TP.HCM chấp thuận cho Vingroup lập dự án bãi đậu xe ngầm tại sân vận động Hoa Lư

Tập đoàn Vingroup vừa được UBND TP.HCM chấp thuận cho nghiên cứu lập Dự án đầu tư bãi đậu xe ngầm và dịch vụ công cộng tại khu vực sân vận động Hoa Lư (Quận 1) sau khi Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương – Indochina Group rút lui khỏi dự án này.

TP.HCM chấp thuận cho Vingroup lập dự án bãi đậu xe ngầm tại sân vận động Hoa Lư 1

Phối cảnh bãi đậu xe ngầm của IDICO trước đây tại khu vực sân bóng thuộc Công viên văn hóa Tao Đàn, quận I

Theo thiết kế ban đầu, dự án bãi đậu xe ngầm tại sân vận động Hoa Lư gồm 5 tầng có sức chứa 1.500 ô tô, 500 xe máy với số vốn đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng. Đây là 1 trong 8 bãi đậu xe ngầm được quy hoạch từ năm 2008.

Được biết, trước đó (năm 2008) dự án đã được UBND TP.HCM giao cho Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương – Indochina Group. Nhưng đến tháng 1/2015, với lý do phương án đầu tư khó thu hồi vốn, Indochina Group xin trả lại dự án cho UBND TP.HCM.

Ngay sau khi Indochina Group xin trả lại dự án, Tập đoàn Vingroup đã có văn bản đề xuất UBND TP.HCM được thực hiện dự án theo hình thức BOO (đầu tư – kinh doanh – sở hữu) bằng nguồn kinh phí của doanh nghiệp. Thời gian được giao nghiên cứu dự án là 6 tháng làm cơ sở để UBND TP.HCM quyết định các bước tiếp theo.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup cũng được UBND TP.HCM chấp thuận Dự án bãi đậu xe ngầm tại Công viên Tao Đàn (Quận 1) với hình thức tương tự.

TP.HCM hiện tại đã quy hoạch bốn dự án bãi đậu xe ngầm tại khu vực trung tâm và đang trong quá trình triển khai gồm: Bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám do IUS làm chủ đầu tư; bãi đậu xe ngầm khu vực sân khấu Trống Đồng do Công ty TNHH Đông Dương làm chủ đầu tư; bãi đậu xe ngầm tại sân vận động Hoa Lư (Công ty TNHH Đông Dương là chủ đầu tư và đã rút khỏi dự án) và bãi đậu xe ngầm tại khu vực công viên Tao Đàn.

Thu Hiền

Tin liên quan