Kênh đầu tư nào sẽ hấp dẫn trong năm Tân Sửu dưới góc nhìn phong thuỷ?

Đó là dự báo chung của chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương. Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương cho rằng năm 2020 tình hình thế giới nhìn chung thực sự tồn tệ. Dịch bệnh và khủng hoảng nối tiếp bao trùmtrùm. Năm 2021 những biến động đó liệu có còn tiếp tục?

Theo quan điểm của chuyên gia Phạm Cương, cú hích trời giáng với diễn tiến dịch Covid 19 năm rồi gây biến động vĩ mô mang tính bước ngoặt và hiện tượng thiên văn nói trên xác nhận chúng ta bắt đầu bước sang chu kỳ đại vận tiếp theo.

Năm qua thiên tai và dịch bệnh ở Việt Nam đã gây ra hậu quả rất nặng nề, không chỉ về tài sản mà mất mát về con người. Nếu đứng độc lập về thông tin, đây rõ ràng là một chỉ báo bất lợi.

Tuy nhiên nhìn rộng ra cả nước, ngoài miền trung thì các khu vực khác đều khá ổn định. Đặc biệt trên lưu vực các con sông nước đổ về khá đều đặn và việc tích nước từ mức đủ dùng trở lên cho các nhà máy điện, thậm chí có nơi trữ nước thừa để phát điện phải hãm lại công suất.

Năm 2020, Việt Nam cũng đón nhận một trận rét cũng khá đậm đà, nhưng nếu so với trận rét kỷ lục 10 năm trước (cùng thời với những năm kinh tế buồn của đất nước) thì cũng chưa thấm tháp gì. Nhất là ở khu vực Thủ Đô thời tiết vẫn có những ngày nắng ấm áp không bị ảm đạm. Đó cũng là điềm báo trong nguy có cơ, trong suy thoái chung thế giới vẫn đầy ắp cơ hội.

Nhìn rộng ra, trên thế giới, dịch bệnh Covid 19 diễn biến vô cùng nghiêm trọng, với số lượng người bị mắc và bị chết vượt xa tầm dự báo của nhiều chuyên gia. Nhưng ở môt nước đang phát triển như Việt Nam, cơ sở vật chất còn hạn chế mà vẫn vững vàng trước cơn bão lớn của thế giới. Thậm chí cuối năm quý 4 còn tăng trưởng tới 4%. 

Đây là một điều bất ngờ, thú vị. Thấm chí có thể coi là một kỳ tích. Còn dưới góc nhìn về Phong thủy, đây là một chỉ báo cho thấy nguyên khí của chúng ta đang tốt so với mặt bằng chung của thế giới. Và Việt Nam sẽ là điểm trú bão, điểm đầu tư tin cậy của các tổ chức tài chính nước ngoài trong năm tới đây và nhiều năm nữa.

Kênh đầu tư nào sẽ hấp dẫn trong năm Tân Sửu dưới góc nhìn của chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương? - Ảnh 1.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương

Kênh đầu tư nào sẽ hấp dẫn trong năm 2021?

Trong bối cảnh khí lực địa cầu suy hao vẫn đang trong quá trình hình thành đáy, Việt Nam và dường như cả Trung Quốc đang khá ổn trong cơn bão biến động về dịch bệnh.

Vàng và kim loại quý

Khi thế giới vẫn còn bất ổn, vàng hay kim loại quý vẫn là kênh sinh lời và trú ấn không thể bỏ qua. Về Lý học đông phương, theo phép Tam nguyên cửu vận: Sao số 6 nhập trung cung chủ về kim loại, sao số 8 nhập cung Đoài sinh cho cung này, sao số 7 bổ sung năng lượng cho cung Tây Bắc. Hai cung này đều là những cung chủ về kim loại.

Vì vậy về tầm nhìn vĩ mô thế giới, sự tăng trưởng của giá vàng vẫn  khá rõ ràng. Theo tôi trong năm tới biên độ tăng có thể khoảng 12-15 %, giá vàng ở Việt Nam sẽ tiếp tục chinh phục đỉnh mới ở 60 triệu. Tuy nhiên ở VN, vàng chưa chắc đã là kênh đầu tư hiệu quả so với các kênh khác.

Tài chính – chứng khoán

Năm 2020 tôi có dự báo chứng khoán phá đáy, Tiền hung hậu cát và rồi Tiền Mặt sẽ là vua. Điều đó đã xảy ra.

Tuy nhiên năm nay có xu hướng ngược lại, ai đó trữ nhiều tiền mặt lại bất lợi và cảm thấy sốt ruột.

Để nói về xu hướng tăng trưởng của nền kinh tế, theo góc nhìn Tam nguyên cửu vận, thường khi vào vận cuối vận 8 và sang vận 9, Việt Nam ta có xu hướng phát triển khá ổn định,  nổi bật so với những nước lân cận. Nếu nhìn về lịch sử vào những năm 1840 tức là chu kỳ 180 năm trước, đất nước ta rất hùng mạnh trong khu vực Đông Nam Á khi vượt qua Thái Lan và mở rộng lãnh thổ sang tận Campuchia. Thời kỳ Minh Mệnh và những năm đầu thời Thiệu Trị nhà Nguyễn là thời kỳ thịnh vượng bậc nhất của Việt nam cũng nằm trong giai đoạn này.

Tương tự vậy, tôi cho rằng trong khoảng tối thiểu 3 năm, dài hơn là 5 năm Việt Nam sẽ có những sự tăng trưởng ấn tượng. Trong tương lai gần, tầm nhìn 1 năm, mốc 1360 – 1380 điểm là khả thi và trong 5 năm nữa có thể chinh phục mốc 1800 thậm chí là 2000 điểm.

Tuy nhiên, vì vẫn đang là ranh giới giữa chu kỳ tốt và xấu nên những năm đầu sẽ khó có sự ổn định mà sẽ có những đợt trồi sụt ghê gớm. Đây có thể coi là thời kỳ thanh lọc sau năm 2020 bùng nổ về về số lượng nhà đầu tư F0.

“Sell in May and go away” sẽ là một câu cần ghi nhớ trong năm 2021 này!

Bất động sản

Về Bất Động Sản, xét về các cung mang Thổ khí thì Trung cung có Lục Bạch – số 6 mang hành kim làm cho bị xì hơi, cung Khôn mang hành Thổ bị khắc chế do có số 3 Tam Bích mang hành Mộc đóng, Cung Cấn mang hành Thổ thì được sao Cửu tử – số 9 cát tinh sinh cho. Có thể coi là 4 phần tốt 6 phần xấu. Tuy vậy nếu làm phép so sánh với tinh bàn năm 2020, với 3 cung chủ về BĐS đều xấu thì rõ ràng năm nay là có độ nhỉnh hơn.

Do đó về cơ bản, tôi cho rằng BĐS năm nay sẽ tốt dần lên, và với xu hướng Việt Nam là nơi tránh bão nên lực hỗ trợ càng mạnh với dòng tiền đầu tư của nước ngoài.

Các phân khúc bất động sản sẽ được quan tâm đồng đều, nhưng theo tôi nên quan tâm phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là phân khúc nhiều năm rồi ít được quan tâm. Năm 2020 dịch Covid làm phân khúc này bị đè nén thì năm nay có xu hướng bật tăng trở lại. Những dự án siêu nghỉ dưỡng với nhiều phân khu chức độc lạ như Novaworld Phan Thiết cũng sẽ là kênh thu hút dòng tiền thông minh.

Về cơ bản, sau một cú lao dốc của nền kinh tế thế giới, thời gian này sẽ chỉ  là giai đoạn phục hồi. Những phân khúc bình dân giá thấp như kiểu chung cư 1.5 – 2 tỷ, giao thông thuận lợi sẽ là khu vực hút tiền, thanh khoản cao. Tuy vậy, cũng có dạng thức khác đáng cân nhắc là khu căn hộ cao cấp, và nên lựa chọn cao cấp hẳn như những mẫu căn hộ Luxury của Tân Hoàng Minh.

Đất nền vẫn sẽ là sự lựa chọn không tồi nhưng sẽ thiên về phân khúc siêu cao cấp kiểu Biệt thự quy mô to, vị trí đẹp hoặc đất nền dạng bình dân hẳn. Còn phần trung cấp sẽ khó cho lợi nhuận tốt.

Về bất động sản theo khu vực địa lý, năm 2021 tổng thể cả nước sẽ ấm dần lên, tăng trưởng đều đặn trên cả ba miền. Tuy vậy vẫn có những khu vực phát triển mạnh về công nghiệp hoặc quy hoạch thành các trung tâm hành chính – kinh tế mới sẽ có nhiều cơ hội hơn. Khu vực Hồ Chí Minh  với thành phố Thủ Đức và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai vẫn là những điểm thu hút dòng tiền đầu cơ.

Sang vận hội mới, nền kinh tế 4.0 sẽ điều chỉnh mang tính bước ngoặt tới sự vận hành công ty. Khối mặt bằng bán lẻ, nhà phố sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Trong khi khu nhà ở cho công nhân thuê vẫn phát triển tốt.

Tin liên quan