Vingroup muốn chuyển nhượng tổ hợp Vincom Hà Tĩnh cho 2 công ty con

tttmvincomplazahatinhthuoctoho-6215-4613

Tổ hợp trung tâm thương mại và Khách sạn Vincom Hà Tĩnh. Ảnh: Vingroup

Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh đề xuất chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại Tổ hợp trung tâm thương mại và Khách sạn Vincom Hà Tĩnh cho 2 công ty con là Vinpearl và Vincom Retail.

Theo đơn vị này, việc chuyển nhượng xuất phát từ nhu cầu của công việc kinh doanh. Đồng thời, Tập đoàn cũng căn cứ vào các quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, Luật Đất đai 2013 quy định quyền tự do kinh doanh, quyền bán tài sản thuộc sở hữu gắn liền với đất và người mua tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất theo quy định.

Do đó, Vingroup cho rằng chủ trương chuyển nhượng nêu trên là đúng quy định. Tập đoàn đề nghị được xem xét, chấp thuận để có cơ sở triển khai các thủ tục và nghĩa vụ tài chính trong quá trình chuyển nhượng.

Tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn Vincom Hà Tĩnh bao gồm nhiều hạng mục như TTTM Vincom Plaza 4 tầng nổi, khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh 36 tầng nổi cao nhất Bắc Miền Trung… Được khai trương vào năm 2017 trên đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, Vincom Plaza Hà Tĩnh có thể được ví như đài hoa của bông sen giữa lòng thành phố với tổng diện tích mặt sàn lên tới 21.000 m2.

Mới đây, công ty con của Vingroup là Vinhomes tham gia nộp hồ sơ đấu thầu thực hiện dự án Khu đô thị Hàm Nghi với quy mô gần 137 ha, vốn đầu tư trên 23.500 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD) thuộc địa phận TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà. 

Tin liên quan