Hòa Bình Green City sẵn sàng chào đón người nước ngoài mua nhà

Ông Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hoà Bình vừa cho biết sẽ dành một quỹ căn hộ tương đối lớn của Tòa H2 Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) để bán cho người nước ngoài.

Cụ thể, Quy định cũ chỉ cho phép người nước ngoài sở hữu một căn hộ duy nhất trong thời hạn 50 năm, không được bán và cho thuê lại và đối tượng người nước ngoài được mua cũng rất hạn chế. Điều kiện chặt chẽ này đã khiến rất ít người nước ngoài mua được căn hộ sau 6 năm thực hiện quy chế thí điểm. Nhưng Luật Nhà ở (sửa đổi) đã loại bỏ gần như toàn bộ những ràng buộc áp dụng với người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam hiện nay. Đối tượng được sở hữu nhà đã thoáng hết mức, bao gồm cá nhân người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh – văn phòng đại diện nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Thay vì chỉ được sở hữu chung cư như trước đây thì sau khi Luật Nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực, người nước ngoài được sở hữu tất cả các loại hình, bao gồm căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ gắn liền với đất như biệt thự hay nhà liền kề. Số lượng nhà mỗi người nước ngoài được mua cũng không bị giới hạn, mà chỉ bị khống chế không quá 30% số lượng trong một toà nhà.

Linh Vân

Tin liên quan