Hoàn thành đầu tư 49 tỷ đồng cho đường đê Bát Tràng

Dự án nâng cấp, cải tạo đường đê đoạn từ cầu Chương Dương đến dự án Khu đô thị sinh thái Ecopark với chiều dài khoảng 10km đã được Sở GTVT phê duyệt tại quyết định 816/QĐ- GTVT ngày 21/6/2009 với tổng mức đầu tư 49 tỷ đồng. Dự án này đã được khởi công vào tháng 4/2010, sau 8 tháng thi công tuyến đường đã hoàn thành tạo nên diện mạo hoàn toàn mới cho khu du lịch Bát Tràng, các khu đô thị và các khu vực dân cư nơi đây.

Diện tích bề mặt của đường rộng 8m (tăng gần gấp đôi so với ban đầu), mặt đường được đổ bê tông dày, đảm bảo độ bền và khả năng chịu tải lớn. Một bên bờ kè được lát gạch tạo vỉa hè cho người đi bộ. Toàn bộ bờ kè được xây thành cao 1,5m để tăng cường độ an toàn cho đường đê. Phía bên còn lại được san ủi sạch sẽ, lắp đặt biển chỉ dẫn, đèn đường tạo sự thông thoáng đẹp mắt.

Việc cải tạo lại tuyến đường cải thiện hệ thống giao thông sẽ góp phần giảm thiểu ách tắc giao thông, đẩy mạnh phát triển kinh tế đô thị của khu vực này. Bên cạnh đó, việc hoàn thành và đưa tuyến đường đê vào sử dụng đã giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ trung tâm Hoàn Kiếm sang làng nghề Bát Tràng chỉ còn 10 phút chạy xe. Đây sẽ là yếu tố vô cùng thuận lợi để thu hút du khách đến với những thắng cảnh, làng nghề du lịch nổi tiếng của Khu vực cửa ngõ phía Đông Thủ Đô như Làng gốm cổ Bát Tràng, đền thờ Chử Đồng Tử- Tiên Dung; Khu đô thị sinh thái Ecopark và Văn Giang- cái nôi cung cấp hoa quả, nông sản, thực và cây cảnh cho Hà Nội.

Cùng với đường 5B, đường liên tỉnh Hà Nội- Hưng Yên, tuyến đường đê Bát Tràng là một trong những công trình giao thông quan trọng mở ra cơ hội phát triển kinh tế, đô thị khu vực Gia Lâm, Văn Giang và các vùng lân cận.

Lê Hà

Tin liên quan