[Điểm sáng giữa đại dịch]: Doanh nghiệp Nhật Bản mua 36% cổ phần Ecoba Việt Nam

Haseko Corporation (Nhật Bản) và Công ty CP Ecoba Việt Nam vừa chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, Haseko Corporation đã hoàn tất đầu tư mua 36% cổ phần của Ecoba Việt Nam.

[Điểm sáng giữa đại dịch]: Doanh nghiệp Nhật Bản mua 36% cổ phần Ecoba Việt Nam 1

Ecoba là nhà thầu của một loạt dự án lớn trên khắp cả nước

Hợp tác chiến lược lần này giữa hai Thương hiệu uy tín và giá trị trong lĩnh vực xây dựng đến từ Tokyo Nhật Bản và Việt Nam sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh mới cho cả hai bên. Bên cạnh đó, điều này cũng đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mong muốn phát triển hợp tác lâu dài của Haseko Corporation tại Việt Nam và khẳng định được vị thế và ý chí vươn cao hòa nhập với thế giới của Ecoba Việt Nam.

Haseko Corporation là một trong những Tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản tên tuổi và uy tín nhất tại Nhật Bản với tổng tài sản lên tới 6,8 tỷ USD, tính từ năm 1968, Haseko đã xây dựng 651.719 căn hộ chung cư. Tập đoàn này cũng xây dựng 10% số căn hộ hiện có tại Nhật Bản, chiếm 32% thị phần căn hộ tại Osaka và Tokyo.

Haseko Corporation bắt đầu đầu tư vào thị trường Việt Nam vào năm 2012 với vai trò là Chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp “The Authentic Haseko” tại Long Biên Hà Nội theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Đến năm 2020, Haseko Corporation công bố chiến lược kinh doanh 5 năm, trong đó việc đầu tư cho ngành xây dựng ở nước ngoài thông qua việc tìm kiếm những những đối tác phù hợp về năng lực, tầm nhìn và văn hóa làm việc, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á là một ưu tiên chiến lược.

Thành công trong việc thu hút sự quan tâm của một Tập đoàn Nhật Bản lâu đời và lớn mạnh trở thành cổ đông chiến lược của Ecoba Việt Nam là kết quả nhiều yếu tố. Trước tiên, Haseko Corporation và Ecoba Việt Nam đã trải qua gần 1 năm để tìm hiểu về năng lực chuyên môn, mô hình hoạt động, quản trị con người và tình hình tài chính của Ecoba Việt Nam.

Cùng với đó, Ecoba Việt Nam đã chứng minh được nỗ lực tự thân không ngừng phát triển bền vững trong suốt 10 năm qua. Doanh nghiệp này đã liên tiếp trúng thầu các dự án lớn trên khắp cả nước như: Lancaster Luminaire, Flamingo Cát Bà Resort, TTTM Vincom Megamall (Vincity Tây Mỗ), Iris Garden, khách sạn Riviera Cam Ranh, Altara Quy Nhơn, Aquabay Residence Ecopark, Hinode City, King Palace, Đại học Anh quốc BUV Ecopark…

Trong thời gian tới, Haseko Corporation sẽ cử các chuyên gia bao gồm 1 thành viên Hội đồng quản trị để cùng chia sẻ chiến lược kinh doanh, xây dựng và triển khai phương án thúc đẩy tăng trưởng cho cả hai bên.

LINH NHI 

 

Tin liên quan