SỬA GẤP LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 (KỲ IX): Niềm tin vào một Chính phủ kiến tạo

SỬA GẤP LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 (KỲ IX): Niềm tin vào một Chính phủ kiến tạo 1

Theo nhận định của các chuyên gia và nhà phân tích, thời gian qua thị trường bất động sản đã có một vai trò rất tích cực trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với sự phát triển theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, lành mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh.

Nội dung trên đã một lần nữa được khẳng định tại Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Liên quan đến công tác thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu mà Đại hội lần này đề ra thì những giải pháp liên quan đến đất đai, thị trường bất động sản, đặc biệt là hoàn thiện đồng bộ, có chất lượng và tổ chức thực hiện tốt hệ thống luật pháp, cơ chế, chính sách là một trong các nội dung rất được nhấn mạnh.

Hòa chung niềm tin tưởng đó, cộng đồng doanh nghiệp đang rất tin tưởng vào những đổi mới, cải cách mạnh mẽ về thể chế liên quan đến lĩnh vực bất động sản nhất là việc đẩy nhanh tiến độ sửa đổi Luật đất đai 2013 sau khi Chính phủ nhiệm kỳ mới nhận nhiệm vụ.

Người dân, Doanh nghiệp đang rất tin tưởng ở

Người dân, doanh nghiệp đang rất tin tưởng sự vào cuộc mạnh mẽ của Chính phủ nhiệm kỳ mới

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam bày tỏ, thị trường nói chung và các doanh nghiệp bất động sản nói riêng hiện nay đang rất kỳ vọng vào sự quyết liệt của Chính phủ nhiệm kỳ mới trong việc tiếp tục “thông tắc” liên quan đến cơ chế, chính sách pháp luật, nhất là đẩy nhanh tiến độ sửa Luật đất đai 2013.

Đồng quan điểm, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh nhận định với những tiền đề cải cách đã có cộng với sự định hướng “mở lối” từ Văn kiện Đại hội XIII của Đảng thì Chính phủ nhiệm kỳ mới khi nhận nhiệm vụ chắc chắn sẽ sớm có những hành động nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đặc biệt là đẩy nhanh trình Quốc hội thông qua và ban hành Luật đất đai sửa đổi.

Bên cạnh đó, ông Châu cũng cho rằng, năm 2021 cũng là năm doanh nghiệp kỳ vọng sẽ sửa đổi một số Luật liên quan đến thị trường bất động sản như Luật nhà ở, Luật Quy hoạch đô thị hay Luật quản lý sử dụng tài sản công,… khi những luật này đang bộc lộ sự bất cập trong thực tiễn.

Chia sẻ niềm tin vào việc Chính phủ nhiệm kỳ mới sau Đại hội XIII của Đảng sẽ tiếp tục quyết liệt và táo bạo trong việc cải cách thế chế, TS Võ Trí Thành – Nguyên Viện phó Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) cho rằng khi mà có Quốc hội mới đằng sau là Chính phủ mới thì tính quyết liệt, hiệu quả sẽ nhanh hơn, trong đó điểm trông chờ lớn nhất là Luật đất đai sẽ được sửa đổi.

LÊ SÁNG

Tin liên quan