Thái Bình “tỉnh giấc” đón làn sóng mới

(DĐDN) – Kinh tế Thái Bình vài năm gần đây có nhiều khởi sắc, mang lại cơ hội đầu tư kinh doanh hấp dẫn cho người dân “quê lúa”. Tuy nhiên, để đủ điều kiện trở thành đô thị loại 1, Tỉnh, thành phố và người dân Thái Bình vẫn đang mong ngóng những “cú hích” lớn trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ cũng như bất động sản.

Bất động sản vẫn “bất động”

Nằm trong vùng liên đới với thế “kiềng ba chân” Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Thái Bình mang nhiều lợi thế để phát triển, có đầy đủ thiên thời địa lợi nhân hòa để thu hút mạnh đầu tư trong và ngoài nước. Các khảo sát cho thấy, trong hai năm trở lại đây, kinh tế của Thái Bình có sự chuyển dịch đáng chú ý trong tất cả các lĩnh vực từ sản xuất, công nghiệp, dịch vụ… và có nhiều tiềm năng để phát triển trở thành đô thị loại 1.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Thái Bình trong 11 tháng đầu năm 2015, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh ước đạt 26.459,8 tỷ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ 2014. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp tăng 8,12% so với cùng kỳ.

Kinh tế dần phát triển nhưng một thực tế là bất động sản tại Thái Bình dường như vẫn “án binh bất động”, bộ mặt đô thị chưa thực sự hiện đại và năng động. Các dự án bất động sản tại đây chủ yếu tập trung vào phân khúc giá rẻ, như bán đất nền, nên tổng thể dự án thiếu tính đồng bộ và thời gian hoàn thiện còn chưa chắc chắn. Thành phố đang “rất khát” các công trình đẳng cấp, quy mô lớn cũng như các thương hiệu chủ đầu tư uy tín. 

Thái Bình “tỉnh giấc” đón làn sóng mới 1

Vincom Shophouse Thái Bình mang lại diện mạo mới cho người dân Thái Bình

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, sự xuất hiện của Tập đoàn Vingroup cùng dự án Vincom Shophouse Thái Bình và trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên tại TP. Thái Bình đã mang lại những kỳ vọng mới cho thị trường. Nhiều nhà đầu tư đánh giá, dự án chính là chìa khóa mở ra cánh cửa mới, giúp thị trường bất động sản Thái Bình cũng như kinh tế địa phương tăng tốc. 

Phố thương mại sầm uất hút khách
 
Dự án Nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Bình và TTTM Vincom Plaza Lý Bôn – Thái Bình được đầu tư bởi nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam – Tập đoàn Vingroup. Chỉ sau khoảng 10 tháng thi công, dự án đã đi vào giai đoạn bàn giao. Những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2016, khi hàng rào xung quanh dự án được tháo dỡ, cả khu vực trung tâm Thái Bình như bừng sáng. Người dân qua lại cũng dường như vui hơn khi thấy bộ mặt thành phố đang thực sự thay đổi. 

Đặc biệt, từ 18/6 vừa qua, khu vực này đã trở nên sầm uất không kém những thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, khi TTTM Vincom Plaza Lý Bôn – Thái Bình khai trương và các cửa hàng đầu tiên tại Vincom Shophouse Thái Bình mặt phố Đốc Nhưỡng đi vào hoạt động. Lượng khách qua lại tại khu vực trung tâm thành phố tăng vọt, các địa điểm buôn bán luôn đông đúc trong suốt các thời gian trong ngày, doanh số bán hàng tại các cửa hàng quanh đây cũng được cải thiện rõ nét là những điều được nhận thấy tại khu vực được coi là “trung tâm mua sắm và giải trí mới” của tỉnh Thái Bình.

Ông Sơn La, chủ một hãng xe khách có tiếng tại Thái Bình đồng thời sở hữu một căn Vincom Shophouse Thái Bình với 3 mặt tiền, chia sẻ: “Hàng ngày tôi theo dõi rất kỹ quá trình xây dựng của chủ đầu tư và cho tới nay, khi nhận nhà, tôi hoàn toàn ưng ý về sự lựa chọn của mình. Tuy có không ít người liên hệ muốn tôi “nhượng” lại căn nhà khi chứng kiến sự sầm uất của khu vực quanh đây từ khi TTTM Vincom Plaza và các cửa hàng tại dãy phố Đốc Nhưỡng mở cửa, nhưng tôi chưa đồng ý.”

Ra mắt thị trường từ cuối tháng 2/2016, Vincom Shophouse Thái Bình sở hữu nhiều cái “nhất” đáng chú ý. Không chỉ là khu nhà phố thương mại đẳng cấp bậc nhất thành phố, Vincom Shophouse Thái Bình còn là dự án mang đẳng cấp quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Thái Bình. Quy hoạch đồng bộ, sở hữu vĩnh viễn, vị trí “kim cương” ngay trung tâm thành phố và lợi ích kép độc đáo vừa ở – vừa kinh doanh đã khiến toàn bộ sản phẩm của giai đoạn 1 được giao dịch thành công ngay trong buổi mở bán đầu tháng 3/2016. 

Ông Hoàng Quốc, Giám đốc một công ty môi giới bất động sản cho biết, mô hình shophouse này đã khiến Thái Bình từ một tỉnh khá “thụ động” và trầm lắng bước vào những cơn sóng bất động sản chưa từng thấy trên thị trường. Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi ra mắt, giá trị của các căn shophouse không ngừng gia tăng, thậm chí nhiều căn đã được giao dịch chênh tới gần 500 triệu đồng so với giá gốc. Đặc biệt, từ khi dự án đi vào giai đoạn bàn giao và hoạt động kinh doanh quanh khu Vincom Shophouse Thái Bình trở nên nhộn nhịp, công ty ông lại càng nhận được nhiều yêu cầu hỏi mua. 

Trên mảnh đất nhiều cơ hội và tiềm năng của tỉnh Thái Bình, sự xuất hiện của mô hình bất động sản tân tiến với thương hiệu uy tín như Vincom Shophouse Thái Bình chính là “đòn bẩy” mà người dân trông ngóng. Bất động sản “tỉnh giấc” và hoạt động giao thương được hỗ trợ sẽ góp phần tạo nên những thay đổi vượt bậc của nền kinh tế địa phương cũng như nâng cao chất lượng sống của người dân trong tương lai không xa.

Tuấn Hải

 

 

Tin liên quan