Con gái 6 tuổi của George Floyd không biết sự thật về cái chết của bố nhưng cô bé đã nói một câu khiến nhiều người phải suy ngẫm

Vào ngày 3/6, bé Gianna, con gái 6 tuổi của George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát Mỹ ghì chết đã cùng mẹ Roxie Washington đã xuất hiện trên sóng Good Morning America.

Bạn gái của Floyd cho biết cô mới chỉ dám xem một đoạn trong video Floyd bị cảnh sát Derek Chauvin ghì gối lên cổ suốt 8 phút 46 giây.

Không thể tin họ làm thế với anh ấy. Tôi ước mọi người ở đó giúp anh ấy“, cô nói.

Cô Roxie cũng tiết lộ rằng Gianna không biết toàn bộ câu chuyện phía sau cái chết của bố. “Tôi nói với con bé rằng bố qua đời vì không thở được“, cô nói.

Gianna xuất hiện với đôi mắt sáng và miệng cười mỉm, nói: “Con rất nhớ bố… Hàng ngày bố thường chơi với con“. Cô bé có ước muốn lớn lên làm bác sĩ để “chăm sóc mọi người”.

Con gái 6 tuổi của George Floyd không biết sự thật về cái chết của bố nhưng cô bé đã nói một câu khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Vào ngày 2/6, Gianna được Stephen Jackson, luật sư và cựu cầu thủ bóng rổ NBA và cũng là người bạn từ thời thơ ấu của George Floyd, cõng trên vai đi xem biểu tình ôn hòa đòi công lý cho cái chết của bố mình.

Cô bé tự hào nói: “Bố yêu đã thay đổi thế giới“, nhưng Gianna không biết sự thật rằng bố mình bị chết dưới chân cảnh sát. Jackson cho hay anh sẽ thay Floyd chăm sóc cô bé như con đẻ của mình.

Đoạn video về Gianna cũng đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Dù cô bé không biết được sự thật đằng sau cái chết của bố mình nhưng với đứa trẻ, George Floyd là người bố tuyệt vời nhất. Còn với nhiều người, sự ra đi của George Floyd đã khiến thế giới thay đổi ở một khía cạnh nhất định.

 Con gái 6 tuổi của George Floyd không biết sự thật về cái chết của bố nhưng cô bé đã nói một câu khiến nhiều người phải suy ngẫm - Ảnh 2.

Cô bé Gianna và mẹ xuất hiện trong cuộc họp báo hôm 2/6.

Cô Roxie cho biết mình sẽ đòi lại công bằng cho bạn trai bằng bất cứ giá nào.

Trong khi đó, vào ngày 4/6, truyền thông thế giới đưa tin, thêm 3 cảnh sát viên Minneapolis vừa bị truy tố vì vai trò của họ trong vụ việc dẫn tới cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd đang thổi bùng cơn giận dữ trên khắp nước Mỹ.

Derek Chauvin, 44 tuổi, cảnh sát da trắng ghì chặt đầu gối lên cổ George Floyd đến chết trong hơn 8 phút, đã bị bắt trước đó và phải đối mặt tội giết người.


Diệp Lục

Tin liên quan