Đà Nẵng: Bất động sản đất nền lên ngôi

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang sôi động trở lại, đặt biệt là các dự án đất nền có giá hợp lý đang rất phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân. Ngoài ra với tỷ trọng lợi nhuận cao, nhiều nhà đầu tư cũng đang xem đây là cơ hội để cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình.

Sự sôi động của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian gần đây được ghi nhận từ thực tế bán hàng của nhiều doanh nghiệp

Tiêu chí nào hút khách?

Sự sôi động của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian gần đây được ghi nhận từ thực tế bán hàng của nhiều doanh nghiệp. Theo thông tin từ Công ty Bất động sản Sunland thuộc Tập đoàn Sun Group, dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân đang có giao dịch rất sôi động.

Các đợt ra hàng gần như không đáp ứng đủ nhu cầu mua hàng của người dân. Mỗi lô đất nền tại đây có giá dao động 400-500 triệu đồng với diện tích 100m2.

Sau khi mua đất tại dự án, khách hàng có thể tự xây nhà với chi phí tự quản lý theo thiết kế do chủ đầu tư quy định.

Thông tin thêm về dự án này cho thấy khách hàng có được lựa chọn rất hấp dẫn: đây là khu đô thị sinh thái kiểu mẫu với vị trí vô cùng đắc địa, bao vây bởi 3 con sông Hàn, Cổ Cò và sông Cẩm Lệ. Dự án còn “ghi điểm” bởi mật độ cây xanh lên tới hơn 20%, một số khu quy hoạch như công viên, quảng trường, đài phun nước, các hàng cây thân to bóng mát chạy dọc đô thị  đã hoàn thành là những điểm nhấn  sáng chói về đẳng cấp trong một khu đô thị mới.

Bên cạnh đó, tốc độ xây dựng đô thị hóa nhanh chóng của khu vực Hòa Xuân đang khiến đất nền ở đây “nóng” hơn. Nếu 2 năm về trước phía Hòa Xuân chưa có ai xây dựng thì nay tỷ lệ xây dựng lên đến 40-50% và khả năng lấp đầy nhanh chóng trong vòng 2-3 năm tới.

Tư vấn cho khách hàng mua đất nền, các chuyên gia bất động sản và giới môi giới ở đây cho hay: ngoài giá cả, các chương trình khuyến mại, bốc thăm trúng thưởng, chiết khấu hấp dẫn…thì khách hàng nên lựa chọn các khu đô thị có vị trí giao thông thuận lợi, quy hoạch cơ sở hạ tầng đồng bộ từ trường học, bệnh viên, khu mua sắm đến các dịch vụ đi kèm. Và quan trọng nhất phải kể đến là uy tín và tiềm lực của chủ đầu tư để đảm bảo sau khi đất được phân lô bán nền xong thì chủ đầu tư cam kết thực hiện các hạng mục cơ sở hạ tầng khác nhanh chóng.

sunland1Phối cảnh dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân 2

Cơ hội không chia đều

Nhiều dự án mở bán thu hút tốt dòng tiền đầu tư đang đẩy giá bất động sản tăng theo. Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng giá nhà phố trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong năm 2014 bình quân đã tăng 20% – 30% so với các năm trước đây. Tại nhiều khu vực bán đất nền của Đà Nẵng, giá đất cũng đã tăng khoảng 30- 40% so với năm 2011.

Còn trong báo cáo quý II/2015 của Savills đã ghi nhận giá biệt thự tại Đà Nẵng đã tăng 9% với giá trung bình là 27,5 triệu/m2, giá căn hộ bình quân toàn thị trường tăng 17% so với nửa cuối năm 2014, giá căn hộ ven biển từ 21-73 triệu đồng/m2.

Theo các nhà môi giới, sở dĩ phân khúc đất nền thu hút nhiều người quan tâm là do giá cả hợp lý phù hợp với số đông khách hàng là những người thu nhập trung lưu, có nhu cầu mua nhà để ở và đầu tư. Đây là phân khúc thị trường rất quan trọng, “đánh” thẳng vào nhu cầu thực và đáp ứng được kỳ vọng của những gia đình trung lưu tại thành phố đang rất hấp dẫn khách du lịch này.

Điều dễ nhận thấy là những dự án chào bán hút khách ở Đà nẵng là những dự án đưa ra được một thiết kế tổng thể với đầy đủ hệ sinh thái cho cư dân. Những Khu đô thị được thiết kế như một tổ hợp hiện đại với đầy đủ các phân khu chức năng như: nhà phố, biệt thự sinh thái ven sông, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học…sẽ trở thành “điểm nóng” hấp dẫn khách mua.

Luật Nhà ở sửa đổi chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2015, cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam đang “âm thầm” thúc đẩy sự sôi động của thị trường bất động sản. Dự báo cuối năm 2015, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục sôi động thêm, đặc biệt ở những dự án đất nền giá hợp lý. Với những chỉ dấu tích cực của nền kinh tế, lạm phát giảm, mục tiêu tăng trưởng tín dụng tiếp tục trở lại với các ngân hàng thì thị trường đất nền Đà Nẵng sẽ ngày càng thêm sôi động.

Tiến Dũng

Tin liên quan