị áp lực gì không ạ?

Nói thì nhiều người không tin nhưng sự thật là cô không áp lực gì đâu. Hùng nó làm công tác tư tưởng tốt lắm, nó bảo cô coi như đây là cuộc dạo chơi thôi, cứ rảnh thì hai mẹ con lại quay, quay xong thì nó dựng và đưa lên.

Cô chỉ có nhiệm vụ nấu nướng, mà đó là niềm yêu thích của cô rồi thì còn gì áp lực cơ chứ?

Tết này cô có làm video về mâm cỗ cổ truyền của Việt Nam, hi vọng là sản phẩm làm hài lòng được cả những người xem khó tính nhất.

 Gặp hai mẹ con Youtuber khiến nhiều người nhầm lẫn là phiên bản thứ 2 của Bà Tân Vlog, nhờ cậu con trai mà bữa cơm đạm bạc của mẹ trở thành thứ làm nên triệu view - Ảnh 12.

Cô Cường có bật mí về chiếc vlog Tết, chắc là sẽ thú vị lắm đây.

Dạ vâng, tất nhiên rồi ạ. Cháu chúc cô và Hùng một năm mới may mắn, nhiều niềm vui và luôn ấm áp ạ!Theo Nhân Mã

Tin liên quan