Mãi lực mang tên Nha Trang

(DĐDN)- Nếu nửa cuối năm 2015 thị trường chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc, Đà Nẵng, thì năm 2016 Nha Trang mới là “miền đất hứa” của phân khúc “nhà giàu” này.

Dòng tiền từ khắp nơi đang đổ vào Nha Trang. Thành phố biển này đang trở nên nhộn nhịp hơn bất cứ lúc nào.

Cuộc đổ bộ của các đại gia

Theo báo cáo của Hội môi giới BĐS Khánh Hòa (KAREB), năm 2010, Nha Trang chỉ vỏn vẹn 2 dự án. Đến năm 2015, nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng đã lên đến 6.560 với 16 dự án, tức tăng hơn 16 lần chỉ trong 6 năm. Tăng trưởng nóng về nguồn cung vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dự kiến 2016 – 2018 sẽ có khoảng 25.000 sản phẩm bất động sản được tung ra.

Riêng năm 2016, thị trường Nha Trang sẽ đón nhận khoảng 7.000 sản phẩm (70% là sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng & gần 30% sản phẩm đến nền và biệt thự). Các dự án nghỉ dưỡng kề biển trên đường Trần Phú hiện đang là tâm điểm nóng nhất Nha Trang với cacác chủ đầu tư lớn đang cạnh tranh gay gắt ở khu vực này như Vingroup, Thanh Yến, A&B…

Khiến giới đầu tư và khách hàng “nức lòng” nhất hiện nay phải kể đến dự án GoldCoast của tập đoàn Thanh Yến sẽ được chính thức công bố vào ngày 17/9 tới. Với quy mô 40 tầng (gồm 13 tầng thương mại dịch vụ và 27 tầng căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp). Đến thời điểm hiện tại, GoldCoast là một trong những dự án có quy mô lớn nhất khu vực trung tâm thành phố Nha Trang. Dự án còn được kỳ vọng sẽ đánh dấu sự chuyển mình, làm thay đổi bộ mặt khu đô thị ven biển Trần Phú.

Ngoài 920 căn hộ cao cấp với vị trí kề biển, thiết kế sang trọng, tiện ích 5 sao đẳng cấp, tỷ suất lợi nhuận cao, GoldCoast đặc biệt còn gây chú ý bởi hình thức sở hữu vĩnh viễn. Hiện nay, thực trạng giao nhà trễ tiến độ hoặc dự án mập mờ về pháp lí đang trở thành một vấn đề nhức nhối.

Thanh Yến Group nhằm đảm bảo quyền lợi cho người mua nên ngoài thủ tục pháp lý hoàn thiện, minh bạch, chủ đầu tư này còn liên kết với ngân hàng Vietcombank Khánh Hoà bảo lãnh tiến độ dự án. Nếu căn hộ giao không đúng tiến độ , khách hàng sẽ được ngân hàng hoàn trả lại tiền. Do đó, không chỉ khách hàng, mà nhà đầu tư lớn và kể cả người nước ngoài đều đang sẳn lòng mở hầu bao với dự án này.

Bên cạnh đó, hàng chục dự án BĐS cũng đã được các chủ đầu tư chào hàng như Movenpick Cam Ranh Resort, Radisson Blu Cam Ranh Resort của Eurowindow, Ariyana của Cty CP Nhật Minh, Panorama của Cty Vịnh Nha Trang…

Hấp lực ngày càng mạnh

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM, Nha Trang sở hữu nhiều lợi thế: Đầu tiên chính là ưu thế vượt trội về bãi biển. Nha Trang là một trong 10 điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, do Tạp chí du lịch Tripadvisor (Mỹ) bình chọn.

Nha Trang còn được UNESCO công nhận là 1 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Không chỉ giữ ưu thế về bãi biển mà Nha Trang còn được đánh giá cao với cơ sở hạ tầng hiện đại. Đây còn là nơi hội tụ của các thương hiệu du lịch đẳng cấp và là địa điểm tổ chức các cuộc thi sắc đẹp lớn như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Thế giới…

Kế đến phải nói chính là sự quan tâm từ chính quyền địa phương. Đại diện lãnh đạo Sở xây dựng Nha Trang cho biết, Nha Trang đang đẩy nhanh các hạng mục thu hút nhà đầu tư địa ốc về đây như cải thiện nhiều hơn về cơ sở hạ tầng, tạo mọi điều kiện cho DN đầu tư…

Đáng khích lệ hơn, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã thẳng tay từ chối các dự án tỷ đô có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường biển, phá vỡ cảnh quan. Đây là yếu tố tối quan trọng để thu hút đầu tư vào du lịch và địa ốc nghỉ dưỡng.

Cuối cùng chính là sự tác động hiệu quả của các chính sách Nhà nước như Luật sửa đổi bất động sản, trong đó, yếu tố người nước ngoài mua nhà sẽ làm thay đổi bộ mặt thị trường Nha Trang. Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng là cơ hội to lớn để bất động sản Nha Trang phát triển vì nhu cầu nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng cho người nước ngoài tại Nha Trang sẽ tăng mạnh.

 Phương Nghi 

Tin liên quan