35 tuổi… người ta lo sợ những thứ thật sự đáng sợ nhưng rồi ai cũng sẽ phải trải qua tuổi 35

Một người đàn ông trưởng thành, 35 tuổi sợ điều gì nhất?

35 tuổi, người ta sợ không kiếm đủ tiền

Ở tuổi 35, người ta đo sự thành công bằng một căn nhà, một chiếc xe hơi chứ không đơn thuần là thu nhập mấy số “0” như trước. Rồi đủ các thể loại chi tiêu phải lo, không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình, tiền học của con cái, tiền ma chay hiếu hỉ… Con cái càng lớn, chi phí càng tăng. Người ta dần muốn chuyển đến một căn nhà to hơn, một chiếc xe xịn hơn, một chiếc điện thoại đời mới. Chẳng ai hài lòng với những thứ vật chất hiện tại, nhưng sẽ chẳng thể làm được gì nếu như không kiếm đủ tiền.

Áp lực gia tăng thu nhập ám ảnh họ hơn bao giờ hết. Và chính nó đè nén tài năng, sự tự tin của người đàn ông xuống tận cùng. Cảm giác bất lực khi một thằng đàn ông không thể lo cuộc sống tốt hơn cho vợ con, gia đình mình nó đáng sợ đến nhường nào.

Sợ bị mất việc bất cứ khi nào

35 tuổi, người ta lo sợ có thể bị đuổi việc khi không cống hiến bằng những người trẻ, không đủ đam mê, không đủ nhiệt huyết… Tuổi 35, nếu bạn chưa làm được điều gì đáng ghi nhận, bạn sẽ luôn sống trong nỗi bất an rằng một ai đó có thể sẽ thay vị trí của mình đang nắm giữ. Mà ở tuổi 35, kiếm một công việc mới đâu có dễ.

Rồi thì quay đi quay lại bạn vẫn dậm chân tại vị trí cũ trong khi bạn bè đã leo lên làm ông nọ bà kia, có danh, có chức, có tiền, có quyền. Bên bạn chỉ còn tiếng thở dài ngao ngán.

35 tuổi… người ta lo sợ những thứ thật sự đáng sợ nhưng rồi ai cũng sẽ phải trải qua tuổi 35 - Ảnh 1.

Sợ bố mẹ già đi mà bản thân chưa đủ vững chãi để làm chỗ dựa cho họ

Hơn ai hết những người ở tuổi này, người ta lo sợ bố mẹ ngày càng già đi. Người ta sống với gia đình nhỏ của mình và ít có thời gian về bên bố mẹ. Rồi khi nhìn lại, những người cha người mẹ tần tảo cả đời lo cho con cái tóc đã bạc đi đôi phần, chân tay chậm chạp đi, nhưng có một thứ không bao giờ thay đổi là tình yêu và sự quan tâm dành cho con cái. Bao nhiêu nỗi lo sợ ở đời không thể lớn bằng nỗi sợ mất đi những người thân yêu…

Sợ 2 chữ trách nhiệm

Một người đàn ông ở tuổi 35, sẽ mất đi sự tự do và thay vào đó là trách nhiệm, sẽ bớt đi những buổi nhậu, tụ tập anh em vì phải về với gia đình. Gánh nặng trụ cột gia đình đè lên vai khiến người đàn ông đôi khi cảm thấy áp lực, sợ làm sai điều gì sẽ ảnh hưởng đến cả vợ con, người thân, gia đình. Giữa một lúc chông chênh nào đó, không biết ngày mai rồi sẽ ra sao, khi bên mình bây giờ một đống vấn đề, hàng tá gánh nặng, nhà bao việc.

Đến một độ tuổi, áp lực về chuyện thành tựu so với tuổi tác sẽ ngày càng nặng nề hơn. Khi đó, để bắt một người 30 hay 40 tuổi bắt đầu một việc gì đó mới dần trở thành một thứ bất khả thi. Đó là chưa kể đến việc phần lớn mọi người đều kết hôn ở độ tuổi loanh quanh 30. Khi đã có vợ con, gia đình ở sau lưng, liệu bạn có thực sự dám liều lĩnh cho thứ gì đó một lần nữa.

Thế nên việc thay đổi bản thân, làm cho bản thân tốt lên từng ngày là thứ nên được chuẩn bị thật sớm từ khi còn trẻ, khi bạn vẫn còn thời gian, còn có thể trả giá và còn đủ can đảm để làm lại.

Chúng tôi có một đề xuất nhỏ cho những bạn cảm thấy băn khoăn về sự nghiệp của mình khi bước gần tới tuổi trung niên: Tham dự chương trình Wake Up 2 ngày chuyên sâu sắp tới tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có thể giúp bạn:

– Hiểu rõ bản thân và có được tấm bản đồ hành động chi tiết trong 3-5 năm tới

– Tìm kiếm được một kế hoạch tài chính an toàn cho cả gia đình

– Gia tăng giá trị và thu nhập của bản thân theo công thức lũy tiến

– Và còn nhiều giá trị khác nữa

Ngay bây giờ bạn có thể tham khảo thông tin tại: https://bit.ly/33W0PPt


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tin liên quan