Chấn động lòng người! Lời nhắn nhủ của bệnh nhân đầu tiên được xuất viện sau khi bị nhiễm virus corona ở Quảng Châu

Cô gái tỏ ra vô cùng hạnh phúc khi được xuất viện, mặc dù vẫn phải đeo khẩu trang, nhưng dưới lớp khẩu trang ấy, phóng viên vẫn có thể nhìn thấy rõ từng dòng nước mắt xúc động xen lẫn vui mừng của cô rơi xuống. Cô vui vẻ nhận lấy bó hoa từ đội ngũ y bác sỹ, cùng họ chụp ảnh lưu niệm và trao nhau những cái ôm tạm biệt ấm áp.

Cô cảm ơn đội ngũ y bác sỹ đã tận tâm tận lực chăm sóc cho người bệnh suốt thời gian qua, cô tin rằng họ sẽ đánh thắng trận chiến này!

Là người đầu tiên ở Chu Hải, Quảng Châu được xuất viện, cô có một vài điều muốn chia sẻ với mọi người: “Tôi vô cùng cảm ơn đội ngũ y bác sỹ, đồng thời cũng muốn gửi lời động viện đến toàn thể những bệnh nhân đang chống trọi, đang chiến đấu với dịch bệnh Corona. Chúng ta không nên hoang mang, không nên quá lo lắng, điều duy nhất chúng ta cần làm đó là tin tưởng bác sỹ, tin tưởng bệnh viện, tin tưởng vào y thuật của họ, tin tưởng chúng ta nhất định sẽ chiến thắng trận này.”

Chấn động lòng người! Lời nhắn nhủ của bệnh nhân đầu tiên được xuất viện sau khi bị nhiễm virus corona ở Quảng Châu - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên ở quận Chu Hải, Quảng Châu đã được xuất viện

Cô cũng chia sẻ rằng mình vô cùng may mắn khi được ở Chu Hải, Quảng Châu làm việc và sinh sống. Ở đây từ điều kiện Y tế, các cở sở hạ tầng, cho tới công tác vệ sinh, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đều rất tốt. Chính những điều đó đã cứu cô từ cõi chết trở về.

Bố của cô gái trở về quê đón tết từ Vũ Hán, ngày 17/1/2020, ông được chẩn đoán là dương tính với virus corona, và cũng là bệnh nhân đầu tiên ở Chu Hải mắc bệnh này. Sau đó vào ngày 18/1 cô cũng được đưa vào bệnh viện cách li vì có biểu hiện sốt cao, sau chẩn đoán, cô cũng dương tính với virus corona.

Phó viện trưởng của bệnh viện Năm đại học Trung Sơn cho biết: “Khi mới được đưa vào bệnh viện, tình trạng của bệnh nhân không quá nghiêm trọng, sau đó có liên tục có biểu hiện sốt cao, khó thở, phổi bộ có xuất hiện nhiễm trùng. Tuy nhiên sau khi được các y bác sỹ tích cực điều trị, sử dụng những phương pháp điều trị có hiệu quả, bệnh tình đã ngày một chuyển biến tích cực, các chức năng cũng bắt đầu hồi phục bình thường.”

Chấn động lòng người! Lời nhắn nhủ của bệnh nhân đầu tiên được xuất viện sau khi bị nhiễm virus corona ở Quảng Châu - Ảnh 2.

Phó viện trưởng viện Năm đại học Trung Sơn chia sẻ với báo giới

Chủ nhiệm khoa truyền nhiễm của bệnh viện, bác sỹ Công Trung Tư cho biết thêm : “Mặc dù tình trạng của bệnh nhân ngày càng nghiêm trọng, nhưng trong quá trình điều trị chúng tôi có sử dụng những biện pháp đông tây y kết hợp, trong những liệu trình tây y chúng tôi có bổ sung thêm những yếu tố Đông y, và đã cho thấy những công hiệu nhất định.”

Theo quy định của bộ y tế Trung Quốc: Người bệnh có nhiệt độ cơ thể trở về trạng thái bình thường ít nhất từ 3 ngày trở lên, hô hấp bình thường, các cơ quan có biểu hiện bình phục rõ ràng, 2 lần xét nghiệm đều âm tính với dịch bệnh thì có thể không cần cách ly và được xuất viện.

Các chuyên gia Y tế cũng cho biết: khi bệnh nhân đã đạt đến tiêu chuẩn không có độc tố, không cần cách ly và được xuất viện, sau khi trở về cuộc sống bình thường, các đơn vị vẫn tiếp tục đảm bảo công tác theo dõi sức khỏe.

Chấn động lòng người! Lời nhắn nhủ của bệnh nhân đầu tiên được xuất viện sau khi bị nhiễm virus corona ở Quảng Châu - Ảnh 3.

Cô gái ở Chu Hải cho biết thêm, mặc dù bản thân được xuất viện trở về còn bố mẹ cô vẫn đang được điều trị tại bệnh viện nhưng cô vô cùng tin tưởng vào đội ngũ y bác sỹ. Trong quá trình điều trị, cô chia sẻ mình nhớ mãi bát canh gà mà bệnh viện cung cấp: “Có một hôm tôi nói với y tá rằng mình muốn ăn canh gà, thật không ngờ cô y tá đã mang đến phòng tôi một bát canh gà nóng hổi thơm ngon. Bát canh gà ấy khiến tôi thật sự cảm động, cảm thấy ấm áp và có niềm tin hơn vào đội ngũ bác sỹ và cũng tự nhủ với bản thân phải cùng họ cố gắng, đánh thắng trận chiến sinh tử này.”


Xuân Xuân

Tin liên quan