Chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng tìm được tiếng nói chung với hàng nghìn khách hàng

Chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng vừa cho biết đã thống nhất với nhóm đại diện khách hàng về việc xử lý quyền lợi các bên sau tuyên bố “vỡ trận” cam kết lợi nhuận.

Chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng tìm được tiếng nói chung với hàng nghìn khách hàng 1

Biên bản làm việc giữa Công ty Thành Đô – Chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng, ngân hàng và nhóm khách hàng

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô vừa công bố biên bản làm việc ba bên gồm chủ đầu tư, ngân hàng và nhóm khách hàng đại diện mua dự án Cocobay Đà Nẵng để giải quyết những tranh chấp kéo dài. Các bên đi đến thống nhất với một số cam kết.

Với khoản thu nhập cam kết năm 2019, chủ đầu tư cho biết sẽ trả muộn nhất là ngày 30/9. Ngoài ra, sẽ chi trả lãi suất 10%/năm đối với khoản thu nhập cam kết kỳ I năm 2019 còn nợ từ ngày 1/7 đến 31/12/2019. Chủ đầu tư cam kết sẽ làm biên bản xác nhận công nợ khoản tiền này cho những chủ sở hữu có yêu cầu.

Chủ đầu tư Cocobay cho biết sau nhiều tháng làm việc với 2.095 chủ sở hữu, doanh nghiệp này đã phân loại được 4 nhóm.

Chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng tìm được tiếng nói chung với hàng nghìn khách hàng 2

Chủ đầu tư phân loại được 4 nhóm khách hàng

Nhóm 1 gồm 197 chủ sở hữu đăng ký nhận lại tài sản. Nhóm 2 gồm 303 chủ sở hữu tiếp tục đồng hành cùng chủ đầu tư. Nhóm 3 gồm 1.093 chủ sở hữu ký thanh lý hợp đồng mua bán. Nhóm 4 gồm 400 chủ sở hữu ủy quyền cho ban đại diện làm việc với chủ đầu tư.

Với những khách hàng tiếp tục đồng hành cùng với chủ đầu tư Thành Đô, doanh nghiệp này cam kết thu nhập ở mức 6%/năm (mức cũ là 5%/năm). Đến nay, thậm chí chủ đầu tư đã có thông báo bằng văn bản về mức thu nhập cam kết 7%/năm.

Với nhóm khách hàng nhận bàn giao tài sản để ở hoặc tự kinh doanh, chủ đầu tư cho biết đã sẵn sàng việc bàn giao tài sản cho chủ sở hữu với những căn nhà/căn hộ đã hoàn thành.

 

Công ty Thành Đô cũng đồng ý chi trả lãi 7%/năm trên số tiền khách hàng đã đóng (trước VAT) cho các căn hộ chưa hoàn thành cho đến khi nhận bàn giao. Phí chuyển đổi chung cư để đầu tư hạ tầng xã hội giảm từ 15% còn 10%.

Với nhóm khách hàng chọn giải pháp thanh lý hợp đồng mua bán để nhận lại tiền mua nhà, Công ty Thành Đô cho biết đã thực hiện chi trả thanh lý hợp đồng của chủ sở hữu được 500 tỷ đồng. Ngoài ra, tiếp tục chi trả tiếp 500 tỷ đồng trong tháng 6-7 tới, sẽ tiếp tục chi trả theo đăng ký của chủ sở hữu.

Các bên sẽ thống nhất quy trình thanh lý. Chủ đầu tư và ngân hàng sẽ ban hành mẫu thư bảo lãnh thanh toán.

Chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng tìm được tiếng nói chung với hàng nghìn khách hàng 3

Chủ đầu tư luôn quyết tâm đưa Cocobay thành một Tổ hợp Du lịch và giải trí hàng đầu Việt Nam

Trước đó, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô đã có thư gửi khách hàng và cho biết, do khó khăn về dòng tiền nên từ ngày 1/1/2020, doanh nghiệp này buộc phải chấm dứt việc chi trả thu nhập cam kết đã ký trong hợp đồng mua bán với khách hàng.

Đồng thời, Công ty Thành Đô chỉ chịu trách nhiệm với các khoản lợi nhuận như đã cam kết đến hết ngày 31/12/2019 cho các chủ sở hữu condotel. Công ty cũng đưa 4 hướng giải quyết đối với các khách hàng đã mua sản phẩm condotel tại Cocobay Đà Nẵng để khách hàng lựa chọn.

Ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch HĐQT Empire Group trải lòng: “Với tinh thần luôn luôn quyết tâm đưa Cocobay thành một Tổ hợp Du lịch và giải trí hàng đầu Việt Nam – Điểm đến của thế giới, tôi cùng với các cộng sự đã nỗ lực hết mình. Nếu buông tay, tôi đã chuyển nhượng dự án từ năm 2018. Tuy nhiên chúng tôi vẫn quyết tâm đi tiếp và từng bước vượt qua mọi khó khăn và vướng mắc”.

Theo ông Thành, tổ hợp dự án Cocobay vẫn còn có những khó khăn nhất định cần được hợp tác cả 2 phía: Chủ đầu tư và cộng đồng khách hàng.

Ông Thành cũng khẳng định, trong tương lai Cocobay vẫn tiếp tục đầu tư các tiện ích và hạ tầng nhưng định hướng là Khu Đô thị kiểu mẫu theo Quyết định số 2984/QĐ-UBND ngày 08/07/2019 về việc Phê duyệt Thiết kế đô thị và Quy định Quản lý kiến trúc Xây dựng của UBND Đà Nẵng.

Tại Cocobay, ngoài phần các khách sạn đẳng cấp, cơ sở hạ tầng, hạ tầng xã hội, công trình tiện ích của chủ đầu tư… còn có các khu dân cư văn minh hiện đại được sử dụng các tiện ích toàn khu.

PHƯƠNG UYÊN

 

Tin liên quan