Những bất ngờ xung quanh siêu dự án 150ha tại Cần Thơ

Dự án Stella Mega City Cần Thơ tọa lạc mặt tiền đường Đặng Văn Đầy, thuộc khu dân cư Ngân Thuận, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ. Dự án được giới thiệu do Kita Group làm nhà phát triển và có quy mô lên đến 150ha.

Với tổng đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng, Stella Mega City cũng được quảng cáo là dự án khu đô thị cao cấp thu hút các nhà đầu tư bất động sản tại thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh Tây Nam Bộ nói chung với 5.000 nền nhà phố liên kết và biệt thự có diện tích đa dạng từ 80 – 170m2 được xây dưới dạng tự do. 

Stella Mega City cũng được quảng bá sở hữu hàng loạt tiện ích nội khu cao cấp với hệ thống khách sạn 5 sao, khu trung tâm thương mại, khu liên hợp thể thao, trung tâm sự kiện, quảng trường, vườn nhiệt đới, nhà hàng trên cao,… cùng không gian được phủ xanh kín, mang đến môi trường sống mát mẻ và thoáng đãng cho cư dân. 

Những bất ngờ xung quanh siêu dự án 150ha tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Lần theo thông tin cũ về dự án này, chúng tôi được biết, dự án Stella Mega City trước đây có tên là Dự án Khu dân cư Ngân Thuận. Đây là một dự án bất động sản lớn nhất trên địa bàn TP Cần Thơ. Dự án này từng được ngân hàng Sacombank đại hạ giá khi rao bán vào hồi đầu năm 2019.

Cụ thể, thời điểm rao bán đầu năm 2019 Sacombank cho biết, toàn bộ 2.455 quyền sử dụng đất tại dự án này có tổng diện tích 602.225,8m2, cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 4,5km. Giá khởi điểm mà Sacombank đưa ra là 3.424 tỷ đồng, giảm hơn 1.100 tỷ đồng so với nửa năm trước. Toàn bộ nghĩa vụ thuế và phí liên quan đến chuyển nhượng tài sản sẽ do bên mua chịu.

Sau đó, Công ty CP Kita Invest (Thành viên của Kita Group) đã đấu giá thành công mua lại 2.455 nền của dự án Ngân Thuận Bình Thủy từ Sacombank.

Được biết, Kita Group được thành lập từ năm 2014, bao gồm 4 công ty thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực: Kita Land (Quản lý tài sản, Phát triển dự án, Phân phối sản phẩm), Kita Invest (Mua bán sát nhập, Đầu tư bất động sản, Đầu tư tài chính), Kita Cons (Xây dựng tòa nhà cao tầng, Xây dựng khu đô thị, Hoàn thiện nội thất), Kita Link.

Sau đấu giá thành công, Kita đã triển khai thi công tiếp theo dự án và kinh doanh số lô nền trúng đấu giá của Công ty CP Kita Invest lại gặp vấn đề trục trặc kỹ thuật về pháp lý. Tuy nhiên, từ tháng 7/2019, Dự án Stella Mega City Cần Thơ vẫn được phân phối chính thức bởi 4 đơn vị: công ty CPBĐS Cen Sài Gòn, công ty CPBĐS Danh Khôi, công ty CPBĐS BNG và công ty CP Đất Xanh Tây Nam Bộ.

Những bất ngờ xung quanh siêu dự án 150ha tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Hình ảnh mở bán dự án dự án Stella Mega City Cần Thơ hồi cuối năm 2019.

Tuy nhiên, theo thông tin từ DĐDN mới đây ngày 20/01/2020 Sở Xây dựng Cần Thơ đã có công văn số 210 yêu cầu Công ty CP KiTa Invest rà soát lại các quy định của Pháp luật để thực hiện đầy đủ khi kinh doanh bất động sản tại dự án khu dân cư Bình Thủy (kho 301).

Công ty CP KiTa Invest cần chuyển tên để đảm bảo là chủ sở hữu chính thức theo quy định đối với toàn bộ 2.455 lô đất nền do công ty đấu giá của Ngân hàng Sacombank.

“Thời điểm Công ty CP KiTa Invest đứng tên là chủ sở hữu chính thức thì công ty mới đủ điều kiện kinh doanh bất động sản đất nền đối với 2.455 nền đất này.

Trong thời gian thực hiện các thủ tục đề nghị Công ty CP KiTa Invest và Công ty TNHH xây dựng Ngân Thuận chấp hành các quy định về công khai dự án và không đưa bất động sản vào kinh doanh khi chưa đủ điều kiện cũng như dừng toàn bộ quảng cáo về khu đô thị khi chưa có dự án phê duyệt theo quy định”, DĐDN dẫn lời văn bản này.

Tin liên quan