Bí quyết vượt qua xu hướng suy thoái của thị trường BĐS dưới góc nhìn phong thuỷ

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương dự báo thị trường bất động sản hiện đang bước vào giai đoạn suy thoái. Tuy nhiên, trong xu hướng này vẫn có những “cơn sốt” cục bộ thường diễn ra ở những khu vực mới, có quy hoạch bài bản hay một nơi có hạ tầng, đường sá mở rộng và đó cũng là quy luật tự nhiên.

Vị chuyên gia này cũng chỉ ra những cách để có thể vượt qua thời kỳ suy giảm của thị trường dưới góc nhìn phong thuỷ:

Theo Lý học Đông Phương vạn vật tương thông, con người là một tiểu vũ trụ và chịu ảnh hưởng tương tác của các năng lượng từ địa cầu và cả đại vũ trụ chi phối. Khi năng lượng của đại vũ trụ hay địa cầu suy yếu, tất yếu kéo theo con người cũng bị tác động tiêu cực. Khủng hoảng kinh tế cũng là một trong những hệ quả khi những năng lượng vũ trụ này thay đổi ở góc độ tiêu cực.

Vào thời suy khí của địa cầu, năng lượng từ phần trung tâm trái đất không cung cấp lan tỏa mạnh mẽ như trước đây.Vì vậy, nếu không có một có nguồn năng lượng khác bổ trợ, nhà cửa sẽ bị ảnh hưởng và con người trong ngôi nhà đó cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Năng lượng khí do con người tương tác với nhau gọi là nhân khí, năng lượng từ vũ trụ, mặt trời và các hành tinh chiếu xuống là thiên khí là những năng lượng cần thiết sẽ giúp bổ trợ cho sự thiếu hụt này. Loại năng lượng này được luân chuyển qua cấu trúc giao thông như đường xá, hành lang, sân vườn hoặc những không gian sáng sủa như giếng trời.

Năng lượng khí vận hành luôn cần có những khoảng minh đường để hội tụ. Ở thôn quê không nên tận dung lợp hết mái nhà ngoài sân. Ở thành phố những khoảng sân dù nhỏ nhưng tối quan trọng.Nên dọn dẹp tối đa để có nhiều khoảng trống thoáng ở tầng 1 là tốt nhất.Minh đường không chỉ là sân trước mà có thể là sân sau hoặc phần đối diện cửa mở bên hông.

Có minh đường như một loại kho tàng, tài sản để dành quan trọng trong mùa Đông khắc nghiệt khi thời suy thoái kéo tới. Đối với doanh nghiệp, công ty cửa hàng, minh đường càng to càng rộng thì nhóm khách hàng thân quen càng nhiều, dù trong thời kỳ khó khăn những khách hàng này vẫn sẽ trung thành với bạn mà không bỏ bạn tìm đối tác khác.

Tránh bế khí cũng là một cách để tiếp thêm năng lượng

Bế khí là một trạng thái năng lượng tù túng không có sự lưu thông. Bế khí dễ sinh mâu thuẫn, nợ nần, bệnh tật. Trong thời kỳ thịnh vượng nền tảng xã hội tốt, sự bế khí này chưa chắc đã tác động ngay nhưng tới thời kỳ suy thoái đổ vỡ, chỉ một vài cấu trúc lỗi ở mức nhẹ của phong thủy nhà cửa, cơ sở kinh doanh thậm chí đã gây tai họa.

Bế khí được coi là một lỗi nặng của phong thủy… Vì vậy nhà cửa nên thường xuyên dọn dẹp, tránh những góc nhà tù túng, đồ đạc không dùng đến không nên lưu cữu quá lâu để giúp cho năng lượng trong nhà luôn luân chuyển thuận lợi.

Vào thời kỳ suy thoái cũng tựa như thời tiết vào trạng thái mùa đông, cây cối muốn duy trì nhằm chống lại thời tiết này năng lượng thường thu vào gốc, lá rụng, cành khô héo cho đến đến thời kỳ mùa xuân năng lượng mới bung ra. Con người cũng vậy muốn vượt qua thời kỳ này thì nên tích tụ năng lượng, không dàn trải năng lượng, tài sản, tri thức, quan hệ.

Nên thanh lọc trong vấn đề đầu tư và các mối quan hệ làm ăn không cần thiết. Không nên đầu tư dàn trải. Nên dự trữ một lượng tiền mặt và các loại tài sản có tính thanh khoản cao.Nên đầu tư đúng với sở trường của mình, không nên phiêu lưu vào những lĩnh vực mình ít hoặc chưa đủ khả năng.

Trong thời kỳ suy thoái đôi khi bạn sẽ phải đối diện với việc thu nhỏ cơ sở kinh doanh do thị trường bị thu hẹp vì hiệu ứng suy giảm của kinh tế. Tuy nhiên cần cân nhắc chuyển địa điểm, đôi khi những mảnh đất ở xa quá với chi phí thuê ít ỏi lại không bằng được những miếng đất nhỏ ở trung tâm. Thành ra thay vì chuyển địa điểm , có thể ta cắt một phần cho thuê lại để cân đối tài chính. Lưu ý nếu doanh nghiệp đang có tòa building vừa làm trụ sở vừa cho thuê, khi cho thuê lại nên cho thuê phần trên ngọn hơn là phần ở giữa, nhất là những tòa nhà không có thang máy.

Trong sự nghiệp kinh doanh, đôi khi doanh nghiệp sẽ có những bước thăng trầm về doanh số. Khi doanh số đột ngột thay đổi hoặc lượng khách hàng đột ngột thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Chúng ta không nên vội vàng đưa ra những giải pháp phong thủy khi chưa biết nguyên nhân cụ thể. Đôi khi sự bất ổn phong thủy không phải là do cấu trúc phong thủy của bạn không hợp lý, mà rất có thể là do ngoại cảnh thay đổi.

Có nhiều trường hợp, công ty đang ăn nên làm ra nhưng vài tháng gần đây sa sút và có xu hướng muốn trấn yểm phong thủy, thậm chí là chuyển trụ sở. Tuy nhiên trên thực tế lỗi là do bên hàng xóm có nhà động thổ xây dở dang, công ty lại làm ăn mạo hiểm đầu tư phiêu lưu nên dễ có sự thất thoát nặng nề trong thời kỳ này. Công việc của thầy phong thủy lúc này không những phải điều hòa phong thủy cho công ty mà còn cần đưa ra những lời khuyên chiến lược về đường lối kinh doanh cho công ty.

Thời kỳ càng suy thoái con người càng nên giữ vững kỷ luật. Theo phong thủy, hình khí tương thông, hình càng chắc khí càng tụ. Nhà cửa gọn gàng ngăn nắp, quy hoạch đúng bài bản sẽ giúp chúng ta vượt qua suy thoái dễ dàng hơn.

Hãy nhìn cách mà những người Nhật họ trật tự quy củ xếp hàng nhận đồ cứu trợ trong thảm họa sóng thần để thấy họ kỷ luật nhường nào. Điều này góp phần giúp họ vượt qua khủng hoảng từ thảm họa nhân đạo này một cách thần kỳ chỉ sau vài năm.

Trong thời kỳ suy thoái ở châu Âu và thế giới vào những thập niên trước, những quốc gia kỷ luật thép như Đức gần như không bị ảnh hưởng gì thậm chí còn tăng trưởng, đó cũng là một bài học quý. Kỷ luật như một bức tường bê tông giúp ta vượt qua những cơn sóng gió bão biển. Kỷ luật càng giữ vững, bức tường càng dầy, sức chịu đựng càng cao.

Tin liên quan