Ban thần tài của các cửa hàng nên đặt ở hướng nào? Có nên đặt hoa quả nhựa lên ban thờ hay không?

Việc đặt ban thần tài như thế nào vô cùng có ý nghĩa với gia chủ, đặc biệt đối với những người làm công việc kinh doanh, buôn bán. Những ngày đầu năm mới được xem là thời khắc linh thiêng để gia chủ đón những điều may mắn, tài lộc. Do đó, các gia đình thường chăm chút rất nhiều cho bàn thờ thần tài để cầu xin một năm tài lộc, nhiều may mắn, sự nghiệp hanh thông, mọi việc đều được “thuận buồm xuôi gió”.

Khi nhận được câu hỏi “Ban thần tài của các cửa hàng nên đặt ở hướng nào? Có nên đặt hoa quả giả lên ban thờ hay không?”, chuyên gia tử vi phong thuỷ Chu Nhật Huy – tác giả cuốn sách “Tử vi dễ hiểu”, đồng thời là người thành lập nhóm Mệnh lý Huyền Minh, cho biết:

“Đối với ban thờ thần tài, bạn phải đặt làm sao để khi khách tới là họ nhìn thấy luôn hoặc có thể đặt ban thờ hướng ra đúng cửa chính. Sau lưng và hai bên hông ban thờ thần tài nên được che kín giống như người ngồi trên ngai vậy, ban thần tài không nên đặt lửng lơ ở một chỗ trống nào đó, cần tạo thế vững. 

Thông thường, một người thầy kinh nghiệm chỉ cần nhìn ban thần tài là họ biết nhà đấy có làm ăn được hay không. Nhiều nhà tuy kinh doanh nhưng không để ý tới ban thần tài nhà nào, đặt quá sơ sài, chỉ đặt mấy chén nước, thậm chí không thay nước, không rửa chén khiến miệng chén cáu bẩn, không có hoa quả, đĩa trống. Ban thần tài ở những nơi làm ăn tốt rất đầy đủ, rực rỡ, không xa hoa nhưng thể hiện được sự tươi mới. 

Không nên đặt hoa quả giả vì gia chủ lễ cho thần tài cũng là lễ cho công việc làm ăn của mình một cách vô hình. Thường xuyên thay nước hay đặt hoa quả vào đĩa ở ban thần tài đó là chuyện rất bình thường, việc đó còn lười thì kinh doanh khó lên.”

Ban thần tài của các cửa hàng nên đặt ở hướng nào? Có nên đặt hoa quả nhựa lên ban thờ hay không? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, anh Chu Nhật Huy cũng giải đáp những thắc mắc khác:

1. Nên đặt bàn thờ ở đâu trong nhà?

Ban thờ nên dựa vào tường hoặc vách, chỗ dựa cứng, vững (trong phong thuỷ gọi là hướng âm), dưới ban thờ không nên có cửa ra vào hoặc nước. Ban thờ thể hiện sự tĩnh toạ, không nên dẫm chân lên nước vì nước thể hiện sự chòng chành, không cố định, sau lưng cũng tương tự. Còn nếu gia chủ muốn thay đổi vị trí thì nên làm lễ.

2. Chọn nhà theo hướng vợ hay hướng chồng?

Sinh con ra theo họ bố nên theo truyền thống chọn nhà theo hướng chồng – đây gần như là quy tắc bất thành văn của người phương Đông. Hướng nhà có xung hay khắc với vợ không quan trọng bởi đã có “trụ cột” người chồng ở phía trên che chở. Phong thuỷ sẽ tính toán theo người chồng còn nếu chồng đi xa một thời gian dài thì lúc ấy phong thuỷ sẽ chuyển qua vợ. Còn trong trường hợp nhiều thế hệ của một gia đình cùng ở một nhà, phong thuỷ lấy theo người chủ lực kinh tế hoặc có tiếng nói, uy tín nhất trong nhà. 

3. Chọn chung cư theo hướng cửa chính hay ban công?

Hướng dương là hướng về ánh sáng, chỗ đông đúc, núi cao hoặc mặt hồ. Riêng chung cư có 2 điểm ngược: ban công là nơi có ánh sáng nhưng lại không thể ra vào được còn cửa chính đón ánh sáng nhưng sau khi ra vào lại phải đóng ngay, vì thế mọi người sẽ chọn ban công là hướng sáng còn đường nạp thuỷ (đường dẫn nước) là theo hướng cửa chính. Nếu bạn thực sự quan tâm đến cầu tài, tiền bạc, vật chất thì theo hướng cửa chính còn chọn danh vọng, tinh thần thì lấy theo hướng ban công. Vì ánh sáng chủ về tinh thần còn nước chủ về tài lộc.


PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan