Đặc điểm chung của những người có xu hướng “ế ẩm đến già”, bạn có không?

1.Thích ru rú ở nhà, chỉ quanh quẩn qua lại những nơi quen thuộc với những người quen cũ

Đặc điểm chung của những người có xu hướng ế ẩm đến già, bạn có không? - Ảnh 1.

Khi còn nhỏ, bạn ước ao cuộc sống của người lớn, nghĩ rằng như thế là tự do, có thể tùy ý đi đến nơi mình muốn đến, kết bạn với những người mình quý mến. Nhưng lớn lên rồi mới phát hiện, thì ra thế giới của người lớn lại cô độc đến vậy. Bạn không biết mình có thể chia sẻ phiền muộn với ai, có thể đối xử thật lòng với ai. 

Rồi dần dần, bạn chỉ muốn ở yên trong nhà, nghe nhạc, xem phim… Thế giới của bạn chỉ còn xoay quanh một vài người thân với mấy người đồng nghiệp trên công ty. Các mối quan hệ thường xuyên liên lạc ít đến nỗi khiến bạn nghi ngờ, nếu giờ mà kết hôn, không biết có xếp được đủ một mâm không.

Cuộc sống hàng ngày của bạn chỉ là sáng đi từ nhà đến công ty, chiều từ công ty đi về nhà, rất ít tiếp xúc với mọi người. Nếu cứ tiếp tục thế này thì cho dù bao nhiêu năm nữa trôi qua, bạn cũng không có nổi cơ hội yêu đương đâu.

2.Luôn tự ti, không bao giờ dám chủ động

Đặc điểm chung của những người có xu hướng ế ẩm đến già, bạn có không? - Ảnh 2.

Trong hầu hết những câu chuyện tình yêu ngoài đời thực, hai nhân vật chính không phải hoàng tử với công chúa, mà chỉ là hai con người bình thường dám dũng cảm chủ động tiến về phía nhau. Rất nhiều lúc, tình yêu chính là như vậy. Nếu có ai đó khiến bạn rung động, thì hãy chủ động theo đuổi người ta. 

Muốn có được trái tim ai đó, hãy tự mình cố gắng. Có thể bạn theo đuổi người ta rồi, nỗ lực rất nhiều rồi, kết quả vẫn sẽ không như ý, nhưng nếu bạn không chủ động, thì sẽ chẳng bao giờ có cơ hội.

Trong tình yêu, bạn phải tin vào duyên phận. Đừng quá để tâm đến việc người ta và bạn có chênh lệch về ngoại hình hay tài năng, cứ dũng cảm tiến lên đi, không cố gắng làm sao biết kết quả?

Nếu không, gặp người mình không thích thì kêu không có hứng thú làm quen, gặp người mình thích lại chẳng dám chủ động tiếp cận, bạn định thoát kiếp FA bằng cách nào đây?

3.Dễ dàng phủ định người khác, thường từ chối người khác giới theo thói quen

Đặc điểm chung của những người có xu hướng ế ẩm đến già, bạn có không? - Ảnh 3.

Có những người bình thường suốt ngày kêu ca tình duyên lận đận, trách Nguyệt lão bỏ quên mình, nhưng đến khi có đối tượng xuất hiện thì lại bắt đầu kén chọn này kia, rằng anh này ăn mặc không phong cách, cô kia chẳng sành ăn tý nào… Sau đó lập tức kết luận rằng mình không thích người này, không hợp người kia, quay lại tiếp tục than trời trách đất, chờ đợi người hoàn hảo xuất hiện. Bạn không chịu mở đường cho tình yêu thì duyên phận nào mà chẳng bị bạn chặn ngay từ cửa.

Khi ai đó chỉ vừa mới tới gần, còn chưa kịp bắt đầu bước vào cuộc sống của bạn, bạn đã từ chối người ta, viện đủ mọi cớ để đẩy người ta ra xa. Cứ như thế, cuối cùng bạn chỉ có nước ế ẩm đến già thôi.

Bạn của tôi, đừng nghĩ chỉ cần ngồi đợi là tình yêu sẽ tự đến. Tình yêu cũng cần bạn phải nỗ lực, phải chủ động “tấn công”. Bạn không thể ngày ngày ngồi im trong nhà rồi mơ mộng rằng rồi một tình yêu hoàn hảo sẽ rớt xuống đầu mình được. Bạn phải mở lòng mình ra, tích cực làm quen với nhiều người hơn. Hãy chủ động cho tình yêu một cơ hội, rồi sẽ có một ngày, bạn sẽ gặp được người khiến cuộc sống của bạn trở nên rực rỡ.


Phương Anh

Tin liên quan