Tập đoàn AEON muốn sớm làm bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại bến xe Giáp Bát

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ vừa có buổi làm việc với ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam. 

Tại buổi làm việc, ông Tetsuyuki Nakagawa bày tỏ mong muốn lãnh đạo Thành ủy, UBND TP sớm phê duyệt chủ trương để công ty được triển khai dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại Bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai).

Ông Tetsuyuki Nakagawa cho biết nếu được TP chấp thuận, dự án này sẽ có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà công ty đã triển khai tại Việt Nam. Ngoài dự án trên, AEONMALL Việt Nam cũng đang nghiên cứu để triển khai thêm một số dự án trung tâm thương mại khác tại các quận ở Hà Nội.

ha-noi-nhan-duoc-de-xuat-xay-b-6839-5197

Hiện nay, AEON có 5 trung tâm thương mại đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó, có 2 trung tâm thương mại tại Hà Nội. Ảnh: AEONMALL Việt Nam

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng đề xuất của AEONMALL Việt Nam phù hợp với định hướng phát triển thương mại, dịch vụ của Hà Nội. Với dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại bến xe Giáp Bát, Bí thư Thành ủy cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã thông qua, tới đây, sẽ trình Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố để có thể trao chứng nhận cho công ty tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của TP, được tổ chức vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới.

Ngoài lĩnh vực thương mại, bán lẻ mà tập đoàn đang triển khai tại Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng gợi ý Tập đoàn AEON có thể tiếp tục nghiên cứu, mở rộng sang các lĩnh vực khác như tín dụng tiêu dùng, thanh toán không dùng tiền mặt… để tích hợp với các dịch vụ của Tập đoàn AEON, tạo thành một hệ thống đồng bộ.

Trước đó, tháng 7/2019, UBND TP Hà Nội nhận được đề xuất xây dựng bãi đỗ xe, trung tâm thương mại (TTTM) AEON Mall Giáp Bát Hoàng Mai của các nhà đầu tư gồm Công ty TNHH AEON Mall Việt Nam, CTCP Xuân Nam Việt, Công ty TNHH cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7. Vị trí xây dựng dự án nằm tại Lô 6A.KT – Phân khu H2-3, quận Hoàng Mai, phía sau ga Giáp Bát hiện hữu.

Sau khi xem xét, Hà Nội đã chấp thuận nguyên tắc để 3 nhà đầu tư đề xuất dự án quy mô 6,1 ha, vốn đầu tư dự kiến là 280,7 triệu USD. 3 nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các thủ tục về đất đai, quy hoạch, đầu tư theo quy định.

AEON là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài nước Nhật Bản, được thành lập từ năm 1758. Tập đoàn này bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 dưới hình thức văn phòng Đại diện (1/12/2009 – 10/7/2012). Ngày 7/10/2011, Công ty TNHH AEON Việt Nam chính thức được thành lập, đầu tư các hoạt động về xây dựng, tổ chức, quản lý và kinh doanh các mô hình Trung tâm thương mại, Trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị hiện đại. Đây được xem là phương hướng kinh doanh chủ đạo. Ngoài ra AEON còn thực hiện các hoạt động kinh doanh khác liên quan đến xuất nhập khẩu, thương mại và nghiên cứu.

Tập đoàn xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm để mở rộng đầu tư, kinh doanh, nhất là lĩnh vực mua sắm và bán lẻ. Hiện nay, AEON có 5 trung tâm thương mại đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó, có 2 trung tâm thương mại tại Hà Nội.

Tin liên quan