Panorama Nha Trang trong mắt các nhà tư vấn kiến trúc

(DĐDN) – Ông Nguyễn Thế Phương – Giám đốc Liên minh Thiết kế Quốc tế FINKO cho biết, thiết kế Panorama là độc nhất vô nhị, trong tương lai sẽ trở thành một biểu tượng trọn vẹn và kiêu hãnh của thành phố biển Nha Trang.

– Vậy FINKO tham gia vào dự án Panorama Nha Trang với vai trò gì?

FINKO đã gửi phương án kiến trúc và được lựa chọn là phương án phù hợp nhất về mọi mặt. Chúng tôi tự hào vì đã không đưa ra một phương án quá an toàn về chi phí và phổ cập về kiến trúc cho Việt Nam vì nghĩ rằng sẽ là có lỗi rất lớn nếu lãng phí vị trí này, đồng thời cũng cho rằng chủ đầu tư chọn vị trí này chắc chắn phải có tầm nhìn rất khác biệt.

Thiết kế này là sự tổng hòa của những chắt lọc trong suốt hơn 20 năm nghiên cứu và làm việc tại Châu Âu, Việt Nam, cũng như nhưng tư duy về mối quan hệ Kiến trúc – Xã hội qua dư án nghiên cứu Universal Home của tôi tại Red Dot Design – EU và dự án nghiên cứu nhà ở tại Nepal, Trung Quốc và Ấn Độ.  

 – Ông đánh giá ra sao về vị thế của dự án Panorama Nha Trang và FINKO đã đưa ra những tư vấn như thế nào để làm nổi bật lợi thế đó của dự án?

Bãi biển Việt Nam thì rất dài nhưng vị trí như Panorama Nha Trang thì có thể khẳng định là rất hiếm. Vị trí này không chỉ đẹp về địa lý, phong thủy mà còn có vai trò rất lớn về văn hóa, chính trị,  xã hội của cả một vùng đô thị biển nổi tiếng. Với Quảng trường 2/4 và Nhà hát lớn, vị trí này luôn là hình ảnh đại diện của Nha Trang ở khắp mọi nơi trên thế giới, là nơi diễn ra tất cả các lễ hội văn hóa biểu diễn nghệ thuật, lễ kỷ niệm các sự kiện lịch sử, các cuộc mít-ting, diễu hành. 

Panorama Nha Trang trong mắt các nhà tư vấn kiến trúc 1

Các tiện ích tại dự án

Thiết kế của FINKO được xây dựng trên nền tảng là công trình kiến trúc phải trở thành nguồn cảm hứng và tự hào của địa phương. Đó cũng là những gì chúng tôi đưa vào Panorama Nha Trang. Hình khối và bố cục tòa tháp cho phép chủ sở hữu tận hưởng những đặc trưng của khí hậu biển, mưa thuận, gió hòa và là một biểu tượng mạnh mẽ mà tinh tế, cân đối mà hiện đại, cùng với những giá trị lịch sử của Nhà hát lớn và Quảng trường 2/4 trở thành một biểu tượng trọn vẹn và kiêu hãnh cho Nha Trang.

 – Đặc trưng trong kiến trúc tổng thể và trong từng căn hộ Panorama Nha Trang là gì thưa ông?

Kiến trúc tổng thể của Panorama có thể gọi là độc nhất vô nhị vì nó được gắn kết không thể tách rời với Nhà hát lớn và quảng trường.

Chúng tôi tổ chức không gian để trên mỗi bước chân về đến tận cửa căn hộ gia chủ vẫn thấy thành phố và đại dương, bạn vẫn ngửi được hương vị chát mặn của biển cả qua cơn gió thoảng qua, vẫn thấy trời chưa tắt nắng. Mỗi ngày ở trong căn hộ, gia chủ sẽ không phải chịu cảnh bít bùng với những dãy phòng vô tận như ở nhiều công trình khách sạn theo motips cũ. Panorama cho bạn thư giãn ở từng bước chân, ở mọi nơi, dù là hành lang hay ở cầu thang.  

 – Panorama Nha Trang là một dự án căn hộ khách sạn 5 sao. FINKO đã làm như thế nào để tổng thể dự án cũng như trong từng căn hộ thể hiện được đẳng cấp, sự sang trọng của người chủ sở hữu?

Đẳng cấp đầu tiên là sản phẩm này “limited” vì vị trí lịch sử và kiến trúc biểu tượng. Sẽ không có quá 1.200 người được là thành viên ở đây. 

Thiết kế của dự án theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế dưới sự hướng dẫn của nhà quản lý với những yêu cầu chặt chẽ, đặc biệt về vật liệu hoàn thiện, an toàn và giao thông. Hệ thống thang thoát hiểm tiêu chuẩn cao nhất N1. Hệ thống thang máy riêng cho khách ở, cho phục vụ và cho khách vãng lai. Trên từng tầng có phòng trực nhân viên 24/24.

Điểm ấn tượng nhất là bể bơi vô cực 3 chiều. Vô cực theo chiều đứng như ở Marine Sand Bay, vô cực theo chiều ngang vì nó 360 độ, và vô cực theo chiều sâu vì nó có đáy kính. Chỉ cần được hẹn khách ở trên này thôi, bạn đã đẳng cấp lắm rồi.

Lễ ra mắt dự án Panorama Nha Trang tại Hà Nội được tổ chức từ 8h30 đến 11h30 ngày 17/9/2016.
Địa điểm: Crystal Grand Ballroom, Khách sạn Lotte Hanoi, 54 Liễu Giai, Ba Đình
Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang
Trụ sở chính: 12B Hùng Vương, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
Chi nhánh Hà Nội: Tầng 15, toà nhà Diamond Flower, lô đất C1 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Website: http://panoramanhatrang.vn

Hồng Hương

 

Tin liên quan