Hơn 80 tỷ đồng xây nhà ở công nhân tại KCN Yên Phong

Sáng 5/11, Tổng Công ty Viglacera – CTCP chính thức khởi công xây dựng Khu nhà ở công nhân tại Khu đô thị Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong là một trong những KCN hàng đầu của tỉnh Bắc Ninh và được đánh giá là KCN đồng bộ, hiện đại bao gồm nhà máy sản xuất công nghệ cao, công nghệ sạch không gây ô nhiễm môi trường và không tàn phá tài nguyên. Đây cũng là KCN thu hút được vốn đầu tư lớn nhất Việt Nam với tổng số vốn đầu tư gần 8 tỷ USD, trong đó có 7,2 tỷ USD đến từ nguồn vốn FDI và là một trong những KCN có hiệu quả sử dụng đất/tổng vốn đầu tư cao của cả nước,với tổng diện tích đất công nghiệp 246ha, tính trung bình, mỗi hecta đất KCN Yên Phong đã thu hút được 0,31 tỷ USD vốn đầu tư. KCN Yên Phong đang được các thương hiệu lớn như Sam sung, Orion… đặt nhà máy và đã, sẽ thu hút lượng lao động lớn, giải quyết nhu cầu việc làm cho hơn 60.000 lao động công nghiệp cùng với 4.000 lao động dịch vụ gián tiếp.

Dự án Khu nhà ở công nhân vừa được khởi công sẽ giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho công nhân, hỗ trợ cho chủ doanh nghiệp đang đầu tư vào KCN, đồng thời giải quyết các vấn đề phức tạp xảy ra về an ninh trật tự trên địa bàn. Dự án gồm 03 khối nhà cao 6 tầng, có tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng, tổng diện tích sàn xây dựng 19.072m2, tương ứng 439 căn hộ, trong đó 348 căn hộ ở để bán và 91 căn hộ cho thuê, mỗi căn hộ có diện tích thông thủy là 30,4 m2, giá bán dự kiến từ 4,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và phí bảo trì), căn hộ cho thuê có giá thuê dự kiến khoảng 25.000 đồng/m2. Dự kiến, chủ đầu tư sẽ bàn giao những căn hộ đầu tiên vào quý III/2016 và hoàn thành dự án vào quý IV/2016.

Song song với phát triển nhà ở, Viglacera cũng khánh thành và đưa vào sử dụng “Hệ thống cung cấp nước sạch công suất 20.000m3/ngày đêm khu công nghiệp Yên Phong”. Đây là hệ thống xử lý và cung cấp nước mặt Sông Cầu có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh với tổng mức đầu tư 104 tỷ đồng, khi vào hoạt động sẽ nâng tổng công suất cấp nước sạch KCN Yên Phong I lên 35.000m3/ngày đêm đáp ứng đủ yêu cầu sản xuất của các doanh nghiệp tại KCN Yên Phong I và mở rộng.

Cũng trong buổi lễ, Viglacera tổ chức động thổ xây dựng Trạm xử lý nước thải công suất 12.000m3/ngày đêm tại KCN Yên Phong. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 90 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác quý III/2016, nâng tổng công suất xử lý nước thải tại KCN Yên Phong I thành 22.000m3/ngày đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải của các nhà máy sản xuất.

Linh Nhi

Tin liên quan