Độc đáo đám cưới “tự tay làm hết” của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về

Hướng tới lối sống tối giản nên cô dâu Minh Tâm và chú rể Minh Toàn đã tự mình lên ý tưởng cũng như trực tiếp “xắn tay” trang trí cho chính lễ cưới của cả hai. Với lượng khách mời không quá 50 người bạn thân thiết, tiệc cưới được tổ chức đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vô cùng chỉn chu trong một ngày đặc biệt 29/2 – 4 năm mới có 1 lần.

Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 1.

Cô dâu Minh Tâm chia sẻ cả hai đều thích tự tay làm mọi thứ vì những sản phẩm handmade mang đến sự khác biệt và nét giản dị không dễ thấy. Minh Tâm cho biết thêm: “Từ lúc lên ý tưởng cho đám cưới là 2 tháng, nhưng khi bắt tay vào làm thì 3 ngày thôi vì tụi mình đã chuẩn bị trước đó và ngày tổ chức cũng có nhiều bạn bè phụ giúp.”

Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 2.
Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 3.

Với đám cưới “tự tay làm hết” này, cả cô dâu và chú rể đều đã nhiều lần cân nhắc về địa điểm tổ chức đám cưới và chỗ ngồi cho khách mời sao cho gần gũi nhưng vẫn trang trọng. Sau nhiều lần đắn đo, cặp đôi sống ở Đà Lạt này quyết định tổ chức ngay tại nhà cho ấm cúng và ý nghĩa nên đã tự dọn dẹp và trang trí lại khoảng sân phía sau để làm tiệc. Theo Tâm, việc này mất nhiều thời gian nhất, khoảng chừng phải 2 tháng.

Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 4.
Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 5.

Điều thú vị nhất ở đám cưới của Tâm và Toàn là khách mời ngồi trên ghế rơm bởi rơm “vừa thân thiện môi trường, vừa có thể tái sử dụng để trồng cây sau này và cũng rất độc đáo nữa”. Cặp đôi đã kỳ công làm chúng từ những cuộn rơm cuốn tròn.

Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 6.
Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 7.

Dùng cây, hoa thiên nhiên để trang trí cho lễ cưới khiến cho tiệc cưới của cặp đôi tuy giản dị, đơn sơ nhưng đầy ấm áp. Tâm cho biết: “Tụi mình chủ yếu dùng cây và hoa để trang trí nên chỉ cần chuẩn bị 1 ngày. Bảng chỉ dẫn chỗ ngồi đồng thời là quà cho khách, mình cũng chuẩn bị trước 1 ngày. Bàn gallary cũng đơn giản, mình tận dụng chiếc bàn máy may của mình và đặt hình của hai đứa, nến và hoa là xong. Lâu nhất chắc là backdrop – tấm rèm macrame mình tự tay đan từ 1 tháng trước đó.”

Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 8.
Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 9.
Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 10.

Bắt đầu đón khách từ 16h vì cặp đôi muốn lựa lúc còn nắng chiều để chụp hình làm kỷ niệm. Đến 17h, bắt đầu làm lễ theo đúng ý nguyện của cả hai, cô dâu chú rể chia sẻ cảm nhận về nhau, cùng đút cho nhau ăn bánh kem và cùng tưới cho cây trong vườn. Sau đó Tâm và Toàn cùng cảm ơn khách mời và mời các bạn chia sẻ cảm xúc cũng như chúc phúc cho cả hai.

Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 11.

Cô dâu trải lòng: “Mọi người ăn tối và cùng nhau chơi trò chơi, ca hát tới 20h. Một số bạn thân ở lại nhà tụi mình và trò chuyện đến khuya mới đi ngủ. Thật sự tụi mình đã làm cô dâu chú rể 2 lần trước đó nhưng chỉ có dịp này mới được có những cảm xúc rất xúc động như vậy, tụi mình và mọi người đã cười rất nhiều và cũng khóc rất nhiều nữa.”

Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 12.
Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 13.
Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 14.

Dù không phải là một đám cưới hoành tráng, xa hoa nhưng cô dâu lại vô cùng ưng ý. Cặp đôi quen nhau từ khi còn học đại học. Tính đến nay, cô dâu chú rể đã bên nhau được 9 năm và họ chính thức tổ chức lễ cưới để cùng về chung một nhà. 

Cặp đôi hiện cùng làm chung công ty. Cô dâu bật mí những người bạn đồng nghiệp của họ đều là người yêu thiên nhiên, ưa thích những điều giản dị nên cô dâu mới nghĩ ra được ý tưởng làm đám cưới độc đáo này. Một đám cưới đầy bình yên đúng chất Đà Lạt nhưng ai ai cũng cảm nhận được tình yêu chan chứa ở cô dâu chú rể. 

Xin được chúc cho cặp đôi luôn hạnh phúc bên nhau mỗi ngày!

Độc đáo đám cưới tự tay làm hết của cặp đôi sống tối giản Đà Lạt: Cho khách ngồi lên rơm, đến chung vui còn có quà handmade mang về - Ảnh 15.


PV

Tin liên quan