Ca sĩ Thủy Tiên: Dù người ta có ca tụng mình, tôi vẫn biết mình chẳng là ai

“Tham sân si là thứ ai cũng mắc phải, chẳng hạn, thèm ăn một món đồ ăn nào đó cũng là tâm tham. Bởi vậy, phải tỉnh táo trong mọi việc thì sẽ thấy thoải mái.

Khi một điều bất hạnh đến với tôi, tôi luôn cảm ơn người mang đến đau khổ đó cho tôi. Nếu không có họ, tôi sẽ không học được bài học về sự nhẫn nhịn. Không có họ, tôi sẽ không thể tiêu trừ được nghiệp tôi tạo ra.

Tôi luôn tỉnh thức trong mọi hành động, mọi nơi. Dù người ta có ca tụng mình, tôi vẫn biết mình chẳng là ai. Lời ca tụng của họ hôm nay, mai tôi mất đi cũng là vô nghĩa, không có thật. Tất cả chỉ là cảm xúc của tôi cho rằng nó có thật, do tôi muốn bám víu vào việc muốn nổi tiếng, giàu có thôi. Sau khi chết đi, mình đâu mang được cái gì đi theo.

Nhiều hôm đi ngủ, tôi nằm mơ người ta cho mình một đống tiền, nhiều tiền lắm. Nhưng đến lúc mở mắt tỉnh dậy chẳng thấy tiền đâu nữa. Trong đời sống hiện tại, tôi nổi tiếng, có rất nhiều tiền nhưng khi chết đi cũng chẳng mang đi được, giống như thức dậy sau một giấc mơ vậy. Mọi thứ đều không có thực.

Vì vậy, điều quan trọng nhất với tôi là phải biết thức tỉnh, không sa đà vào tiền bạc, danh vọng. Mỗi khi đi từ thiện, cho quà, cho tiền mọi người, điều đầu tiên tôi nghĩ trong đầu là cảm ơn người được tôi cho tiền.

Tôi cảm ơn họ không phải vì họ nói tôi tốt, là bồ tát này nọ. Tôi coi họ mới chính là bồ tát vì nếu không có họ, tôi đã không có cơ hội để thực hành những lời Phật dạy, được làm điều tốt cho xã hội để nâng cao tâm đức cho bản thân. Tương tự, nếu không có người làm tôi khổ, không có khổ đau thì tôi không thực hành được sự nhẫn nhịn, nhẫn nhục”.

Ca sĩ Thủy Tiên: Dù người ta có ca tụng mình, tôi vẫn biết mình chẳng là ai - Ảnh 1.

Đó là những lời chia sẻ của nữ ca sĩ Thủy Tiên trong chương trình Vì sao tôi theo đạo Phật số mới nhất. Kinh nghiệm sống hạnh phúc, an yên của cô chẳng có gì to tát mà đến từ bên trong tâm thức của cô. Cô quan niệm mọi thứ xảy ra trong đời, dù là điều buồn đau, đều là nhân duyên và dạy cho cô những bài học về cuộc sống. 

Giàu có hay sự nổi tiếng, đối với nữ ca sĩ là điều không có thực bởi khi chúng ta mất đi, những điều đó chẳng có giá trị gì nữa. Khi Thủy Tiên đi làm từ thiện, cô nói mình rất biết ơn người mình cho tiền vì bản thân được làm điều tốt cho xã hội.

Cũng trong chương trình, Thủy Tiên không quên chia sẻ bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc. 12 năm bên nhau, Thủy Tiên và Công Vinh sánh vai nhau qua từng sự kiện, hoạt động thiện nguyện, nắm tay nhau vượt qua những sóng gió thị phi… Cô nói mình đã hướng ông xã tu tập tâm tính để anh vượt qua được ranh giới bất hạnh, khổ đau, giữ được sự chung thủy của gia đình. 

Một phần khác, Thủy Tiên cho rằng mình là một người may mắn nên mới quen và cưới Công Vinh làm chồng. Cô nhận định chồng mình là một người hiểu chuyện, biết nhường nhịn, chia sẻ, thậm chí còn tu tập nhiều hơn cô. Cứ đi làm về, dù mệt mỏi, bệnh tật hay nhiều việc đến đâu anh ấy cũng cầm xâu chuỗi niệm Phật. 

Ca sĩ Thủy Tiên: Dù người ta có ca tụng mình, tôi vẫn biết mình chẳng là ai - Ảnh 2.

Thủy Tiên cho biết: “Nói chung, tôi thấy mình may mắn vì không dễ gì kiếm được người chồng như vậy. Rất khó để tìm được người chồng như anh Công Vinh”.


Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan